BizLIVE -
Chuyên đề với mục tiêu nhìn lại sự phát triển của thị trường bất động sản thời gian qua và gợi mở một số vấn đề đặt ra trong bối cảnh hậu Covid-19.
Chuyên đề đặc biệt: “Phát triển, đầu tư bất động sản an toàn và bền vững”
Ảnh minh họa.
Thị trường bất động sản (BĐS) có vai trò quan trọng đối với sự phát triển của nền kinh tế, có liên quan trực tiếp tới một lượng tài sản lớn cả về quy mô, tính chất cũng như giá trị của các mặt trong nền kinh tế quốc dân.  Các hoạt động liên quan đến BĐS chiếm tới 30% tổng hoạt động của nền kinh tế.
BĐS còn là tài sản lớn của từng hộ gia đình. Trong điều kiện nền kinh tế thị trường thì BĐS ngoài chức năng là nơi ở, nơi tổ chức hoạt động kinh tế gia đình, nó còn là nguồn vốn để phát triển thông qua hoạt động thế chấp.
Thị trường BĐS phát triển có nghĩa là nguồn vốn lớn tại chỗ được huy động. Vì vậy, phát triển đầu tư, kinh doanh BĐS đóng vai trò quan trọng trong việc chuyển các tài sản thành nguồn tài chính dồi dào phục vụ cho yêu cầu phát triển kinh tế-xã hội. Thị trường này có quan hệ trực tiếp với các thị trường như thị trường tài chính tín dụng, thị trường xây dựng, thị trường vật liệu xây dựng, thị trường lao động... Phát triển và quản lý tốt thị trường BĐS sẽ góp phần kích thích sản xuất phát triển, tăng nguồn thu cho ngân sách.
Ở Việt Nam, thị trường BĐS đã có bước phát triển nhanh cả về quy mô, số lượng, cơ cấu sản phẩm, nguồn vốn đầu tư, các chủ thể tham gia thị trường và đặc biệt khách hàng ngày càng quan tâm đến việc đầu tư bất động sản như một kênh an toàn và sinh lời tốt nhất cho đồng vốn....
Với mục tiêu nhìn lại sự phát triển của thị trường bất động sản thời gian qua và gợi mở một số vấn đề đặt ra đối với Bất động sản Việt Nam, đặc biệt trong bối cảnh hậu Covid-19,  Cuộc sống an toàn (cuocsongantoan.vn) và Nhịp sống Doanh nghiệp (BizLIVE), thực hiện chuyên đề đặc biệt “PHÁT TRIỂN, ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN AN TOÀN VÀ BỀN VỮNG”

Chuyên đề gồm 3 phần:

PHẦN 1 - NỀN TẢNG:  Tập hợp những bài viết tổng quan, giúp độc giả có cái nhìn đầy đủ nhất về quá trình phát triển của thị trường bất động sản Việt Nam giai đoạn 2010 - 2020. Những gương mặt doanh nhân, doanh nghiệp tiêu biểu, để lại dấu ấn lớn trong giai đoạn này.

PHẦN 2 - THỬ THÁCH: Với nền tảng đã tạo dựng, thị trường đang đương đầu với những biến cố lớn trong năm 2020 - năm bản lề của thập kỷ phát triển mới.

Phần này là những bài viết đánh giá hiện trạng, đặc biệt chú trọng phân tích những nút thắt, bất cập của thị trường cùng những kiến nghị điều chỉnh, phân tích những cơ hội và rủi ro trong đầu tư, kinh doanh, mua bán trên thị trường, nhằm hướng tới sự phát triển bền vững, an toàn, hiệu quả không chỉ cho người tiêu dùng, nhà đầu tư, chủ đầu tư mà cả đối với các địa phương, cho sự ổn định của kinh tế đất nước.

PHẦN 3 - XU THẾ PHÍA TRƯỚC: Thị trường bất động sản trong quá khứ đã không ít lần trải qua biến cố, và mỗi lần vượt qua là một lần tái cấu trúc mạnh mẽ để có thể tiếp tục phát triển bền vững. Những xu thế nào sẽ trở thành chủ chốt trong những năm tới?
Chuyên đề bắt đầu thực hiện từ 22/6/2020.

Chúng tôi kỳ vọng, chuyên đề sẽ mang đến nhiều lợi ích cho bạn đọc BizLIVE quan tâm tới lĩnh vực bất động sản - các nhà hoạch định chính sách, doanh nghiệp và nhà đầu tư.

Xin chân thành cảm ơn!

Ban biên tập!

BIZLIVE