BizLIVE - Các môi giới bất động sản khu Đông Sài Gòn đang vin vào thông tin có nhiều dự án hạ tầng cũng như khu đô thị quy mô lớn đang được triển khai rầm rộ quanh khu vực này để "tung chiêu" nâng giá nhà đất lên cao.
Địa ốc 24h: “Cò” đất nhộn nhịp ở khu Đông TP.HCM
"Cò đất" có mặt ở khắp nơi

Sau "cơn sốt" đất TP.HCM từ hồi cuối năm 2017 đến gần giữa năm 2018 thì "lặng sóng" chừng 3 tháng, thời điểm này thị trường đất nền khu Đông bỗng dưng ghi nhận sự tham gia ồ ạt của "cò đất". 

Điều này khiến thị trường đất nền khu Đông trải dài từ quận 2, quận 9 đến Thủ Đức trở nên sôi động, môi giới bất động sản hoạt động mạnh. Giá nhà đất nơi đây bị "thổi" tăng chóng mặt. (Xem thêm)
Tổng giám đốc hệ thống văn phòng cho thuê Pax Sky tại TP.HCM, Nguyễn Hồng Hải cho biết, mô hình cho thuê mặt bằng lẻ theo ngày, giờ tại Sài Gòn đang trở thành xu hướng phổ biến vào cuối năm 2018. Mô hình kinh doanh này là tín hiệu cho thấy sự năng động, trẻ trung và linh hoạt của thị trường văn phòng phía Nam.
Ông Hải phân tích, thị trường văn phòng Sài Gòn đang có diễn biến nhộn nhịp nhất trong một thập kỷ trở lại đây. (Xem thêm)

Dân chung cư hạng sang xuống đường căng băng rôn đòi 30 tỷ quỹ bảo trì

Sáng 26/10, khá đông cư dân của chung cư Starcity, 81 Lê Văn Lương (phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân, Hà Nội) tập trung xuống đường căng băng rôn trước trụ sở của chủ đầu tư để đòi quỹ bảo trì.
Theo ghi nhận của PV, các băng rôn được cư dân căng lên với những biểu ngữ như: "Chủ đầu tư chiếm dụng quỹ bảo trì của cư dân Starcity"; "Kinh phí bảo trì chung cư Starcity đang ở đâu"; "Yêu cầu trả 2% quỹ bảo trì cho cư dân Starcity"... để đòi lại quỹ bảo trì mà chủ đầu tư "ôm" suốt 3 năm không trả. (Xem thêm)

Thăng Long Real “sa lầy” bởi “cú lừa ngoạn mục” ở Thành phố Nhơn Trạch

Theo các chuyên gia bất động sản, đất nền Nhơn Trạch hiện khiến nhiều nhà đầu tư "sa lầy", trót đâm lao vào ở giai đoạn sốt đất nên bây giờ phải ngậm ngùi vì muốn bán lỗ cũng khó tìm người mua. 
Điển hình là dự án Thăng Long Home – Phước An do Công ty Cổ phần Địa ốc Thăng Long (Thăng Long Real) làm chủ đầu tư nằm trong Khu đô thị DTA (Đường Nguyễn Văn Cừ, KDC xã Phước An, huyện Nhơn Trạch) với tổng diện tích 3,6ha, có quy mô 411 căn nhà phố. (Xem thêm)

Giải cứu nhà tái định cư ế: Chậm và bí giải pháp

Theo con số thống kê từ Sở Xây dựng TP.HCM cho biết, hiện nay TP.HCM đang thừa 14.000 căn nhà tái định cư tại quận Bình Tân, quận 9 và quận 2. Với số lượng căn hộ tái định cư thừa quá lớn và nhiều năm xây dựng nhưng không có người ở nên đang trong tình trạng xuống cấp nghiêm trọng. Chính vì vậy, UBND TP.HCM liên tục ra thông báo bán đấu giá chuyển từ dự án tái định cư thành dự án thương mại. Tuy nhiên, ế lại hoàn ế vì không ai mua. (Xem thêm)

HOÀNG HÀ