BizLIVE - Đại diện VinFast khẳng định công ty sẽ hành động quyết liệt nếu thương hiệu bị bôi nhọ, dù ở Việt Nam nay ở Mỹ.
Vụ tố cáo kênh Youtube thông tin sai sự thật: “Dù ở Việt Nam hay Mỹ, VinFast vẫn sẽ tìm kiếm sự bảo vệ của cơ quan chức năng“
Trong thông cáo mới đây gửi Reuters, VinFast nhắc lại công ty có đủ cơ sở để chứng minh rằng video khách hàng liệt kê lỗi của VinFast Lux A2.0 không chỉ là một khiếu nại thông thường. VinFast cho biết đây là lần đầu tiên công ty báo cáo với cơ quan chức năng để bảo vệ danh tiếng của mình và khách hàng.
Đại diện của công ty ô tô Việt Nam cho biết: “Khi một người hay một tổ chức cố tình bôi nhọ thương hiệu vì động cơ trục lợi, không trong sáng, ảnh hưởng đến uy tín và gây tổn hại cho thương hiệu, VinFast vẫn sẽ tìm kiếm sự bảo vệ của cơ quan chức năng, dù là ở Việt Nam hay ở Mỹ”.
“Nếu một sự cố tương tự xảy ra khi hoạt động tại Mỹ, chúng tôi cũng sẽ gửi yêu cầu đến các cơ quan chức năng theo quy định của pháp luật địa phương và để bảo vệ quyền lợi hợp pháp của chúng tôi”, thông tin gửi đến Reuters có đoạn.
Theo Reuters, VinFast từ chối cho biết công ty báo cáo vụ việc với cơ quan cảnh sát nào. Một cán bộ trả lời điện thoại tại trụ sở Công an TP.HCM, nơi YouTuber Trần Văn Hoàng cư trú cho biết không biết về vụ việc.
 VinFast có kế hoạch IPO ở Mỹ
Trước đó, hãng tin Reuters đưa thông tin hãng xe VinFast trình báo công an, tố cáo một khách hàng có những bình luận không thỏa đáng về chất lượng xe của hãng trong video được người này đăng tải lên kênh YouTube cá nhân.
Theo đó, Trần Văn Hoàng, YouTuber có khoảng 455.000 lượt theo dõi, đăng tải video đánh giá về xe VinFast Lux A2.0 mà anh đang sở hữu. Phản ứng lại với các video, VinFast đăng tải tuyên bố của hãng lên trang Facebook chính thức cho rằng các thông tin mà anh Hoàng cung cấp là không đúng sự thật và ảnh hưởng tới uy tín của VinFast.
Vụ việc của VinFast và YouTuber Trần Văn Hoàng nhận được sự quan tâm của dư luận. Nhiều ý kiến cho rằng đây là thông tin bất lợi với tập đoàn ô tô Việt Nam trong giai đoạn công ty đang lên kế hoạch niêm yết tại thị trường Mỹ.

BẢO NHI