BizLIVE - Tập đoàn Hoa Sen đặt mục tiêu sản lượng tiêu thụ 1.800.000 tấn, tăng 11% so với niên độ tài chính 2019-2020, doanh thu thuần tăng 20% và đạt 33.000 tỷ đồng trong khi lợi nhuận sau thuế tăng 30%, đạt 1.500 tỷ đồng. 
Cổ phiếu lập đỉnh lịch sử, Hoa Sen đặt mục tiêu lợi nhuận tăng 30% năm 2021

CTCP Tập đoàn Hoa Sen (mã HSG) mới công bố báo cáo thường niên năm tài chính 2019-2020 (bắt đầu từ 1/10 và kết thúc vào 30/9 năm sau).

Báo cáo cho biết, kết thúc NĐTC 2019 – 2020, sản lượng tiêu thụ thành phẩm toàn tập đoàn đạt 1.622.682 tấn, vượt 9% so với kế hoạch. Doanh thu thuần đạt 27.531 tỷ đồng, đạt xấp xỉ kế hoạch đề ra. Lợi nhuận sau thuế đạt 1.153 tỷ đồng, vượt gần gấp đôi so với kế hoạch.

Như vậy, kết thúc NĐTC 2019 – 2020, HSG đã hoàn thành các chỉ tiêu, kế hoạch kinh doanh cho NĐTC đã được ĐHĐCĐ thông qua.

Theo số liệu thống kê của Hiệp hội Thép Việt Nam, trong 11 tháng đầu năm 2020, Tập đoàn Hoa Sen đạt sự tăng trưởng về thị phần tôn mạ và củng cố vị thế dẫn đầu thị trường, với thị phần 34,1%.

Theo số liệu của Hiệp hội Thép, thị phần ống thép của Tập đoàn Hoa Sen trong 11 tháng đầu năm 2020 tăng trưởng và đạt 16,7%, là một trong những doanh nghiệp dẫn đầu thị trường.

Kế hoạch sản xuất kinh doanh NĐTC 2020-2021, Tập đoàn Hoa Sen đặt mục tiêu sản lượng tiêu thụ 1.800.000 tấn, tăng 11% so với niên độ tài chính 2019-2020, doanh thu thuần tăng 20% và đạt 33.000 tỷ đồng trong khi lợi nhuận sau thuế tăng 30%, đạt 1.500 tỷ đồng. 

Tiếp tục nâng cao năng lực cạnh tranh tại thị trường nội địa thông qua việc phát triển hệ thống bán lẻ một cách hợp lý, song song với việc triển khai nhanh phương án tái cấu trúc hệ thống phân phối theo chủ trương đã được HĐQT và ĐHĐC đề ra. 

Đối với hoạt động xuất khẩu, tiếp tục tìm kiếm, mở rộng các thị trường mới giàu tiềm năng và phát triển, đa dạng hóa các sản phẩm xuất khẩu, nhằm cải thiện biên lợi nhuận xuất khẩu, góp phần ổn định tình hình sản xuất kinh doanh của HSG.

Đẩy mạnh công tác bán hàng, tăng sản lượng tiêu thụ đối với các dòng sản phẩm mới của Tập đoàn như ống nhựa, ống thép mạ kẽm nhúng nóng. 

Xây dựng và áp dụng các chính sách bán hàng, khuyến mãi, chiết khấu, hậu mãi một cách hợp lý, hiệu quả, linh hoạt, đồng thời triển khai các phương thức bán hàng mới như bán hàng trực tuyến, nhằm đáp ứng thị hiếu của người tiêu dùng.

Đồng thời, theo dõi sát sao và quyết liệt áp dụng các giải pháp tiết giảm chi phí phục vụ hoạt động kinh doanh, kéo giảm hàng hoán thành phẩm tồn kho một cách hợp lý nhằm kéo giảm dư nợ ngắn hạn, giảm chi phí tài chính, tăng cường hiệu quả trong hoạt động kinh doanh của Tập đoàn. 

Kinh doanh có hiệu quả đối với các sản phẩm thương mại tại Hệ thống Cửa hàng truyền thống và Siêu thị Hoa Sen Home của Tập đoàn.

Thông điệp của Chủ tịch HĐQT ông Lê Phước Vũ cho biết, tình hình kinh tế và thị trường trong năm 2021 vẫn còn tiềm ẩn nhiều bất ổn. Do vậy, HĐQT xác định nhiệm vụ trọng tâm cho NĐTC 2021 – 2022 là: Thận trọng trong từng bước đi, nhưng linh hoạt để nắm bắt thời cơ.

HĐQT cũng nhận định thị trường ngành thép 2021 tuy có khởi sắc nhưng vẫn tiềm ẩn nhiều bất ổn, khó lường. Thêm vào đó, diễn biến phức tạp của dịch bệnh, cộng với sự bất ổn của tình hình kinh tế - xã hội có thể đe dọa gây ảnh hưởng đến hoạt động ổn định của các doanh nghiệp. 

HSG ghi nhận thị giá cao nhất mọi thời đại 
Không chỉ ghi nhận sự khởi sắc ở kết quả kinh doanh năm 2020 Hoa Sen cũng ghi nhận sự tăng trưởng mạnh của cổ phiếu HSG.  Đại dịch Covid-19 bùng phát đầu năm 2020 đã ảnh hưởng tiêu cực lên thị trường chứng khoán Việt và cổ phiếu HSG có thời điểm rơi xuống đáy sát 4.300 đồng/cổ phiếu. Tuy nhiên, từ vùng đáy, HSG đã quay đầu đảo chiều phục hồi mạnh mẽ và bắt đầu sóng tăng mạnh nhất của cổ phiếu này tính đến thời điểm hiện tại, HSG ghi nhận thị giá cao nhất mọi thời đại, với hơn 25.000 đồng/cổ phiếu. 

Nhịp tăng mạnh của HSG từ cuối tháng 3 kéo theo hàng loạt cổ đông lớn và người nội bộ có liên quan liên tục có động thái chốt lời. Nổi bật trong số đó là loạt giao dịch của các cổ đông lớn liên quan đến Chủ tịch HĐQT Lê Phước Vũ. 

Điểm đặc biệt là những đợt chốt lời mạnh kể trên đều không đủ kéo cổ phiếu HSG điều chỉnh sâu, thậm chí sau đó cổ phiếu này còn tiếp tục đi lên mạnh hơn. Điều này cho thấy sức hấp thụ cao của cổ phiếu HSG.

Động thái bán ra của cổ đông lớn cũng làm gia tăng lượng cổ phiếu được chuyển nhượng tự do (free float) của HSG. Tỷ lệ free float cao trong khi thị giá cũng tăng lên giúp HSG cả thiện đáng kể vốn hóa thị trường tính theo free float và thanh khoản, các tiêu chí quan trọng để lọt rổ VN30.

BẢO VY