BizLIVE - Trong khi "cơn sốt" đất nền đang lan rộng, thì tại Hà Nội vẫn xuất hiện nhiều dự án đất nền, biệt thự bị bỏ hoang, điển hình như tại huyện Mê Linh.
Địa ốc 24h: Giữa cơn sốt đất nền, nhiều dự án bỏ hoang tại thủ đô
Tại Hà Nội vẫn còn hàng chục khu đô thị đang bị bỏ hoang. Ảnh: Dũng Minh

Nghịch lý nhiều dự án bỏ hoang giữa "cơn sốt" đất nền

Trong khi cơn sốt đất nền đang lan rộng, thì tại Hà Nội vẫn xuất hiện nhiều dự án đất nền, biệt thự bị bỏ hoang, điển hình như tại huyện Mê Linh.
Theo thống kê của Sở Xây dựng Hà Nội, toàn huyện Mê Linh hiện có khoảng 50 dự án bất động sản với tổng diện tích khoảng 2.000 ha, tập trung tại các xã ven Đại lộ Võ Văn Kiệt trong đó, có khoảng 20 dự án lớn, quy mô từ vài chục đến vài trăm héc-ta, tập trung nhiều nhất tại xã Tiền Phong.  (Xem thêm)

Đà Nẵng vẫn nóng tình trạng xây dựng trái phép

Trong thời gian qua, TP Đà Nẵng liên tiếp phát hiện những công trình xây dựng trái phép. Trong buổi làm việc với lãnh đạo TP Đà Nẵng trong tháng 4/2018, ông Vũ Quang Hùng – Giám đốc Sở Xây dựng Đà Nẵng cho biết, trong 3 tháng đầu năm 2018, Sở đã kiểm tra, trực tiếp xử lý 28 trường hợp vi phạm trật tự xây dựng. Trong khi cả năm 2017, chỉ xử phạt 40 trường hợp, số tiền phạt là 1,2 tỷ đồng. (Xem thêm)

Thủ Thiêm - “Phải đối diện và không thể né tránh”

Thủ Thiêm – “phải đối diện không thể né tránh”. Đối diện để giải quyết vấn đề tồn đọng. Không giải quyết được những vấn đề tồn đọng thì sao thuận buồm xuôi gió được với những công trình, hạng mục trong dự án Thủ Thiêm trong tương lai. Một chính quyền của dân, do dân và vì dân thì việc gì – dù xử lí sai hay đúng – phải né tránh dân. Ngược lại, đối diện và giải quyết dứt điểm vấn đề, mới càng làm cho dân yên và tin vào chính quyền. (Xem thêm)

Đến lượt Khánh Hòa dừng chuyển nhượng đất ở đặc khu

Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hoà, ông Lê Đức Vinh vừa có văn bản gửi Sở Tài nguyên – Môi trường về việc tạm dừng chuyển mục đích sử dụng đất, tách thửa, chuyển quyền sử dụng đất tại khu vực quy hoạch xây dựng Đơn vị Hánh chính – Kinh tế đặc biệt Bắc Vân Phong.

Việc tạm ngừng này có hiệu lực cho đến khi quy hoạch chung xây dựng Đơn vị hành chính – kinh tế đặc biệt Bắc Vân Phong được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt. (Xem thêm)

Duyệt khung bồi thường, tái định cư dự án cao tốc Cao Bồ - Mai Sơn

Thủ tướng vừa phê duyệt khung chính sách bồi thường, hỗ trợ, tái định cư dự án đầu tư xây dựng đoạn Cao Bồ - Mai Sơn, tỉnh Nam Định và Ninh Bình. 

Thủ tướng giao UBND các tỉnh Ninh Bình, Nam Định chịu trách nhiệm chỉ đạo thực hiện khung chính sách đã được phê duyệt theo đúng quy định của pháp luật. (Xem thêm)

Cao ốc Discovery Complex vi phạm hàng loạt quy định về PCCC

Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy (PCCC) Hà Nội vừa tổ chức kiểm tra nghiệm thu về PCCC đối với dự án Discovery Complex tại số 302 Cầu Giấy, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy do Công ty Cổ phần đầu tư thương mại dịch vụ Cầu Giấy làm chủ đầu tư.
Qua công tác kiểm tra, lực lượng Cảnh sát PCCC Hà Nội phát hiện công trình Trung tâm thương mại, văn phòng, căn hộ cao cấp để bán và cho thuê Discovery Complex chưa được cấp văn bản xác nhận nghiệm thu về PCCC nhưng chủ đầu tư đã đưa một số hộ dân vào sinh sống. (Xem thêm)

HOÀNG HÀ