Sony vừa nhận sáng chế về điện thoại có camera dạng lỗ nằm chính giữa màn hình, kèm thiết kế viền siêu mỏng.
Sony sắp ra smartphone màn hình 'đục lỗ'
Ảnh dựng smartphone "đục lỗ" của Sony dựa trên sáng chế. Ảnh: LetsgoDigital.
Sáng chế được Sony nộp lên Tổ chức Sở hữu Trí tuệ Thế giới (WIPO) tháng 3/2019 và được công bố trong Cơ sở dữ liệu thiết kế toàn cầu của WIPO hôm 19/12.

Theo hình ảnh mô tả, các biểu tượng nằm trên thanh trạng thái đặt ở cả bên phải lẫn bên trái, nhưng không có ở phần trung tâm. Điều này cho thấy, camera trước của máy sẽ đặt ở vị trí còn khuyết. Như vậy, điện thoại mới của Sony có thể có camera tương tự Galaxy Note10, Galaxy A51 và Galaxy A71 của Samsung.

Bên cạnh đó, Sony cũng đưa thiết kế viền với hai cạnh bên và đỉnh máy rất mỏng, riêng viền đuôi dày hơn. Tổng thể smartphone mới thon dài tương tự Xperia 1.

Trước đó, trên website đo hiệu năng Geekbench xuất hiện thiết bị chạy Snapdragon 865 mới nhất của Qualcomm cùng RAM 12 GB, màn hình QHD và hỗ trợ 5G. Máy được cho là Xperia 3 chưa ra mắt. Kết hợp với thông tin sáng chế trên, GSMArena cho rằng không loại trừ khả năng smartphone "đục lỗ" trên là Xperia đầu bảng mới của hãng điện thoại Nhật Bản.

Năm ngoái, Sony phát hành Xperia 1 cùng Xperia 10 và Xperia 10 Plus tại MWC 2019. Nhiều khả năng Xperia 3 cũng trình làng thời điểm này, tức cuối tháng 2/2020.


Theo VnExpress