Trong khi cái tên Redmi 1S đang tỏ ra khá xa lại với người dùng Việt thì sạc dự phòng mang thương hiệu Xiaomi đang trở thành 1 phụ kiện không thể thiếu với các tín đồ công nghệ tại Việt Nam.
Xiaomi chưa dấn thân vào Việt Nam nhưng kiếm bộn nhờ phụ kiện
Ảnh minh họa.
Mặc dù mãi cho tới cách đây vài tuần, Xiaomi mới chính thức gia nhập thị trường Việt Nam với một trong những sản phẩm thuộc phân khúc phổ thông của hãng là Redmi 1S , nhưng trên thực tế tên tuổi của Xiaomi đã xuất hiện tương đối nhiều thông qua các cửa hàng bán đồ xách tay .
Giống như bao hiện tượng công nghệ khác có xuất xứ từ Trung Quốc, Xiaomi vẫn chọn giải pháp là tạo ra những sản phẩm chất lượng hoàn thiện tốt nhưng giá cả lại thấp hơn so với mặt bằng chung, ngoài Xiaomi thì One Plus One cũng là một ví dụ đã thành công trên phạm vi toàn cầu.

Quay trở lại với Xiaomi, những ngày gần đây có lẽ cộng đồng đang bị cuốn vào chiếc Redmi 1S được đánh giá là một sản phẩm tầm thấp sẽ là mối lo lớn ở phân khúc giá rẻ của tất cả các thương hiệu có tiếng khác như Asus, Sasung, LG v.v... mà người ta bất chợt quên rằng, cái tên Xiaomi còn xuất hiện và thành công không ít tại Việt Nam với một số dòng phụ kiện nổi bật như sạc dự phòng và tai nghe.

Để tìm hiểu thêm về tốc độ tiêu thụ một số sản phẩm thuộc mảng phụ kiện của Xiaomi tại Việt Nam chúng tôi có liên hệ với anh Phương, chủ cửa hàng IDO Audio tại Hà Nội về chiếc tai nghe nổi tiếng của hãng này là Xiaomi Piston, anh Phương cho biết:

"Xiaomi Piston ở IDO bán khá chạy đặc biệt là vào nửa cuối năm nay thậm chí ước tính có thể còn cao gấp đôi so với nửa đầu năm 2014. Việc Xiaomi Piston bán khá chạy có lẽ là vì đây là chiếc tai nghe tương đối bắt mắt có chất lượng gia công tốt, chất âm khá ổn với người dùng bình thường mà giá lại chỉ khoảng 400 nghìn".

Còn đối với sạc dự phòng 10400 mAh đang rất thịnh hành trên thị trường, chúng tôi có liên lạc với anh Lộc, đại diện cửa hàng Lộc Mobile - Một cửa hàng rất mạnh về phụ kiện đến từ Xiaomi cho biết. Trong khoảng nửa năm trở lại đây, sạc dự phòng loại 10400 mAh của Xiaomi bán rất tốt,thậm chí có những thời điểm số lượng bán của riêng loại sạc dự phòng này đã lên tới con số hàng nghìn chiếc 1 tháng.

Anh Lộc cũng cho biết không chi riêng cửa hàng của anh mà tất cả những cửa hàng bán smartphone và phụ kiện trên cả nước đều rất chuộng dòng sạc dự phòng này.

Lý do khiến cho loại sạc này thu hút được người tiêu dùng trong nước có lẽ cũng có phần giống với chiếc tai nghe Piston đó là vì thiết kế và chất lượng gia công sản phẩm được chau chuốt kĩ càng và lý do thứ 2 là do chiếc pin sạc dự phòng này có mức giá chỉ bằng 2/3 so với một bộ sạc dự phòng từ thương hiệu khác cùng dung lượng. Trong khi rất nhiều người dùng nghi ngờ cũng đã bỏ công sức kiểm tra nhưng không nhận thấy có dấu hiệu nào cho thấy dung lượng Pin của Xiaomi không đúng chỉ số.

Cũng chính vì những bộ sạc dự phòng Xiaomi bán quá tốt tại Việt Nam trong thời điểm này nên trên thị trường cũng bắt đầu xuất hiện một số sản phẩm nhái theo ngoại hình và thương hiệu của Xiaomi nhưng có chất lượng kém hơn hẳn.

Để nhận biết được sạc nhái của Xiaomi là điều không hề khó nếu các bạn đã từng cầm trên tay 1 chiếc pin dự phòng chuẩn.

Điều đầu tiên dễ thấy nhất khi cầm đó là Pin nhái có trọng lượng nhẹ hơn nhiều và không có cảm giác cân bằng do các Cell pin chất lượng thấp rất nhẹ.

Thứ 2 là sản phẩm chính hãng sẽ được đặt trong hộp giấy có mã cào trên vỏ hộp để xác thực sản phẩm chính hãng còn sản phẩm nhái thì để trong vỏ nhựa.

Thứ 3 đó là dòng chữ xiaomi.com trên sạc chính hãng được khắc Laser hằn xuống bề mặt nhôm còn đối với sản phẩm nhái thì đây là mực in chỉ cần cạo nhẹ 1 chút là mực sẽ bay mất.

Như vậy là dù mới chỉ chính thức đặt chân vào thị trường Việt Nam chưa tới 1 tháng, nhưng rất nhiều sản phẩm khác của Xiaomi đã bán rất tốt thậm chí tạo thành trào lưu như chiếc sạc dự phòng nói trên. Điều này cũng phần nào cho thấy việc Redmi 1S vừa vào thị trường Việt Nam đã gây sóng gió cũng là bởi chính sách giá quá tốt mà Xiaomi đang theo đuổi.

Theo Trí Thức Trẻ