BizLIVE - Trong tay nhiều dự án bất động sản lớn tại Hà Nội nhưng Capital House cũng đang có khối nợ gần 2.400 tỷ đồng, có dự án vừa bị liệt vào vị trí đầu tiên trong danh sách thế chấp ở ngân hàng.
Địa ốc 24h: Capital House nợ nghìn tỷ, thế chấp ngân hàng 87 căn hộ Ecohome Phúc Lợi
Chung cư Ecolife Capitol do Capital House làm chủ đầu tư nằm trên đường Tố Hữu.

Công ty CP Đầu tư và Thương mại Thủ Đô (Capital House) đi lên từ dự án nhà thu nhập thấp mang thương hiệu Ecohome.

Và hiện Capital House đang nắm trong tay nhiều dự án bất động sản lớn tại Hà Nội, trong đó có Ecohome Phúc Lợi mà mới đây Sở Tài nguyên và Môi trường TP Hà Nội liệt vào vị trí đầu tiên trong danh sách 92 dự án trên địa bàn TP Hà Nội đang thế chấp ở ngân hàng mà sở này vừa mới công bố. (Xem thêm)

Khánh Hòa: Đề nghị cho chuyển nhượng lại đất ở Bắc Vân Phong

Ông Trần Xuân Tây, Chánh Văn phòng Sở TN&MT tỉnh Khánh Hòa, cho biết Sở đang kiểm tra, báo cáo, tham mưu để UBND tỉnh xem xét giải quyết kiến nghị của UBND huyện Vạn Ninh về giải quyết hồ sơ đất đai. Đây là nơi dự kiến thành lập đơn vị hành chính- kinh tế đặc biệt Bắc Vân Phong.
Theo ông Tây, trước đó UBND huyện Vạn Ninh có công văn đề nghị UBND tỉnh, Sở TN&MT cho phép huyện tiếp nhận, giải quyết các hồ sơ chuyển quyền sử dụng đất trở lại theo các quy định của Luật Đất đai. (Xem thêm)

Dự án "treo" 12 năm: Dân bức xúc, lãnh đạo tỉnh cũng... “phát ốm”

Dự án Khu du lịch Khách sạn nghỉ dưỡng Vĩnh Hội do Công ty TNHH MTV Du lịch và Khách sạn Việt Mỹ (gọi tắt Công ty Việt Mỹ) làm chủ đầu tư có diện tích 300 ha tại thôn Vĩnh Hội, tổng vốn đầu tư 4.000 tỷ đồng. Nhưng dự án này đã “treo” từ năm 2006 đến nay.
Trong khi đó, dự án Khu phức hợp du lịch sinh thái Pegasus tại Bình Định do Công ty tư vấn và đầu tư Pegasus (gọi tắt Công ty Pegasus) làm chủ đầu tư có diện tích 60,86 ha tại thôn Tân Thanh, tổng số vốn đầu tư 216,73 tỷ đồng, cũng đang ì ạch. (Xem thêm)

Dự án trụ sở công ty thành chung cư cao cấp

Năm 2006, UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu ban hành quyết định thu hồi khu đất mặt tiền đường 3-2, phường 8, TP Vũng Tàu bàn giao cho Công ty Cổ phần Tư vấn Đầu tư Xây dựng Giao thông tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu (TDC) lập dự án xây trụ sở.
Tuy nhiên, sau nhiều năm chậm triển khai, đến tháng 5/2016, dự án văn phòng kết hợp chung cư-TDC (Ruby Tower) được Sở Xây dựng cấp phép xây dựng. Dự án có quy mô 15 tầng nổi và một tầng hầm, trong đó năm tầng làm văn phòng và 54 căn hộ được thiết kế theo phong cách châu Âu sang trọng. (Xem thêm)

Nở rộ xây căn hộ gần khu công nghiệp

Tại Thành phố mới Bình Dương, một công ty liên doanh có vốn Nhật Bản cũng vừa tung ra 600 căn hộ giá từ 1,1 tỷ đồng loại 2 phòng ngủ. Dòng sản phẩm này được công bố sẽ có tiện ích nội khu khép kín, nhắm đến đối tượng khách hàng là giới đầu tư, mua cho chuyên gia nước ngoài thuê.
Trong khi đó, ở Thuận An (Bình Dương), một dự án chung cư quy mô hơn 1.100 căn, đã bán hồi đầu năm và được thị trường tiêu thụ 700 sản phẩm với giá 900 triệu đồng một căn thì tạm dừng. (Xem thêm)

HOÀNG HÀ