BizLIVE -

Bộ trưởng Bộ Xây dựng Trịnh Đình Dũng yêu cầu phải tạm dừng việc thi công công trình thủy điện Đạ Dâng - Đạ Chomo, sau khi kiểm tra hiện trường chiều 17/12.

Địa ốc 24h: Đình chỉ thi công công trình thủy điện Đạ Dâng
Công trình thủy điện Đạ Dâng sẽ tạm dừng thi công để phục vụ công tác cứu hộ và khắc phục hậu quả.

Tạm dừng thi công thủy điện Đạ Dâng, chờ khắc phụ hậu quả

Sau khi nghe các cơ quan đơn vị báo cáo tình hình vụ sập hầm, đặc biệt là công tác cứu hộ cứu nạn, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Trịnh Đình Dũng và Bộ trưởng Bộ Công Thương Vũ Huy Hoàng chỉ đạo phải bằng mọi giá, mọi phương án giữ an toàn tuyệt đối cho lực lượng cứu hộ và duy trì liên lạc liên tục với những công nhân đang bị kẹt trong hầm.

Đồng thời, Bộ trưởng Bộ xây dựng cũng yêu cầu phải tạm dừng việc thi công công trình thủy điện Đạ Dâng - Đạ Chomo.(Xem tiếp)

Ngày 14/6/2007, huyện cho bà Vũ Thị Đích - công dân địa phương - được thuê đất để xây dựng nhà xưởng sản xuất đồ gốm mỹ nghệ truyền thống tại núi Hồ, xã Minh Tân. Điều trớ trêu, diện tích đất thuê (6.000m2) nằm trọn vẹn trong núi Hồ (có chỗ cao tới 48,8m). Để có được 6.000m2 đất mặt bằng, bà Đích “buộc” phải khoét rỗng quả núi.
Cái gọi là “Xưởng thủ công mỹ nghệ truyền thống” sau khi hóa trang để xin cấp đất cũng chết luôn để tái sinh thành xưởng sản xuất gạch không nung. (Xem tiếp)
Đầu tuần qua, thông tin dự án The Lavender được khởi động trở lại và sẽ được mở bán trong thời gian ngắn tới đây khiến các trung tâm môi giới bất động sản lẫn nhiều nhà đầu tư bất ngờ.

Tuy nhiên, như dự đoán, cái tên xuất hiện thay thế trên dự án này là FLC - đơn vị nổi tiếng với 2 thương vụ M&A bất động sản lớn trước đó là Alaska Garden City và 36 Phạm Hùng, Nam Từ Liêm, Hà Nội. (Xem tiếp)
Năm 2014, dòng tiền đổ vào thị trường bất động sản đã tăng lên rõ rệt, nhưng với mỗi một khúc khả năng sinh lời lại khác nhau.
Bài toán đầu tư vào phân khúc bất động sản nào sinh lời cao nhất luôn khiến giới kinh doanh địa ốc phải đau đầu. (Xem tiếp)
Năm 2014, thị trường đã có những dấu hiệu chuyển biến tốt. Thể hiện trên một số yếu tố như: Mặt bằng giá không giảm nữa, thậm chí có những nơi giá đã tăng trở lại; Một số dự án đã tái phục hồi, triển khai; Những dự án hoàn sản phẩm hoàn thành đã có giao dịch tương đối tốt. (Xem tiếp)
Hiện hai bên mặt tiền của tòa nhà chính đã được sơn xong, với tông chủ đạo là màu vàng, điểm xuyết thêm màu xanh, trắng trên các hoa văn, phù điêu, họa tiết. Phần cửa chính và phía bên trong tòa nhà vẫn đang được thợ sửa chữa, sơn lại.
"Lần sơn này nhằm để bảo tồn điểm tham quan thu hút rất đông khách du lịch này”, bà Nguyễn Thị Thu Vân, Phó giám đốc Bưu điện TP.HCM cho biết. (Xem tiếp)

KIỀU CHÂU