BizLIVE - Thành phố chỉ đạo cơ quan chức năng vào cuộc xử lý sai phạm ở hai chung cư tại quận 12 và Gò Vấp.
TP.HCM: Thanh tra vào cuộc sai phạm ở chung cư
Chung cư Tín Phong dính lùm xùm thời gian dài.

Để xử lý sai phạm tại chung cư Tín Phong, quận 12, UBND TP.HCM đã giao Thanh tra thành phố tiến hành làm rõ trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân trong công tác quản lý nhà nước tại dự án này.

Sở Xây dựng được giao phối hợp với Cảnh sát Phòng cháy và Chữa cháy tổ chức kiểm tra các nội dung phản ánh của công dân về an toàn phòng cháy chữa cháy tại chung cư này.

Chung cư Tín Phong tọa lạc tại phường Tân Thới Nhất, quận 12, TP.HCM do Công ty TNHH Sản xuất - Thương mại - Xây dựng Tín Phong làm chủ đầu tư. Chung cư này đã được bàn giao hơn 2 năm nhưng đến nay cư dân vẫn chưa nhận được giấy chủ quyền.

Trước đó, chung cư này đã xảy ra lùm xùm liên quan đến việc bàn giao và tranh chấp phần diện tích thuộc sở hữu chung, trong nhà chung cư, giữa chủ đầu tư và cư dân cũng như nhà đầu tư thứ cấp. Nhà đầu tư thứ cấp đã khởi kiện Tín Phong, yêu cầu bàn giao lại toàn bộ diện tích thuộc sở hữu chung tại chung cư trong đó bao gồm cả tầng hầm để xe, bể bơi và các khoản đã thu lợi từ hầm để xe cho Ban quản trị nhà chung cư theo quy định.

Sau đó, Tín Phong khởi kiện Ban quản trị chung cư Tín Phong, yêu cầu Ban quản trị giao trả lại tầng hầm giữ xe để Công ty khai thác thu hồi đủ các chi phí đầu tư xây dựng. Nếu Ban quản trị nhà chung cư muốn tiếp tục quản lý, vận hành thì phải trả cho Tín Phong chi phí đầu tư xây dựng.

Ngoài ra, nhằm bảo đảm an toàn tính mạng và tài sản cho công dân cư ngụ tại chung cư Khang Gia, phường 14, quận Gò Vấp, UBND Thành phố cũng giao Sở Xây dựng đề xuất biện pháp xử lý triệt để sai phạm trong xây dựng đối với công trình này.

Được biết, chung cư này do CTCP Đầu tư và Phát triển Địa ốc Khang Gia làm chủ đầu tư. Mặc dù chưa được tổ chức nghiệm thu nhưng chủ đầu tư đã tự ý cho người vào ở mặc dù đã bị xử phạt vi phạm hành chính.

HUYỀN TRÂM