BizLIVE - Cầu Tre hiện đang có vốn điều lệ 117 tỷ đồng, với 11,7 triệu cổ phiếu, mệnh giá 10.000 đồng/cổ phiếu.
[BizINSIDER] Thất bại với Vissan, CJ CheilJedang quay sang muốn thâu tóm Công ty Cầu Tre
Ảnh minh họa.

Tài sản dự kiến chuyển nhượng: Khoảng 47,33% cổ phần của CTCP Chế biến Hàng xuất khẩu Cầu Tre (CTEJSCO). Giá trị chuyển nhượng chưa được công bố.

Bên mua: Tập đoàn CJ Cheiljedang Corporation (CJCJ) – một công ty con chuyên về thực phẩm và công nghệ y sinh của Tập đoàn CJ (Hàn Quốc).

Trước đó CJCJ được biết đến trong việc muốn trở thành nhà đầu tư chiến lược trong phiên đấu giá cổ phần của Vissan, tuy nhiên do trả giá thấp hơn đối thủ nên thương vụ này của CJCJ bất thành.

Bên bán: 3 cổ đông  của CTCP Chế biến Hàng xuất khẩu Cầu Tre (CTEJSCO)

Theo tờ trình của HĐQT Cầu Tre, CJCJ muốn nhận chuyển nhượng cổ phần của Cầu Tre từ 3 cổ đông: Traswell Enterprises Limited, Quỹ Đầu tư Việt Nam và Tổng công ty Sông Đà.

Được biết, Transwell Enterprises hiện tại đang sở hữu 37,33% tại Cầu Tre, Quỹ Đầu tư Việt Nam giữ 10%, trong khi Sông Đà nắm giữ số lượng khiêm tốn nhất 0,11%.  Cổ đông nhà nước là Tổng công ty Thương mại Sài Gòn (SATRA) đang chiếm 45% cổ phần tại Cầu Tre.

Cầu Tre hiện đang có vốn điều lệ 117 tỷ đồng, với 11,7 triệu cổ phiếu, mệnh giá 10.000 đồng/cổ phiếu.

Tính đến cuối quý II/2016, công ty đang lỗ lũy kế hơn 14,4 tỷ đồng. Được biết, Cầu Tre cũng là một đối tác quen thuộc của Vissan.

CJ CheilJedang sẽ làm gì ở Cầu Tre?

Cùng với việc mua cổ phần, CJCJ cũng sẽ đưa người vào HĐQT Cầu Tre. Hồi đầu năm 2016, CJCJ đã thâu tóm một thương hiệu thực phẩm nhỏ là Ông Kim. Động thái tấn công liên tục các doanh nghiệp thực phẩm Việt cho thấy CJ đang từng bước đẩy mạnh hơn nữa việc có mặt trong mảng chế biến thực phẩm tại Việt Nam.

NGỌC ĐỖ