BizLIVE -

Từ chiều 16/11, trang Facebook cá nhân có dấu tích xanh của ông Trịnh Văn Quyết - Chủ tịch FLC, Chủ tịch Bamboo Airways gặp phải tình trạng tạm thời không thể truy cập.

Bamboo Airways đang làm việc với Facebook để bảo vệ trang cá nhân Chủ tịch hãng
Bamboo Airways đang làm việc với Facebook để bảo vệ trang cá nhân ông Trịnh Văn Quyết

Trả lời báo chí, đại diện Bamboo Airways cho biết trong những ngày gần đây, một số hacker đã dùng phương pháp giả mạo thương hiệu và bản quyền hình ảnh của Bamboo Airways, thực hiện nhiều vụ tấn công phi pháp bằng cách báo cáo (report) trên nền tảng Facebook, nhằm vào trang Facebook cá nhân của ông Trịnh Văn Quyết, khiến trang Facebook cá nhân tạm thời không thể truy cập.

"Bamboo Airways đang tiến hành làm việc với Facebook để bảo vệ các quyền lợi hợp pháp của thương hiệu và bản quyền hình ảnh Bamboo Airways trên nền tảng Facebook, cũng như của trang Facebook cá nhân của ông Trịnh Văn Quyết", lãnh đạo Ban Pháp chế của hãng cho biết.

Đã có khá nhiều trường hợp các  Facebook có dấu tích xanh với nhiều lượt theo dõi và tương tác tại Việt Nam và trên thế giới bị kẻ gian tấn công những năm gần đây. Cá biệt, năm 2018, tài khoản Facebook cá nhân của CEO Facebook - Mark Zuckerberg và cả COO Sheryl Sandberg cũng từng bị hack.

Theo các chuyên gia bảo mật, tài khoản Facebook có dấu tích xanh vẫn có rủi ro bị hack như mọi loại tài khoản khác, chỉ khác biệt là tài khoản này được ưu tiên duyệt trả lại, phục hồi nhanh hơn.

TÚ ANH