BizLIVE - Vietnam Grand Prix (VGPC) – đơn vị tổ chức chặng đua Formula 1 VinFast Vietnam Grand Prix 2020 vừa chính thức công bố hoàn thành toàn bộ 5,607km đường đua và các hạng mục cố định đi kèm sau hơn 11 tháng thi công.
Việt Nam hoàn tất thi công đường đua cho giải F1
Đường đua F1
Được biết, đường đua Hà Nội là đường đua theo tiêu chuẩn Grade 1, tiêu chuẩn cao nhất của giải đua xe Công thức 1 với  yêu cầu cao và khắt khe về kỹ thuật. Đường đua này được Motorsports - một đơn vị trực thuộc F1 phối hợp cùng các kỹ sư công ty Tilke (Đức) thiết kế với chiều dài tổng cộng là 5,607km với 23 khúc cua và được xây dựng chuyên biệt với các đoạn đường phố hiện hữu. 
 Đường đua F1 tại Hà Nội đã được hoàn thành phần thi công và đang tiến hành hoàn thiện các công trình phụ trợ
Các đoạn đường được trải 3 lớp nhựa asphalt đặc chủng được sản xuất chuyên biệt. Mẫu của lớp nhựa này được gửi tới các phòng thí nghiệm tại Singapore và Đức để thử nghiệm, đảm bảo đáp ứng các yêu cầu về độ ma sát và độ mịn để khi những chiếc xe đua đạt tốc độ 335km/h mặt đường sẽ không bị bắn đất đá lên. 
Bên cạnh toàn bộ các phần kết cấu cố định đã được hoàn tất, những công trình bổ trợ, bao gồm các khán đài – những khu vực được đặt tên theo các địa danh và các thành phố lớn mang tính biểu tượng của Việt Nam; trung tâm báo chí và y tế; khu vực tiếp khách của các đội và dành cho đội hậu cần từ phía các nhà hàng, khách sạn; các trạm quan sát bình luận; các thanh chắn an toàn… đều đang gấp rút hoàn thiện.
Toà nhà điều hành Fit - một trong những công trình quan trọng của Giải đua F1 đang được hoàn thiện
Đường đua Hà Nội là chặng đua thứ 3 trong Giải Vô địch Thế giới FIA F1 năm 2020 (sau chặng Australia và Bahrain) diễn ra vào ngày 03-05/04 và cũng đánh dấu lần đầu tiên cuộc đua F1 diễn ra ở Việt Nam. 
Trước đó, tòa nhà điều hành Pit dài 300m – biểu tượng của đường đua F1 Hà Nội được lấy cảm hứng từ Hoàng Thành Thăng Long và Khuê Văn Các - 2 biểu tượng đại diện cho lịch sử lâu đời và di sản văn hóa dồi dào của đất nước cũng đã chính thức hoàn công.
Ngoài chặng đua chính F1, sự kiện còn bao gồm các màn tranh tài trên đường đua của hai giải đua phụ - Porsche Carrera Cup Asia và Thailand Super Series và nhiều hoạt động như festival ẩm thực hay các chương trình giải trí sôi động.

NGUYỄN THẮM