BizLIVE - Thế hệ sạc nhanh tương lai của Oppo lộ diện tại sự kiện MWC Thượng Hải 2021. Ngoài ra, công ty cũng giới thiệu công nghệ nhà thông minh 5G tương lai.
Oppo trình diễn công nghệ sạc không dây qua không khí
Điện thoại Oppo X 2021
Trong sự kiện, các đối tác hàng đầu từ các lĩnh vực bao gồm điện tử tiêu dùng và sản xuất vi xử lý, cũng như các chuyên gia về công nghệ sạc từ CCTL (Phòng thí nghiệm Công nghệ viễn thông Trung Quốc), thảo luận về tương lai của công nghệ sạc nhanh.
Các thiết bị sạc được giới thiệu, trong đó có bộ sạc nhanh 125W, có thể sạc đầy viên pin 4.000 mAh chỉ trong 20 phút. Ngoài ra còn có sản phẩm sạc nhanh không dây AirVOOC 65W, có thể sạc viên pin tương tự chỉ trong vòng 30 phút, cùng các sản phẩm từ một số đối tác được cấp phép sử dụng công nghệ của Oppo.
Được chú ý nhất là công nghệ sạc có tên Wireless Air Charging có công suất sạc lên đến 7,5W. Cải tiến mới nhất này sử dụng cộng hưởng từ để loại bỏ những bất tiện của các công nghệ sạc không dây khác, có thể hoạt động ngay cả khi thiết bị cách thảm sạc trong khoảng cách 10cm.
Oppo trình diễn công nghệ sạc với model smartphone mới, Oppo X 2021 trang bị màn hình tràn viền có kích thước linh hoạt từ 6,7 đến 7,4 inch. Theo video được công bố, quá trình sạc bắt đầu ngay khi thiết bị cách tấm sạc khoảng vài inch. Người dùng có thể chơi game trong khi đang sạc không dây.
Cũng trong sự kiện MWC Thượng Hải 2021, Henry Tang - Phó chủ tịch Viện nghiên cứu Oppo, phát biểu về những đổi mới 5G tại Hội nghị thượng đỉnh đầu tư và đổi mới 5G: “Chúng tôi tin tưởng rằng 5G sẽ thay đổi lối sống của tất cả chúng ta. Khi phạm vi phủ sóng và dung lượng đường truyền được mở rộng, chúng ta sẽ chứng kiến các ứng dụng mới của 5G trong nhiều lĩnh vực, mang đến những trải nghiệm bất ngờ cho người dùng. Oppo tham gia vào quá trình phát triển tiêu chuẩn 5G toàn cầu và sẽ tiếp tục triển khai các thiết bị 5G mới, từ TV, ăng-ten 5G đến AR”.
Thiết bị Oppo 5G CPE Omni  
Oppo giới thiệu thiết bị CPE 5G Omni, tích hợp nền tảng xử lý Qualcomm Snapdragon X55 5G Modem-RF System. Thiết bị đặt ở trung tâm nhà, có khả năng chuyển đổi tín hiệu 5G thành kết nối Wi-Fi tốc độ cao, ổn định thông qua hai hệ thống ăng-ten.
Hệ thống ăng-ten O-Reserve 5G sử dụng phổ tần Sub-6GHz 5G, tự động chọn 4 trong số 8 ăng-ten trong từng thời điểm để bắt được tín hiệu tốt nhất có thể. Đồng thời, công nghệ O-Motion 360 độ có thể tự động xoay toàn bộ hệ thống ăng-ten, đảm bảo CPE luôn ở vị trí tối ưu để nhận tín hiệu 5G millimeter wave. Oppo, Qualcomm và Ericsson thử nghiệm thành công về công nghệ 5G millimeter wave với thiết bị Omni, đạt tốc độ tải xuống 4,06Gbps.

BẢO NHI