BizLIVE - Toàn bộ phần vốn của Posco (Hàn Quốc) tại Công ty liên doanh TNHH Phát triển đô thị mới An Khánh, chủ đầu tư dự án khu đô thị mới Splendora có nhiều khả năng sẽ được bán cho một nhà đầu tư Việt Nam, là một trong những tập đoàn kinh tế tư nhân lớn nhất hiện nay.
Địa ốc 24h: Siêu dự án Splendora sẽ được chuyển nhượng cho “ông lớn” địa ốc trong nước?
Một góc khu đô thị mới Splendora
Nguồn tin của PV cho biết, thương vụ bán toàn bộ phần vốn của Posco (Hàn Quốc) tại Công ty liên doanh TNHH Phát triển đô thị mới An Khánh, chủ đầu tư dự án Khu đô thị mới Splendora, đã có diễn tiến mới.
Cụ thể, phần vốn này sẽ được bán cho một nhà đầu tư Việt Nam, là một trong những tập đoàn kinh tế tư nhân lớn nhất hiện nay. (Xem tiếp)
Bộ Xây dựng vừa đồng ý với đề xuất của Hà Nội về việc chuyển đổi nhà ở sinh viên bỏ hoang tại Pháp Vân- Tứ Hiệp (Hoàng Mai) sang nhà ở xã hội.
Nhiều chuyên gia bày tỏ lo lắng, nếu không đảm bảo được hạ tầng, khu nhà ở này lại rơi vào tình trạng quá tải, vì nhu cầu sinh viên khác với các hộ gia đình. (Xem tiếp)
Tại buổi đối thoại giữa doanh nghiệp và chính quyền TP.HCM ngày 4/8, một doanh nghiệp đã phản ánh có dự án chín năm với cả trăm văn bản mà vẫn chưa xong.
Cụ thể, đại diện Công ty Cổ phần Thảo Điền cho hay công ty là chủ đầu tư dự án nhà ở xã hội Bắc Rạch Chiếc tại quận 9. “Sau chín năm với cả trăm văn bản chúng tôi mới được TP chấp thuận đầu tư. Đến khi DN làm thủ tục giao đất thì TP yêu cầu thanh tra lại Công ty Địa ốc 10 - chủ đầu tư hạ tầng kỹ thuật chính của dự án Bắc Rạch Chiếc - rồi mới giải quyết”, vị đại diện Thảo Điền phản ánh. (Xem tiếp)
UBND TP Hà Nội vừa ban hành quyết định phê duyệt chỉ giới đường đỏ nút giao thông giữa đường Phạm Hùng với tuyến đường từ đường Lê Đúc Thọ đến đường Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, tỷ lệ 1/500.
Theo quyết định, địa điểm tuyến đường trên là nút giao ngã 3 của tuyến đường Phạm Hùng với tuyến đường từ đường Lê Đức Thọ đến đường Phạm Hùng, có vị trí thuộc địa giới quận Nam Từ Liêm. (Xem tiếp)
Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong vừa ký quyết định cưỡng chế thi hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với CTCP TDS, chủ đầu tư dự án Thảo Điền Sapphire.
Theo quyết định, UBND thành phố áp dụng biện pháp cưỡng chế là khấu trừ vào tài khoản ngân hàng của TDS số tiền 1 tỷ đồng thông qua Ngân hàng TMCP Quốc tế Việt Nam. Với phần diện tích xây dựng sai phép tại dự án này, cơ quan chức năng sẽ tiến hành phá dỡ. TDS sẽ chịu mọi chi phí thực hiện cưỡng chế. (Xem tiếp)
Sau khi tiến hành thanh tra các sai phạm liên quan tới hoạt động xây dựng sai quy hoạch được phê duyệt, Thanh tra Bộ Xây dựng đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động xây dựng với số tiền 45 triệu đồng và quyết định áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả đối với Công ty Phúc Hà với số tiền lên tới hơn 1 tỷ đồng là số tiền thu lời bất hợp pháp từ việc xây dựng và sử dụng sai công năng so với quy hoạch được phê duyệt tại công trình nhà ở cao tầng T1 và T2 dự án Thăng Long Victory – khu đô thị Nam An Khánh (xã An Khánh, Hoài Đức, Hà Nội). (Xem tiếp)
(Xem tiếp) 

HOÀNG HÀ