Theo người đại diện phát ngôn Vietnam Airline, không có chuyện trễ chuyến bay vì một hành khách thông tin đăng tải trên một số báo
200 khách trễ chuyến bay vì khách VIP: Vietnam Airline phủ nhận
Ảnh minh họa.

Không có cơ phó nào tên Trần Thu Hà

Liên quan đến thông tin gần 250 hành khách đã yên vị trên chuyến bay Hà Nội đi TP.Hồ Chí Minh của Hãng Hàng không quốc gia Việt Nam (Vietnam Airline) mang số hiệu VN277 bị chậm hơn 40 phút vì đợi một hành khách có thẻ Kim cương, trao đổi với phóng viên báo Giáo Dục Việt Nam sáng nay (23/6), đại diện Vietnam Airline khẳng định: “Những thông tin đăng tải trên một số báo là không đúng”.

Theo vị đại diện này, thông tin nói trên xuất phát từ cơ phó Trần Thu Hà thông báo là không chính xác, Vietnam Airline không có cơ phó nào tên như vậy. Đồng thời vị đại diện Vietnam Airline cũng khẳng định, việc chậm chuyến là do chờ nhiều khách hàng.

“Thứ nhất không có ai tên cơ phó Trần Thu Hà, do đó đây là thông tin bịa đặt. Còn việc chậm chuyến, do trước đó có một chuyến bay trục trặc, chúng tôi chuyền hơn 40 khách, gần 50 khách sang chuyến bay này chứ không phải chờ 1 khách là ông Nguyễn Văn Th nào cả”, vị đại diện Vietnam Airline nhấn mạnh.

Cũng trao đổi với phóng viên, đại diện hãng hàng không Vietnam Airline cho biết đơn vị này đang làm báo cáo cụ thể và ra thông cáo báo chí chính thức về vụ việc này

Vietnam Airline không có "thẻ Kim cương"?

Trước đó thông tin đăng tải cho biết, theo lý giải của Vietnam Airline về việc trễ hơn 40 phút trong chuyến bay từ Hà Nội đi TP.Hồ Chí Minh số hiệu VN277 do đợi 1 hành khách có thẻ Kim Cương.

Tuy nhiên, trong chương trình Bông Sen Vàng nhằm tri ân với khách hàng thường xuyên sử dụng dịch vụ của Vietnam Airlines không có loại thẻ nào là Kim Cương. Vietnam Airline chỉ phát hành 4 loại thẻ từ Bạc, Titan, Vàng và Bạch Kim, trong đó hạng thẻ Bạch Kim là hạng thẻ cao nhất trong hệ thống hạng thẻ của chương trình, xếp trên hạng thẻ Vàng, Titan và Bạc. 

Khi sử dụng các dịch vụ của Vietnam Airlines, hội viên hạng thẻ Bạch Kim được hưởng nhiều quyền lợi ưu đãi đặc biệt như: Trực tiếp sử dụng và mời thêm 01 người đi cùng sử dụng dịch vụ tiện nghi tại hơn 415 phòng chờ hạng Thương gia và phòng chờ riêng trong hệ thống phòng chờ của SkyTeam tại các sân bay trên thế giới.

Được thêm 25kg (hoặc 1 kiện) hành lý miễn cước và gắn thẻ hành lý ưu tiên trên mỗi chuyến bay của Vietnam Airlines; Ưu tiên làm thủ tục tại quầy Thương gia cho khách và người đi cùng; Ưu tiên cao nhất khi xác nhận chỗ trên các chuyến bay; Cộng thêm 50% dặm bay vào tài khoản Hội viên khi bay trên tất cả các chuyến bay của các hãng thành viên liên minh SkyTeam…

Trong các ưu đãi đó không có quy định nào về việc được phép đặc cách đôn chuyến. 

Theo Báo Giáo dục Việt Nam