BizLIVE - "Khi bị ngân hàng siết nợ thì quyền lợi của khách hàng chỉ được giải quyết sau quyền lợi của ngân hàng. Do đó, trước khi ký hợp đồng mua bán dự án đã thế chấp tại ngân hàng, ngoài việc người mua phải yêu cầu chủ đầu tư cung cấp văn bản đã giải chấp căn hộ mình dự định mua", một chuyên gia trong lĩnh vực bất động sản khuyên.
Địa ốc 24h: Làm thế nào để tránh rủi ro khi mua nhà dự án thế chấp ngân hàng?
Dự án Ecohome Phúc Lợi đang bị thế chấp ở ngân hàng.
“Khi bị ngân hàng siết nợ thì quyền lợi của khách hàng chỉ được giải quyết sau quyền lợi của ngân hàng. Do đó, trước khi ký hợp đồng mua bán dự án đã thế chấp tại ngân hàng, ngoài việc người mua phải yêu cầu chủ đầu tư cung cấp văn bản đã giải chấp căn hộ mình dự định mua. Cùng với đó phải kiểm tra chứng thư bảo lãnh và giấy xác nhận dự án đủ điều kiện huy động vốn đối với việc bán nhà hình thành trong tương lai. Khách hàng cần phải tìm hiểu thật kỹ về năng lực của các chủ đầu tư dự án, chỉ nên xuống tiền với những dự án mà chủ đầu tư có năng lực tài chính mạnh và uy tín mà nôm na là chọn mặt gửi vàng”, một chuyên gia khuyên. (Xem thêm)

Dân Sài Gòn bị vạ lây vì nợ xấu ở chung cư

Trưa 26/9, Công ty Điện lực Gia Định đã tiến hành cắt điện với tòa nhà La Bonita (số 6 - 8 đường D2, quận Bình Thạnh). Được biết, nguyên nhân dẫn đến sự việc là Công ty Cổ phần Vòng Tay Việt (đơn vị quản lý tòa nhà) chưa thanh toán tiền điện 1 kỳ hóa đơn, với số tiền hơn 124 triệu đồng. Dù Điện lực Gia Định đã gửi thông báo yêu cầu thanh toán nợ quá hạn trước đó, nhưng Công ty Vòng Tay Việt vẫn chưa trả nợ.

Nhiều cư dân ở đây bức xúc vì thanh toán tiền điện đầy đủ nhưng lại bị vạ lây bởi sự cố này. (Xem thêm)

Bất động sản Đồng Nai trong xu thế giãn dân

So với cách đây vài tháng, thị trường bất động sản Đồng Nai có phần giảm nhiệt, không còn cảnh chen lấn mua đất, phòng công chứng bị quá tải.
Tuy nhiên, theo ghi nhận của phóng viên, trên thị trường vẫn có một làn sóng ngầm trong giới đầu tư lùng sục tìm mua đất tại Đồng Nai, tập trung chính vào 2 phân khúc là đất có diện tích lớn trong các khu dân cư và đất dự án tốt, quy hoạch bài bản, pháp lý rõ ràng. (Xem thêm)

Chủ cao ốc Florence trên “đất vàng” Mỹ Đình bị phạt, truy thu 700 triệu đồng

Cục Thuế Hà Nội vừa có quyết định xử lý vi phạm pháp luật về thuế và truy thu thuế hơn 700 triệu đồng đối với Công ty Cổ phần xây dựng Phục Hưng Holding (mã: PHC) trong thời kỳ thanh tra năm 2016 - 2017. 

Theo đó, phạt PHC gần 60 triệu đồng vì có hành vi kê khai sai dẫn đến thiếu số tiền thuế phải nộp. Ngoài ra, công ty còn bị phạt gần 169 triệu đồng do sử dụng hóa đơn bất hợp pháp. (Xem thêm)

Treo quyền lợi người mua nhà đến bao giờ?

Tại nhiều dự án nhà ở trên địa bàn TP.HCM, dù người mua đã đóng đủ tiền nhưng chủ đầu tư vẫn “nợ” giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà (viết tắt là GCN) dai dẳng từ năm này qua năm khác, đang gây ra không ít bức xúc trong xã hội. Vậy TP.HCM sẽ giải quyết tình trạng này theo hướng nào? (Xem thêm)

Quảng Ninh: Xây cao ốc 18 tầng trên khu “đất vàng” 6.460m2

UBND tỉnh Quảng Ninh vừa phê duyệt chủ trương đầu tư dự án chung cư Đức Dương  thuộc Quy hoạch tổng mặt bàng tỷ lệ 1/500 Khu chung cư, thể dục thể thao - Khách sạn thuộc dự án Khu biệt thự, khách sạn phía Tây cầu Bãi Cháy, phường Bãi Cháy, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.
Tổng diện tích đất xây dựng chung cư, thể dục thể thao theo quy hoạch là 6.460 m2; trong đó: Diện tích đất xây dựng chung cư: 2.093 m2; Diện tích sân TDTT: 646 m2. (Xem thêm)

HOÀNG HÀ