BizLIVE - Ra đời vào năm 2014 cùng với sự hồi phục của thị trường bất động sản sau giai đoạn phát triển nóng, những năm gần đây, cái tên TNR Holdings ngày càng để lại dấu ấn trên thị trường với loạt dự án lớn mang thương hiệu “gold” – vàng.
TNR đi sau nhưng không về chậm
Nhắc đến TNR người ta nghĩ ngay đến Goldmark City.
So với nhiều doanh nghiệp bất động sản khác như Vinhomes, Novaland, Sungroup, CEO Group… TNR Holdings ra đời khá muộn. Mãi đến năm 2014, người ta mới thấy xuất hiện cái tên Công ty Cổ Phần Đầu tư và Phát triển Bất động sản TNR Holdings Việt Nam (TNR Holdings).
Mặc dù vậy, ngay từ khi mới ra đời, cuối năm 2014, doanh nghiệp địa ốc non trẻ này đã gây “sốc” thị trường khi công bố trở thành đơn vị quản lý, điều hành và phát triển dự án tổ hợp Goldmark City, Hà Nội với tổng vốn đầu tư hơn 10.847 tỷ đồng. Đây là tổ hợp dự án căn hộ lớn bậc nhất Hà Nội vào lúc đó, khoảng 12ha với khoảng 5.000 căn hộ cao cấp. 
Vào thời điểm đó, việc TNR công bố triển khai dự án đúng lúc thị trường bất động sản vừa vượt qua đợt khủng hoảng vì phát triển nóng (2007-2010) khiến không ít người tỏ ra hoài nghi về khả năng thành công, cũng như tiềm lực của TNR Holdings. 
Cũng vào thời gian đó, khi TNR Holdings– tổ chức họp báo giới thiệu dự án Goldmark City (số 136 Hồ Tùng Mậu, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) ngày 18/12/2014 tại khách sạn Deawoo Hà Nội, nhiều khách tham dự sự kiện còn nhầm lẫn TNR Holdings là chủ đầu tư nước ngoài mua lại dự án Castle Plaza từ Công ty TNHH Thương mại - Quảng cáo - Xây dựng - Địa ốc Việt Hân.
Siêu dự án Goldmark City sau khi được xây dựng.  
TNR Holdings có tên đầy đủ là Công ty Cổ Phần Đầu tư và Phát triển Bất động sản TNR Holdings Việt Nam. Đây là một doanh nghiệp thành viên của Tập đoàn TNG Holdings, vốn được biết đến là tập đoàn kinh tế tư nhân đa ngành hàng đầu Việt Nam. Được thành lập năm 1996 hoạt động trên các lĩnh vực đầu tư phát triển các khu công nghiệp.
Sau 6 năm thành lập, TNR Holdings Việt Nam đang là đơn vị quản lý và phát triển của một loạt dự án cao ốc lớn trong Nam và ngoài Bắc, gồm: TNR Tower Hoàn Kiếm (Hà Nội), TNR Láng Hạ (Sky City) (Hà Nội), TNR Nguyễn Chí Thanh (Hà Nội), TNR Nguyễn Công Trứ (quận 1, TP.HCM); TNR Goldmark City (Từ Liêm, Hà Nội), TNR GoldSeason (Thanh Xuân, Hà Nội), TNR GoldSilk Complex (Hà Đông, Hà Nội) và TNR The GoldView (quận 4, TP.HCM)….
Thế nhưng, chỉ sau 12 tháng thi công thần tốc, khu đất hoang, cỏ mọc ngút ngàn phía Tây Hà Nội đã mọc lên 9 khối tháp cao tầng, trung tâm thương mại, quảng trường, công viên, trường học… với những tiện ích khép kín theo chuẩn 5S của Nhật Bản, hệ tiêu chuẩn sống cao cấp, hiện đại.
Năm 2015, TNR Holdings tiếp tục khẳng định tên tuổi của mình trên thị trường địa ốc bằng việc trở thành đơn vị phát triển, quản lý dự án tổ hợp Goldsilk Complex, quận Hà Đông (Hà Nội), với hơn 700 căn hộ cao cấp và khu nhà ở thấp tầng. 
Cũng cuối năm đó, TNR nhấn thêm một bước nữa khiến nhiều người càng phải thán phục hơn khi công bố thông tin trở thành đơn vị quản lý phát triển tổ hợp GoldSeason tại 47 Nguyễn Tuân, quận Thanh Xuân với quy mô 1.500 căn hộ.
 Những cao ốc do TNR xây dựng đều nằm ở vị trí vàng và có tốc độ xây dựng rất nhanh.
Điều đáng nói, không chỉ thành công ở phía Bắc, tại thị trường TP.HCM, TNR Holdings cũng đã kịp khẳng định tên tuổi và gặt hái được thành công tại nhiều dự án.
Dự án đầu tiên đánh dấu sự xuất hiện của TNR Holdings ở TP.HCM là The GoldView. Cũng giống như các dự án TNR đã triển khai tại Hà Nội, The GoldView có vị trí rất đắc địa, tại địa chỉ 346 Bến Vân Đồn, quận 4, TP.HCM. 
Dự án có quy mô gần 2.000 căn hộ, được định vị phát triển theo phân khúc cao cấp. Sau hơn 1 năm triển khai, với sức hút của cái tên TNR trên thị trường địa ốc, phần lớn căn hộ tại The GoldView đã được khách hàng đặt mua…
Tòa nhà TNR sáng đèn mỗi khi Việt Nam có sự kiện trọng đại.  
Tại Việt Nam, để có vị thế, trở thành những ông lớn trên thị trường bất động sản, không ít doanh nghiệp đã phải chứng minh bằng hàng loạt dự án lớn, cũng như phải trải qua hàng chục năm tham gia phát triển các dự án. 
Tuy nhiên, với TNR, chỉ sau 2 năm xuất hiện và phát triển một số dự án có quy mô, nhanh chóng định vị trên thị trường địa ốc, chuyên phát triển bất động sản cao cấp, ở những nơi có vị trí đắc địa…
Cư dân Goldmark City phản đối việc xây dựng không đúng quy hoạch.  
Mặc dù vẫn có những dự án bị liệt vào dạng chậm tiến độ hay sau khi đưa vào vận hành còn những “hạt sạn” về quản lý và xảy ra khiếu kiện của cư dân…. Tuy nhiên, dõi theo bước trưởng thành của TNR Holdings thời gian qua, có thể khẳng định, thương hiệu TNR đã khẳng định được tên tuổi tại thị trường địa ốc Việt Nam qua hàng loạt dự án lớn.
Như vậy, mặc dù ra đời sau và muộn, tuy nhiên, với những gì doanh nghiệp địa ốc này đã làm được thời gian qua, có thể thấy TNR Holdings không hề về chậm.
Thị trường bất động sản đã và đang đóng một vai trò quan trọng trong nền kinh tế Việt Nam, khi góp phần huy động một lượng lớn vốn đầu tư, thúc đẩy nhiều ngành dịch vụ - sản xuất liên quan phát triển, tăng thu ngân sách, tạo ra nhiều việc làm, ổn định kinh tế - xã hội…
10 năm qua, thị trường bất động sản Việt Nam đã chứng kiến sự phát triển nhanh, mạnh cả về quy mô, số lượng, cơ cấu sản phẩm, nguồn vốn đầu tư, các chủ thể tham gia thị trường, và đặc biệt là khả năng sinh lời cho đồng vốn...
Nhìn lại sự phát triển của thị trường và tìm hiểu những vấn đề lớn mà thị trường đang đối mặt trong thời điểm bản lề trước một thập kỷ mới, Cuộc sống an toàn (cuocsongantoan.vn) và Nhịp sống doanh nghiệp (BizLIVE) thực hiện chuyên đề đặc biệt "PHÁT TRIỂN, ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN AN TOÀN VÀ BỀN VỮNG".
Chuyên đề gồm 3 phần:
1. NỀN TẢNG 10 NĂM: Cái nhìn tổng quan nhất về quá trình phát triển của thị trường bất động sản Việt Nam giai đoạn 2010 - 2020. Những gương mặt doanh nhân, doanh nghiệp tiêu biểu, để lại dấu ấn lớn trong giai đoạn này.
2. THỬ THÁCH & BẢN LĨNH: Với nền tảng đã tạo dựng, thị trường đang đương đầu những biến cố lớn trong năm 2020 - năm bản lề của một thập kỷ phát triển mới - như thế nào? Thông tin, quan điểm và ý kiến từ giới quản lý, chuyên gia, doanh nghiệp chủ đầu tư, nhà đầu tư...
3. XU THẾ PHÍA TRƯỚC: Thị trường bất động sản trong quá khứ đã không ít lần trải qua biến cố, và mỗi lần vượt qua là một lần tái cấu trúc mạnh mẽ để có thể tiếp tục phát triển bền vững. Những xu thế nào sẽ trở thành chủ chốt trong những năm tới?
Chúng tôi kỳ vọng, chuyên đề sẽ mang đến nhiều lợi ích cho bạn đọc quan tâm tới lĩnh vực bất động sản, bao gồm các nhà hoạch định chính sách, doanh nghiệp và nhà đầu tư.
Xin chân thành cảm ơn!
BAN BIÊN TẬP 

TUẤN MINH