BizLIVE - Cơ quan chức năng tỉnh Khánh Hòa khẳng định, núi Chín Khúc (TP Nha Trang) chỉ có một dự án được phê duyệt đánh giá tác động môi trường, nhưng ngọn núi đã bị san ủi, thi công nhiều năm nay.
 
Địa ốc 24h: Xẻ núi, bỏ rừng, xây dự án biệt thự
Trên đỉnh núi Chín Khúc, doanh nghiệp cho máy móc san ủi hình thành mặt bằng rộng hàng nghìn mét vuông. Ảnh: An Bình.

TP HCM: Chi hơn 7.600 tỷ đồng làm 218 dự án chống ngập

Phó chủ tịch UBND TP HCM Trần Vĩnh Tuyến vừa ban hành kế hoạch tổ chức thực hiện Chương trình "Giảm ngập nước" năm 2019.
Đáng chú ý, trong kế hoạch, TP sẽ cho thực hiện đầu tư 218 dự án trong năm 2019. Trong đó, có 77 dự án chuyển tiếp với tổng kinh phí gần 4.900 tỷ đồng; 47 dự án khởi công mới với tổng kinh phí hơn 1.800 tỷ đồng; 94 dự án chuẩn bị đầu tư với tổng kinh phí hơn 800 tỷ đồng. (Xem thêm)

“Băm nát” núi Chín Khúc để xây biệt thự, dự án tâm linh

Hiện ở núi Chín Khúc đã hình thành một con đường lớn từ chân lên đến đỉnh núi dài gần 6km, rộng chừng 5-6m, nhiều đoạn đã làm bê tông kiên cố. Dọc con đường này là rải rác các khu đất được san ủi bằng phẳng rộng nhiều hecta.
Theo Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Khánh Hòa, trên núi Chín Khúc, ngoài dự án Khu biệt thự và du lịch sinh thái Vĩnh Trung (nay đổi thành Biệt thự sông núi Vĩnh Trung), sở này chưa có hồ sơ của dự án nào khác. (Xem thêm)

Dự án Làng đại học Huế gặp khó vì thiếu vốn

Việc chậm triển khai Dự án Làng đại học Huế hàng thập kỷ đã dẫn đến rất nhiều vấn đề, dai dẳng nhất chính là tình cảnh khốn khổ của các hộ dân trong vùng quy hoạch dự án. Hai mươi năm qua kể từ khi có quyết định quy hoạch xây dựng Làng đại học Huế, các hộ dân luôn thấp thỏm đợi chờ cho đến ngày được di dời giải tỏa đến nơi ở mới, nơi họ được xây ngôi nhà mới khang trang chứ không phải lay lắt sống qua mùa mưa bão trong các ngồi nhà cũ nát nhưng không được cơi nới sửa chữa như hiện nay. (Xem thêm)

TP.HCM: Vướng thủ tục pháp lý đầu tư, dự án nhà ở mới sụt giảm mạnh

Theo ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch HoREA, cho biết 3 tháng đầu năm 2019, các doanh nghiệp bất động sản lo ngại trước tình trạng nhiều dự án bất động sản bị ách tắc, không được cơ quan nhà nước xem xét, giải quyết kịp thời, làm sụt giảm nguồn thu ngân sách nhà nước từ bất động sản. 
Doanh nghiệp bị tăng chi phí, mất cơ hội kinh doanh, khó khăn chồng chất, thậm chí có nguy cơ bị phá sản; môi trường kinh doanh bị suy giảm tính minh bạch, khó đoán định và có thể làm tăng tính rủi ro cho doanh nghiệp do có nhiều dự án bị xem xét xử lý lại (hồi tố). (Xem thêm)

HOÀNG HÀ