BizLIVE - Space sử dụng nguồn năng lượng hoàn toàn tự nhiên, gần gũi và thân thiện với môi trường.
Ra mắt nhà thông minh tí hon, giá từ 56.000 USD
Space có kiểu dáng như một quả trứng khổng lồ. Ảnh: Ecocapsule

Ecocapsule, công ty chuyên sản xuất nhà tự túc (self-sustainable) vừa chính thức tung ra căn nhà thông minh tí hon mang tên Space, với giá bán lẻ khởi điểm 56.000 USD (khoảng 1,3 tỷ đồng).

Space sử dụng hai nguồn năng lượng chính là điện gió và điện mặt trời, tuy nhiên, người dùng hoàn toàn có thể kết nối Space với lưới điện sẵn có ở bất kỳ địa phương nào. Khi đó, tấm panel năng lượng mặt trời ở trên mái nhà có thể tháo xuống và cất đi.

 Panel pin mặt trời trên mái nhà có thể cất đi khi hòa vào lưới điện địa phương. Ảnh: Ecocapsule

Space có kiểu dáng được mô tả là “sở hữu thiết kế lôi cuốn của một quả trứng khổng lồ”, ngoại thất làm từ sợi thủy tinh cách nhiệt bọc thép, màu sắc do người mua tùy chọn.

Không gian nội thất của Space được thiết kế theo tinh thần tối giản, có thể điều chỉnh tùy theo các mục đích sử dụng khác nhau. Phiên bản cơ bản chỉ bao gồm sàn gỗ và tủ âm tường gỗ dán, người mua có thể lựa chọn hoàn thiện theo ý mình.

 Khách hàng có thể mua thêm đồ nội thất và hoàn thiện theo sở thích riêng. Ảnh Ecocapsule

Với tổng diện tích 6 mét vuông, Space vừa chỗ ngủ cho hai người. Ecocapsule có bán đồ nội thất rời với chi phí tính riêng. Những gợi ý ở thời điểm hiện tại bao gồm thiết bị cho phòng khách, văn phòng tại gia hoặc không gian bổ sung làm chỗ thư giãn.

Nó cũng có thể lắp ghép với “đàn anh” là mẫu Ecocapsule nguyên bản ra mắt năm 2018, diện tích sử dụng 8,2 mét vuông, giá khởi điểm 90.000 USD.

Theo đại diện của Ecocapsule, người dùng hoàn toàn có thể “kéo” theo Space để ở trong các chuyến đi xa, tổng chi phí sẽ rẻ hơn giá thuê khách sạn hoặc resort.

Với trọng lượng nhẹ và kích thước gọn gàng, Space có thể được kéo bằng xe hơi một cách dễ dàng. Ảnh: Ecocapsule

Trọng lượng của nó khoảng 1,3 tấn, nặng tương đương một chiếc xe SUV hạng trung, dài 4,5 mét, rộng 2,1mét và cao 2,4 mét.

Bên trong Space dùng toàn đèn LED, rất nhiều cảm biến với hệ thống smart home điều khiển thông qua ứng dụng cái đặt trên điện thoại. Với các vùng khí hậu lạnh, Space sẽ có thêm tính năng tùy chọn là sưởi ấm.

Khoảng hai năm sau ngày ra mắt, Space sẽ được giao đến tay khách hàng. Đại diện Ecocapsule cho biết, với giá thành rẻ bằng hai phần ba phiên bản đầu tiên, Space chắc chắn sẽ tiếp cận được với đông đảo người mua hơn, nhất là khi nó có thể hòa vào lưới điện địa phương.  

HOÀI ĐIỆP