BizLIVE - Để thực hiện siêu dự án hứa hẹn “khơi sáng tiềm năng du lịch cho tỉnh nghèo,” 72 hộ dân đã buộc phải di dời, nhường đất đai cho chủ đầu tư với mức giá bồi thường 4-5.000 đồng/m2, thậm chí có nơi chỉ có 1.200 đồng/m2. Vậy nhưng, hơn một thập kỷ trôi qua, viễn cảnh tươi đẹp về du lịch vẫn còn quá xa vời. 
Địa ốc 24h: “Siêu dự án nghìn tỷ” bỏ hoang sau 13 năm chiếm “đất vàng”
Người dân buồn rầu nhìn bãi biển Bình Tiên. Ảnh: Hùng Võ/Vietnam+

Hà Nội dừng dự án nhà hát Hoa Sen

UBND TP Hà Nội vừa phát đi thông báo về việc dừng triển khai dự án nhà hát Hoa Sen có quy mô lớn nhất từ trước đến nay với 2.000 chỗ ngồi tại Khu công viên hồ điều hòa CV1 (Khu đô thị mới Cầu Giấy).
Đề xuất dừng dự án của Sở Kế hoạch và Đầu tư và ý kiến đại biểu đã được tập thể lãnh đạo thành phố thông qua trong cuộc họp ngày 18/5. (Xem thêm)

“Siêu dự án nghìn tỷ” ven biển bỏ hoang sau 13 năm “chiếm” đất vàng

Sau 13 năm khởi công xây dựng khu du lịch Bình Tiên tại tỉnh Ninh Thuận, đến nay, siêu dự án chiếm hơn 190 hécta “đất vàng” ven biển, với tổng vốn đầu tư 2.579 tỷ đồng vẫn đang “đắp chiếu,” trở thành bãi đất hoang hóa chăn thả trâu bò. 

Điều đáng nói là, để thực hiện siêu dự án hứa hẹn “khơi sáng tiềm năng du lịch cho tỉnh nghèo,” 72 hộ dân đã buộc phải di dời, nhường đất đai cho chủ đầu tư với mức giá bồi thường 4-5.000 đồng/m2, thậm chí có nơi chỉ có 1.200 đồng/m2. (Xem thêm)

Muôn kiểu buôn đất ở Phú Quốc: Một thị trường ngầm đang hình thành

Thị trường bất động sản Phú Quốc thời gian gần đây vẫn là một trong những thị trường nóng sốt nhất Việt Nam: quán ăn đông kín người, phòng công chứng xe đậu dài hàng vài chục mét, phòng tài nguyên môi trường phải bốc số để được hỗ trợ, người người làm môi giới, nhà nhà làm môi giới..
Ngay sau khi ra khỏi khu vực sân bay quốc tế Phú Quốc, dọc hai tuyến đường chính dẫn về Nam Đảo và Bắc Đảo dày đặc banner, tờ rơi quảng bá, rao bán đất giá rẻ dọc hai bên đường. Thậm chí có một sàn môi giới còn đang rao bán cả một... hòn đảo nhỏ với tổng diện tích hơn 1 triệu m2. (Xem thêm)

Miễn tiền thuê đất 30 năm ở đặc khu: Nên không?

Chính sách miễn tiền thuê đất 30 năm trong dự thảo Luật Đơn vị hành chính – kinh tế đặc biệt đối với dự án đầu tư vào đặc khu được đại biểu Hoàng Văn Cường (đoàn Hà Nội) cho rằng, đây là chính sách đi ngược lại cung cầu đất đai và e ngại chính sách không những không thu hút tốt các nhà đầu tư cạnh tranh mà có thể làm thất bại quá trình cạnh tranh lành mạnh giữa các đặc khu. (Xem thêm)

Điểm mặt loạt dự án đất nền bán chui, sai phép ở Long An

Ông Nguyễn Văn Hùng, Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Long An cho biết, đơn vị vừa hoàn tất đợt kiểm tra tình hình hoạt động kinh doanh bất động sản (BĐS) của một số doanh nghiệp (DN) trên địa bàn. Đây là các dự án được báo chí phản ánh và UBND tỉnh Long An cũng đã có chỉ đạo kiểm tra. 
Theo ông Hùng, qua kiểm tra 4 dự án, Sở Xây dựng đã phát hiện nhiều sai phạm của chủ đầu tư như chưa đủ điều kiện kinh doanh vẫn chào bán công khai; “tự nhận” là chủ đầu tư; đăng tải thông tin rao bán dự án không chính xác…(Xem thêm)

Mỗi ngày có thêm 17 doanh nghiệp bất động sản

Tính chung 5 tháng đầu năm nay, cả nước có 52.322 doanh nghiệp đăng ký thành lập mới với tổng vốn đăng ký là 516,9 nghìn tỷ đồng, tăng 3,5% về số doanh nghiệp và tăng 6,4% về số vốn đăng ký so với cùng kỳ năm 2017

Riêng lĩnh vực bất động sản, 5 tháng đầu năm 2018, cả nước có 2.600 doanh nghiệp được thành lập mới. Như vậy, trung bình mỗi ngày có thêm 17 doanh nghiệp bất động sản "chào đời". (Xem thêm)

HOÀNG HÀ