BizLIVE - VinFast vừa cho biết sẽ công bố 2 mẫu ô tô điện cũng như thương hiệu ô tô điện của hãng tại Los Angeles Auto Show 2021, Mỹ diễn ra từ ngày 19-28/11/2021.
VinFast sẽ ra mắt 2 mẫu xe điện tại Triển lãm ô tô Los Angeles vào tháng 11/2021
Mẫu xe VinFast VF e35
Trong đó, 2 mẫu xe từng được VinFast nhận đặt trước là VF e35 và VF e36 sẽ được ra mắt tại triển lãm này, như một dấu mốc quan trọng trên lộ trình tiến ra thế giới.
VinFast cho hay, hãng cũng là nhà sản xuất xe điện duy nhất đến từ Việt Nam tham dự Los Angeles Auto Show 2021.
Hai mẫu xe điện VinFast giới thiệu tại sự kiện này là VF e35 và VF e36, thuộc dòng xe SUV phân khúc D và E. Cả 2 mẫu xe được tích hợp những tính năng hỗ trợ lái nâng cao (ADAS) như hỗ trợ giữ làn, giảm thiểu va chạm, giám sát người lái, tự động đỗ xe và triệu tập xe thông minh... Ngoài ra, xe VF e35 và VF e36 còn được trang bị các tính năng tiện ích giải trí thông minh như điều khiển xe bằng giọng nói với ngôn ngữ tự nhiên, trợ lý ảo thông minh, kết nối các ứng dụng thương mại điện tử, dịch vụ…
VinFast cho biết, cũng tại triển lãm này, VinFast sẽ chính thức công bố ra mắt thương hiệu xe điện thông minh toàn cầu với hệ sinh thái giao thông toàn diện, thân thiện với môi trường, dựa trên công nghệ thông minh được nghiên cứu và phát triển bởi hệ sinh thái công nghệ Vingroup.
Bà Lê Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch Tập đoàn Vingroup cho biết, VinFast đã đầu tư bài bản và tiến hành nghiên cứu thị trường sâu sắc nhằm đáp ứng kì vọng của khách hàng toàn cầu. Đây mới chỉ là bước đi đầu tiên và hy vọng sẽ nhận được cảm tình của những khách hàng khó tính nhất bằng dịch vụ tận tâm và sản phẩm chất lượng cao của VinFast".
Việc VinFast công bố thương hiệu ô tô điện toàn cầu và ra mắt hai mẫu xe điện VF e35 và VF e36 tại Los Angeles Auto Show là dấu mốc quan trọng, đánh dấu sự hiện diện chính thức của VinFast tại thị trường Bắc Mỹ. Dự kiến, VinFast sẽ mở bán các mẫu xe điện trong nửa đầu năm 2022. 
Bà Lisa Kaz, Giám đốc điều hành của Los Angeles Auto Show cho biết: “Chúng tôi rất tự hào khi VinFast - hãng ô tô đầu tiên của Việt Nam chọn Los Angeles Auto Show 2021 là triển lãm để ra mắt thương hiệu tại thị trường Bắc Mỹ. Với vai trò là đơn vị tiên phong trong việc ủng hộ và định hướng người tiêu dùng sử dụng xe điện, chúng tôi chào đón xu thế điện hoá và các thương hiệu xe điện. Chúng tôi mong chờ được hỗ trợ VinFast với sự xuất hiện lần này tại triển lãm và sẽ dõi theo sự phát triển thương hiệu, cùng những gì VinFast tiếp tục mang đến cho Los Angeles Auto Show 2022”.
Trước ngày mở cửa chính thức gian hàng tại Los Angeles Auto Show, VinFast sẽ tổ chức một buổi họp báo dành riêng cho giới truyền thông và quan khách vào ngày 17/11/2021. Ngoài ra, hãng cũng cho biết sẽ tặng 500 vé tham quan Triển lãm ô tô Los Angeles cho người dùng tại Mỹ.
Trước đó, từ đầu tháng 1/2021, VinFast đã nhận đặt trước 3 mẫu xe điện là VF31, VF32, VF33. Trong đó VF31 là dòng SUV cỡ vừa (Phân khúc C) và chỉ có một phiên bản xe điện, VF32 là xe SUV cỡ trung (Phân khúc D), VF33 là xe SUV cỡ đại (Phân khúc E). VF32 và VF33 mỗi xe đều có 2 phiên bản điện và xăng.
Tuy nhiên, 3 dòng xe này đã được đổi tên thành VF e34, VF e35 và VF e36 để nhường tên gọi cho những dòng xe phân khúc dưới.
Theo dự kiến, 3 mẫu xe này của VinFast sẽ bàn giao xe từ tháng 11/2021. Vì vậy, nhiều khả năng sau khi công bố mẫu xe mới tại triển lãm ô tô Los Angeles, các mẫu xe điện sẽ được bàn giao tới tay người dùng.

HẠ AN