BizLIVE - Giá đất tăng mỗi ngày khiến nhiều nhà đầu tư sẵn sàng thế chấp tài sản, vay mượn để "lướt sóng".
 
Địa ốc 24h: Giá đất nền Cần Thơ tăng nhanh, nhà đầu tư đua nhau “lướt sóng”
Ảnh minh họa.

Cảnh giác "sốt đất" cục bộ ở Cần Thơ

ông Nguyễn Minh Trí, Giám đốc Công ty TNHH Xây dựng, Thương mại địa ốc Tín Phát, lý giải về sốt đất ở cần thơ: “Do không có dự án mới, đất nền dự án cũ đã cạn hàng, khan hiếm, buôn bán vòng vòng. Một số nhà đầu tư có tiền bung ra gom nền, sau đó tăng giá lên từng đợt theo kiểu bậc thang. Giá đất ở các khu đô thị Nam Cần Thơ lúc này đã lên khá cao so với một năm trước”. (Xem thêm)

Lộ sai phạm trong đấu giá tại nhà máy thép thành siêu đô thị nghìn tỷ

Kết luận của thanh tra Bộ Tư Pháp chỉ rõ nội dung tố cáo của bà Oanh là có một phần cơ sở. Trong đó là việc chấp hành viên ban hành Quyết định số 04/QĐ-CCTHA về việc sửa đổi, bổ sung quyết định thi hành án là trái pháp luật, kê biên tài sản không phải tài sản thế chấp cho Ngân hàng Công thương nhưng lại đảm bảo thi hành án cho ngân hàng, làm ảnh hưởng đến quyền lợi của gia đình bà Oanh là người đã dùng tài sản của mình bảo lãnh cho Công ty Gia Sàng vay tiền của Ngân hàng Đông Á. (Xem thêm)

Quyết định 60 đang làm “đóng băng” hoạt động phân lô, tách thửa

Được kỳ vọng sẽ giúp thị trường đất nền TP.HCM phát triển lành mạnh hơn, bền vững hơn, nhưng sau hơn 1 năm Quyết định số 60/2017/QĐ-UBND của UBND TP.HCM có hiệu lực (1/1/2018), hoạt động phân lô tách thửa dường như bị tê liệt. Người dân có nhu cầu tách thửa vẫn tiếp tục phải chờ đợi hướng dẫn từ các quận, huyện cho đến sở, ngành chức năng. (Xem thêm)

Dự án bê trễ Nhân Chính “sống lại” bằng tên mới The Legacy?

Ngày 24/2/2019 vừa qua, thị trường rầm rộ với thông tin dự án The Legacy ra mắt thị trường. Theo tìm hiểu của phóng viên, đây chính là vị trí của dự án chung cư Nhân Chính của Tổng công ty Thành An trước đây.

Giá bán của dự án The Legacy được các bên công bố lên tới gần 40 triệu đồng/m2, tương đương từ 4 - 7 tỷ đồng/căn, đắt gần gấp đôi so với thời điểm ra mắt từ 10 năm trước.(Xem thêm)

Thanh Hóa: Hàng chục ngôi nhà mọc lên chỉ sau 1 đêm biết tin quy hoạch

Ngày 22/11/2017, Quốc hội đã ra Nghị quyết 52/2017/QH14 về chủ trương đầu tư dự án xây dựng một số đoạn đường bộ cao tốc trên tuyến Bắc-Nam phía Đông giai đoạn 2017-2020. Trong đó, dự án đi qua một số huyện của tỉnh Thanh Hóa như Tĩnh Gia, Nông Cống, Đông Sơn....
Mặc dù các cơ quan chức năng, chủ đầu tư chưa cắm mốc, chưa thu hồi đất vùng dự án nhưng một số hộ dân tại xã Phú Lâm, huyện Tĩnh Gia (Thanh Hóa) đã tự ý san lấp mặt bằng, xây dựng, cơi nới các công trình phụ trợ trên đất để hưởng đền bù khi dự án khởi động. (Xem thêm)

HOÀNG HÀ