BizLIVE - Kể từ 18h00 ngày hôm nay (17/12) toàn bộ sản phẩm hàng hoá, dịch vụ của các nhà cung cấp kinh doanh trên Adayroi sẽ được dừng bán và phân phối đến khách hàng.
Adayroi tạm dừng hoạt động bán hàng sau thông tin Vinmart sáp nhập vào Masan

CTCP Dịch vụ Thương mại tổng hợp Vincommerce mới phát đi thông báo về việc dừng bán hàng trên Adayroi đến các nhà cung cấp.

Vincommerce cho biết, với mong muốn đánh giá lại và tái cấu trúc hoạt động của công ty nhằm đáp ứng nhu cầu tốt hơn của thị trường và khách hàng trong giai đoạn phát triển mới, ban lãnh đạo công ty đã quyết định sẽ tạm dừng toàn bộ hoạt động bán hàng trên website Adayroi.

Theo đó, kể từ 18h00 ngày hôm nay (17/12) toàn bộ sản phẩm hàng hoá, dịch vụ của các nhà cung cấp kinh doanh trên Adayroi sẽ được dừng bán và phân phối đến khách hàng.

Với các hàng hoá dịch vụ đã được khách hàng đặt mua thành công trên Adayroi trước thời điểm 18h ngày 17/12 vẫn sẽ được giao hàng và áp dụng chính sách hoàn huỷ, đổi trả theo đúng thoả thuận, cam kết với nhà cung cấp.

Nhà cung cấp xuất hoá đơn tài chính hợp lệ đã bán cho Adayroi muộn nhất vào ngày 25/12/2019 để công ty hoàn thành việc quyết toán các khoản công nợ với nhà cung cấp, VinEcommerce sẽ thực hiện thanh toán đầy đủ cho các nhà cung cấp trong vòng 15 ngày kể từ ngày quyết toán (31/12/2019). Sau khi quyết toán hoặc chậm nhất đến 15/1/2020, hợp đồng giữa nhà cung cấp và Vincommerce sẽ tự động chấm dứt và thanh lý mà không phát sinh tranh chấp nào liên quan.

Adayroi là website thương mại điện tử của CTCP Dịch vụ Thương Mại Tổng hợp VinCommerce, một thành viên của Tập đoàn Vingroup (mã VIC), chính thức ra mắt ngày 15/8/2015. Theo giới thiệu trên website, Adayroi ra đời với hoài bão tạo nên một bước đột phá lớn trong lĩnh vực thương mại điện tử ở Việt Nam, góp phần thể hiện khát vọng của Tập đoàn Vingroup là luôn tiên phong, đi đầu trong mọi lĩnh vực trong nền kinh tế của đất nước.

Mới đây, Tập đoàn Vingroup và Tập đoàn Masan (mã MSN) đã thoả thuận nguyên tắc về việc hoán đổi cổ phần Công ty VinCommerce và Công ty VinEco. VinCommerce của Vingroup hiện sở hữu hệ thống bán lẻ VinMart & VinMart+, Công ty VinEco (nông nghiệp), Công ty Cổ phần Hàng tiêu dùng Masan - Masan Consumer Holding (tiêu dùng) sẽ sáp nhập để thành lập Tập đoàn Hàng tiêu dùng - Bán lẻ hàng đầu Việt Nam, theo đó Vingroup sẽ hoán đổi toàn bộ cổ phần trong VinCommerce thành cổ phần của Công ty mới sau sáp nhập. Masan Group sẽ nắm quyền kiểm soát hoạt động, Vingroup là cổ đông.

Vingroup cho biết, giao dịch giúp tập đoàn có thể giải phóng nguồn lực cho hệ thống từ lãnh đạo đến quản trị để tập trung hết sức cho mảng Công nghệ và Công nghiệp. Mảng công nghệ và công nghiệp của Vingroup hiện có VinFast và VinSmart.

BẢO VY