BizLIVE - Ông Lý Phước Cang, một trong những người nghèo nhất thôn Dương Sơn, xã Hòa Châu, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng đã đứng tên mua tới 12 lô đất rộng khoảng 2.000 m2. Tính theo giá đất hiện hành, số tiền ông này bỏ ra để mua 12 lô đất trên khoảng 60 tỷ đồng.
Địa ốc 24h: Nhà nghèo nhất thôn mua 12 lô đất hộ người Trung Quốc
Trên giấy tờ, các lô đất này do người Việt đứng tên nhưng sau khi xây khách sạn, ông chủ lại là người Trung Quốc. Ảnh: Đ.Nguyên.

Ngày 17/12, trao đổi với PV, ông Lê Tấn Nghĩa, Chủ tịch UBND phường Khuê Mỹ (quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng), thốt lên: "Tôi rất bất ngờ vì chỉ có 26 người nhưng họ đứng tên mua 74 lô đất ở khu vực ven biển Đà Nẵng".
Trong 26 cá nhân đứng tên mua đất ven biển, chỉ 15 người có hộ khẩu tại Đà Nẵng, các cá nhân còn lại ở Hà Nội và TP HCM. (Xem tiếp)
Diện mạo dự án chống ngập 10.000 tỷ đồng của TP. HCM ra sao?

UBND TP. HCM vừa phê duyệt dự án "Giải quyết ngập do triều khu vực TP. HCM có xét đến yếu tố biến đổi khí hậu (giai đoạn 1)" theo hình thức BT (xây dựng - chuyển giao) và giao cho tập đoàn tư nhân làm chủ đầu tư với tổng số gần 10.000 tỷ đồng.
Với 6 cống ngăn triều, 8 km đê bao ven sông Sài Gòn, dự án được kỳ vọng giải quyết tình trạng ngập cho 570 km2 với 6,5 triệu dân TP. HCM. (Xem tiếp)
Dự án sẽ xây gần 8 km kè ở các đoạn xung yếu ven sông Sài Gòn - đoạn từ Vàm Thuật đến Sông Kinh và 25 cống nhỏ dưới đê - đoạn từ Vàm Thuật đến Mương Chuối.

Lo lắng vẫn đua nhau đầu tư vào bất động sản

Dù lo lắng thị trường trong tương lai nhưng giới đầu tư vẫn bám sát thị trường chứ không bỏ cuộc. Anh Thắng, một người chuyên đầu tư nhà đất cho biết sắp tới sẽ đầu tư tiếp vào một dự án chuẩn bị mở bán ở quận 10. Anh cho rằng, năm 2016 vẫn có thể tiếp tục kiếm lời từ BĐS. “Miễn là giữa năm mình bán ra được, nếu có chuyển biến xấu thì cũng phải đến cuối năm chứ nửa đầu năm sức mua thị trường vẫn sẽ tốt”, anh Thắng đánh giá. (Xem tiếp)
Thay vì đẩy nhanh tiến độ dự án khi nhận được sự ưu ái của thành phố, sau gần 6 năm thực hiện dự án cải tạo khu tập thể Nguyễn Công Trứ vẫn liên tục thất hẹn. Đặc biệt dự án còn bị “âm” hàng nghìn tỷ đồng.
Hàng trăm hộ dân sau gần 6 năm phải di dời đến các khu tạm cư đang từng ngày mong ngóng được trở về nơi ở cũ, nhưng đến nay vẫn tiếp tục “được” thuê nhà và chưa biết chính xác bao giờ mới được về nhà? (Xem tiếp)
Tổng công ty Phát triển hạ tầng và Đầu tư tài chính Việt Nam (Vidifi) đang đẩy nhanh tiến trình nhượng quyền khai thác tuyến cao tốc Hà Nội - Hải Phòng cho đối tác Ấn Độ.
Trước thông tin trên, ngày 16/12, ông Lê Đình Khanh - ĐBQH đoàn Hải Dương cho biết: "Tôi cũng đã nghe nói nhà đầu tư Ấn Độ muốn mua quyền thu phí đường cao tốc Hà Nội-Hải Phòng, tuy nhiên hiện tại tuyến đường này mới vừa thông xe, chưa hoàn thiện, chưa quyết toán thì chắc việc chuyển nhượng cũng chưa thể tiến hành ngay được". (Xem tiếp)
Bán đường Hải Phòng - Hà Nội: Người dân không muốn trả thêm
Ảnh minh họa.

Tin vắn địa ốc: 

- Bộ Giao thông vận tải vừa yêu cầu CTCP phát triển Đại Dương khẩn trương sửa chữa mặt đường dự án cải tạo, nâng cấp QL18 đoạn Uông Bí – Hạ Long, nếu không hoàn thành trước 25/12 này sẽ bị truất quyền thu phí. 
- Sở Quy hoạch – Kiến trúc TP.HCM cho biết, từ năm 2014 đến nay, cơ quan này đã nhận được hơn 41 trường hợp hồ sơ xin tháo dỡ nhà hiện trạng, cải tạo lại hoặc xây dựng mới trên các khu đất có nhà biệt thự hoặc có nguồn từ khuôn viên biệt thự. Sau khi rà soát, UBND TP.HCM đã chấp thuận tháo dỡ nhóm 17 trường hợp không còn là biệt thự gốc và 12 trường hợp biệt thự chính vẫn còn nhận biết được nhưng đã bị chia cắt, có nhiều chủ sở hữu.
- UBND TP Hà Nội vừa chấp thuận cho Công ty TNHH Thương mại dịch vụ khách sạn Tân Hoàng Minh làm chủ đầu tư dự án xây dựng tuyến đường từ đê sông Hồng đến khu đô thị mới C2-Gamuda Gardens, quận Hoàng Mai theo hình thức đối tác công tư (loại hợp đồng BT). Dự án dài 2,6km với vốn đầu tư 746 triệu đồng.
- Đà Nẵng hủy hàng loạt quyết định phê duyệt quy hoạch của Chủ tịch thành phố. Tất cả các quyết định phê duyệt quy hoạch do Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng ký vừa bị hủy bỏ đều nằm trên địa bàn huyện Hòa Vang.
- UBND tỉnh Quảng Ninh vừa phê duyệt điều chỉnh và bổ sung nội dung quy hoạch cảng, bến tàu du lịch phục vụ tham quan vịnh Hạ Long, vịnh Bái Tử Long trong Quy hoạch phát triển giao thông vận tải đường thủy nội địa.
 

KIỀU CHÂU