BizLIVE - Từ năm 1992, dự án khu đô thị Bình Quới-Thanh Đa được UBND TP.HCM phê duyệt. Đến năm 2004, dự án được giao cho Tổng công ty Xây dựng Sài Gòn đầu tư xây dựng. Tuy nhiên, do thiếu năng lực nên đơn vị này không triển khai được. Đến năm 2010, chính quyền TP.HCM đã thu hồi quyết định.
Địa ốc 24h: Số phận chìm nổi của dự án “lay lắt” qua hai thế kỷ
Nhiều khu vực tại khu đô thị Bình Quới-Thanh Đa bị hoang hóa: Ảnh: V.D.
Theo đánh giá của các chuyên gia về bất động sản, từ năm 2015, thị trường địa ốc Việt Nam bắt đầu bước vào chu kỳ bùng nổ sau thời gian dài đóng băng, nhờ các yếu tố kinh tế vĩ mô và những chính sách hỗ trợ cho thị trường. Cũng từ đây, những thương vụ mua bán, sáp nhập (M&A) dự án diễn ra rất quyết liệt. Trong đó, có thể kể đến Vingroup thâu tóm quỹ đất vàng tại khu Tây bờ sông Sài Gòn, trong đó có khu cảng Ba Son (quận 1, TP.HCM). (Xem tiếp)
Có đất mà không thể cất nhà, nhà xuống cấp nhưng không được sửa chữa những "đại gia" đất ở đây vẫn đúng nghĩa là những người tá điền đích thực dù ở giữa TP.HCM. 
Diện tích đất khổng lồ nhưng để tìm kiếm giá trị gia tăng trên đất đều không được vì dự án khu đô thị Bình Quới - Thanh Đa đang khống chế. Trong khi đó, bên kia bờ sông là biệt thự và cao ốc của khu “nhà giàu” Thảo Điền mà họ vẫn thấy hàng ngày.(Xem tiếp)
Ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP.HCM cho biết, hiện nay, đang có sự lệch pha về sản phẩm bất động sản, nguy hiểm hơn là lệch pha về dòng tiền. Tức là lệch pha về nguồn vốn tín dụng của nhà đầu tư thứ cấp và lệch về nguồn vốn huy động từ xã hội của nhà đầu tư vào các doanh nghiệp lớn. Đây cũng là lý do khiến 7 tháng đầu năm 2017, tình hình thị trường bất động sản chững lại và mất cân bằng về cung cầu. (Xem tiếp)
11 hộ dân ở quận Gò Vấp, TP.HCM đang điêu đứng vì bị lừa mua nhà, đất bằng giấy viết tay khi tài sản này đã thế chấp ngân hàng. Kẻ lừa đảo biệt tăm, người dân mỏi mòn cầu cứu cơ quan chức năng nhưng đáp lại là câu trả lời đầy nghịch lý.
Ông Tạ Miên Linh (phường Thắng Nhất, TP Vũng Tàu, đại diện cho 9/11 hộ dân) cho rằng: “Hành vi của vợ chồng bà Trang đã rõ có dấu hiệu lừa đảo. Nếu không thì tại sao việc mua bán có cảnh sát khu vực làm chứng? Chính quyền quận Gò Vấp để việc xây nhà không phép ngang nhiên trong thời gian dài. Cơ quan điều tra có phải đang cố ý bao che tội phạm?”. (Xem tiếp)
Bà Hoàng Diệu Trang – Quản lý cấp cao Bộ phận Tư vấn cho thuê thương mại Savills Hà Nội cho rằng: "Đối với các doanh nghiệp nhỏ, co-working là giải pháp tiết kiệm chi phí hơn so với thuê văn phòng truyền thống bởi diện tích cho thuê thường lớn hơn nhiều so với nhu cầu về mặt bằng của các công ty này. Những doanh nghiệp này đã từng chọn giải pháp thay thế là đặt văn phòng tại căn hộ chung cư, nhưng gần đây việc này đã bị cầm, tạo ra nguồn cầu lớn hơn cho phân khúc co-working". (Xem tiếp)
Theo một nữ nhân viên của một công ty bất động sản, một số khách hàng vẫn tin vào “phong tục truyền thống”, coi tháng 7 là “tháng cô hồn”, tháng xui xẻo và cho rằng, tháng 6 nhuận năm nay cũng là tháng 7 âm lịch. Tuy vây, việc mua bán tại công ty cũng không có dấu hiệu trầm lắng xuống. Vì vậy có lẽ thị trường bất động sản 2017 không chịu nhiều ảnh hưởng do “tháng cô hồn”. (Xem tiếp)

HOÀNG HÀ