BizLIVE - Theo thông lệ của thị trường bất động sản, gần về cuối năm, sẽ có nhiều dự án mới được tung ra. Tuy nhiên, khác với những năm trước, nguồn cung năm nay hết sức nhỏ giọt, trong khi nhu cầu nhà ở cuối năm vẫn ở mức cao và tăng mạnh, khiến hầu hết các dự án rao bán trên thị trường thứ cấp đều có mức giá tăng mạnh.
Địa ốc 24h: “Tắc” nguồn cung, giá bất động sản TP.HCM leo thang
Ảnh minh họa.
Theo ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP.HCM, năm 2018, thị trường bất động sản TP.HCM có dấu hiệu giảm cung khá rõ nét. Tổng nguồn cung sản phẩm nhà ở của các dự án tính đến thời điểm hiện tại giảm đến 44,5%. Trong đó, phân khúc cao cấp giảm 25,9%, trung cấp giảm 32,6%, bình dân sụt giảm mạnh đến 69,7%.
Theo ông Châu, trong những tháng cuối năm, nhu cầu nhà ở sẽ còn tăng mạnh, nhất là phân khúc nhà ở bình dân, nhưng thực tế thị trường cho thấy, nguồn cung hiện nay vẫn chưa đáp ứng được.(Xem thêm)

Cuộc cạnh tranh mới ở phân khúc biệt thự, nhà phố

Bước vào quý IV/2018, khi lượng hàng mới tung ra thị trường tăng vọt, các chủ đầu tư bắt đầu phải “vắt chân lên cổ” chạy đua tìm kiếm khách hàng. Các chiến dịch marketing được các doanh nghiệp chú trọng hơn để kéo khách hàng về dự án của mình.
Đơn cử, một doanh nghiệp địa ốc lớn chuyên bán sản phẩm biệt thự, nhà phố đã đầu tư chi phí làm nguyên bộ phim về dự án, đồng thời mạnh tay chạy quảng cáo trên các kênh truyền hình…(Xem thêm)

Dự án Dream Home Riverside, chưa xong móng đã chào bán rầm rộ

Căn hộ Dream Home Riverside là dự án mới nhất tại khu vực quận 8 thu hút nhiều khách quan tâm đầu tư, mua để cho thuê và mua để ở. Bởi vị trí căn hộ đắc địa, tọa lạc ven sông thoáng mát. Dream Home Riverside được đánh giá là nơi đáng sống, một môi trường làm việc lý tưởng”, một đoạn quảng cáo dự án trên website của chủ đầu tư về dự án với hình con sông xanh biếc và có bến du thuyền cùng những con thuyền neo đậu.

Tuy nhiên, thực tế lại hoàn toàn khác với quảng cáo khi dự án được bao quanh bởi con kênh khá ô nhiễm từ nhánh sông Sài Gòn chảy vào. (Xem thêm)

Cẩn trọng khi mua nhà, đất trên giấy

Theo luật sư Nguyễn Văn Hậu, Phó Chủ tịch Hội Luật Gia TPHCM, do các chủ đầu tư tranh thủ huy động vốn khi pháp lý dự án chưa xong, dẫn đến tình trạng có thể đất không ra được sổ, khách hàng mất tiền cọc hoặc mất cả số tiền lớn. Nếu mua phải nhà tại các dự án mà chủ đầu tư bê trễ khiến “sổ hồng” bị treo lâu năm, người mua nhà sẽ phải chịu nhiều thiệt thòi. Không chỉ khó khăn trong chuyển nhượng mà khi tặng cho, thế chấp vay vốn ngân hàng đều vướng. (Xem thêm)

TP.HCM đang kêu gọi vốn cho các dự án “khủng” nào?

Tại hội thảo Quy hoạch đô thị TP.HCM mới đây, ông Nguyễn Hồng Văn, Trưởng phòng hợp tác công tư PPP, Sở Kế hoạch và Đầu tư TP.HCM cho biết, tổng nhu cầu vốn đầu tư phát triển của thành phố giai đoạn 2016 - 2020 khoảng hơn 2 triệu tỷ đồng. Trong đó khu vực FDI chiếm khoảng 19,1%, khu vực nhà nước đáp ứng khoảng 19,95% còn lại khu vực tư nhân sẽ kêu gọi khoảng 59,72%. (Xem thêm)

Hơn 671 tỷ đồng xây hầm chui qua ngã tư Vành đai 2,5 và Giải Phóng

UBND TP.Hà Nội vừa ban hành Quyết định số 5804/QĐ-UBND phê duyệt báo cáo nghiên cứu khả thi Dự án đầu tư xây dựng hầm chui tại nút giao giữa Vành đai 2,5 với đường Giải Phóng (Quốc lộ 1A cũ), quận Hoàng Mai.
Theo đó, Hà Nội quyết định xây dựng hầm chui theo hướng đường vành đai 2,5 nối đường Đầm Hồng - Giáp Bát (chui ngầm qua đường Giải Phóng) với đường Kim Đồng.(Xem thêm)

HOÀNG HÀ