BizLIVE - Fado.vn là sàn thương mại điện tử đầu tiên tuyên bố ngừng kinh doanh các sản phẩm thương hiệu H&M kể từ 0h ngày 7/4/2021.
Sàn thương mại điện tử Fado tuyên bố dừng kinh doanh sản phẩm H&M
Cửa hàng bán lẻ của H&M tại Việt Nam
Theo thông báo từ ông Đạt Phạm, CEO Công ty Cổ phần Fado Việt Nam, kể 0 giờ ngày 7/4/2021, trên sàn thương mại điện tử Fado.vn sẽ ngưng kinh doanh tất cả các sản phẩm H&M từ các quốc gia khác.
Ông Đạt Phạm nhấn mạnh: “Đội ngũ Fado là người Việt Nam, chúng tôi không hợp tác với thương hiệu không tôn trọng chủ quyền Việt Nam”.
Trước đó, thương hiệu thời trang H&M gặp phải sự phản đối của dư luận Việt Nam do đăng tải bản đồ có hình ảnh "đường lười bò" phi pháp.
Mặc dù, ban đầu hãng không sử dụng bản đồ có hình ảnh "đường lưỡi bò" song sau khi cư dân mạng Trung Quốc phát hiện website của thương hiệu thời trang H&M (hm.com) đăng tải bản đồ không có hình ảnh kể trên hãng đã lập tức chỉnh sửa theo yêu cầu của nhà chức trách Thượng Hải.
 Fado tuyên bố ngừng kinh doanh sản phẩm thương hiệu H&M
Phản ứng "xoay chiều" ngay lập tức của H&M bị nhiều người lên án. Ngoài ra, do sử dụng hình ảnh bản đã vi phạm chủ quyền của Việt Nam nhiều người dùng đang kêu gọi tẩy chay sản phẩm của hãng. 

HẠ AN