BizLIVE - Trên thị trường bất động sản TP.HCM hiện đang hình thành các nhóm đầu tư bất động sản chuyên đi "săn" nhà phố để đầu tư. Dòng sản phẩm này có giá cao và thường phải thanh toán một lần, nên nhiều nhà đầu tư sẽ hợp tác với nhau thành một đội, sau khi bán nhiều nhà đầu tư đã kiếm được bạc tỷ trong thời gian ngắn.
 
Địa ốc 24h: Nhà đầu tư “bắt tay” kiếm bạc tỷ từ nhà phố
Nhà phố thương mại đang có sức hút lớn với giới đầu tư có tiềm lực tài chính mạnh. Ảnh: Lê Toàn

Nhà đầu tư đổ xô “lập đội” săn nhà phố

Theo các chuyên gia, bất động sản thương mại có thể sinh lời qua hoạt động kinh doanh nên được nhiều nhà đầu tư săn tìm và xem như một tài sản để dành, vì tính khan hiếm, giá trị tăng theo thời gian, cũng như dễ dàng cho thuê lại để có nguồn thu nhập ổn định. Khi có nhu cầu bán lại, tính thanh khoản của bất động sản thương mại cũng vượt trội so với các sản phẩm khác. (Xem thêm)

Nở rộ kinh doanh homestay ven Hà Nội

Nếu như khoảng 2 năm trước, trào lưu làm homestay nở rộ tại Hà Nội, song tập trung chủ yếu trong khu vực nội thành và đối tượng chủ yếu là khách nước ngoài thì hiện xu hướng này mở rộng ra vùng ven đô, trong bán kính 30 - 50 km và các tỉnh lân cận, đồng thời hướng đến nhóm khách trẻ người Việt có nhu cầu nghỉ ngơi trong một vài ngày. Khu vực nở rộ homestay nhất quanh Hà Nội gồm Sóc Sơn, Ba Vì, Thạch Thất, Gia Lâm, Long Biên... Bên cạnh đó, các khu vực xa hơn như Hòa Bình, Vĩnh Yên, Tam Đảo -  Vĩnh Phúc, Bắc Ninh, Ninh Bình... cũng bắt đầu nở rộ mô hình này. (Xem thêm)

Tăng giá đất: Người mua nhà ở thiệt thòi

Cục Thuế TP.HCM vừa kiến nghị tăng giá đất do UBND TP ban hành lên gấp 2 lần để tính thuế thu nhập cá nhân (TNCN) và lệ phí trước bạ trong chuyển đổi quyền sử dụng đất. Các chuyên gia cho rằng thực tế, giá đất trên thị trường thời gian qua đã tăng nhiều, việc điều chỉnh tăng giá cũng hợp lý. Tuy nhiên, cần phải thực hiện sao cho không tăng gánh nặng cho người đóng thuế. (Xem thêm)

Cò đất vùng ven “ăn theo” chủ trương chuyển đổi đất nông nghiệp

Không như nhận định rằng sau thời gian "cầm cự", nhà đầu tư sẽ "đuối sức", buộc phải "giải phóng" đầu ra, khi đó đất nền khu vực vùng ven sẽ "hạ nhiệt", nhiều chủ đất đang hy vọng phần đất nông nghiệp mình đang "ôm" nằm trong phần đất hơn 26.000ha mà thành phố được Chính phủ chấp thuận cho chuyển thành đất công nghiệp, dịch vụ, bất động sản. Nhiều cò đất tranh thủ những thông tin ban đầu chưa đầy đủ về chủ trương này để kiếm chác... (Xem thêm)

“Rối” bầu ban quản trị chung cư: Người mua nhà và doanh nghiệp đều mệt mỏi

Dù có quy định cụ thể về việc thành lập ban quản trị các toà nhà chung cư nhưng trên thực tế tại nhiều dự án, chủ đầu tư và cơ quan quản lý nhà nước đều lúng túng khi thành lập “hội đồng” này. Cũng chính bởi việc chậm trễ, đã nảy sinh nhiều vấn đề đặc biệt liên quan và khiến quyền lợi của người dân có lúc bị bỏ rơi. (Xem thêm)

Hà Nội thu hẹp Khu đô thị Dầu khí Đức Giang

UBND TP.Hà Nội vừa phê duyệt nhiệm vụ Quy hoạch chi tiết Khu đô thị Dầu khí Đức Giang, tỷ lệ 1/500 tại xã Đức Giang và Thị trấn Trạm Trôi, huyện Hoài Đức. 

Quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/2.000 được UBND tỉnh Hà Tây (trước đây) phê duyệt tại Quyết định số 2029/QĐ-UBND ngày 4/7/2008, quy mô diện tích Khu đô thị Dầu khí Đức Giang có diện tích khoảng 78,26ha. Tuy nhiên, theo quy hoạch mới, khu đô thị này còn 67,8ha. (Xem thêm)

HOÀNG HÀ