BizLIVE - Vượt qua Uber, ứng dụng Tiktok đã trở thành startup có giá trị lớn nhất thế giới.
Trung Quốc đã có startup giá trị nhất thế giới
Ảnh minh họa.
Mạng xã hội video Tiktok của Trung Quốc mới đây đã gọi vốn thành công 3 tỷ USD từ Softbank, trở thành startup giá trị nhất thế giới. 
Công ty vận hành Tiktok là Bytedance đã mua lại musical.ly và sáp nhập dịch vụ Douyin vào Tiktok.
Tổng giá trị hiện nay của Tiktok đã đạt 75 triệu USD còn Uber, startup lớn nhất thế giới trước đó có trị giá 72 triệu USD. 
Uber hiện nay đang lên kế hoạch IPO với giá trị mục tiêu đạt 120 tỷ USD. 
Tiktok được người dùng biết đến là một mạng xã hội video mà người tham gia có thể tạo ra các video vui nhộn bằng cách tự quay các đoạn video và ghép nó vào phần nhạc được ứng dụng cung cấp sẵn. Số lượng người dùng Tiktok ở Việt Nam hiện nay cũng không hề nhỏ. 
Công ty sở hữu Tiktok tại Trung Quốc còn sở hữu Toutiao, một ứng dụng đọc tin nhưng hoạt động dựa vào trí tuệ nhân tạo để tập hợp và phân phối thông tin. Ứng dụng này đang có hàng trăm triệu người dùng và có doanh thu quảng cáo rất tốt. 
Tính đến năm ngoái, doanh thu của Bytedance đã đạt 2,5 tỷ USD nhưng tình hình chung của các startup là doanh thu lớn còn lợi nhuận vẫn chưa có. 
Tuy nhiên vì là mạng xã hội và là ứng dụng tin tức nên cả 2 dịch vụ khủng của Bytedance đều bị chính phủ Trung Quốc kiểm duyệt nội dung. CEO của công ty này từng phải đăng một bức thư xin lỗi vì sản phẩm của họ có các nội dung vi phạm chính sách. 

TÙNG LINH