BizLIVE - Sáng 27/10, CEO Bkav công bố sẽ có 4 mẫu Bphone trình làng vào tháng 12 cùng cặp tai nghe không dây AirB và AirB Pro được giới thiệu trước đó, trong tháng 11.
Ông Nguyễn Tử Quảng công bố sắp ra mắt 4 mẫu Bphone giá rẻ
Chủ tịch Bkav Nguyễn Tử Quảng đặt nhiều kỳ vọng vào Bphone
4 mẫu Bphone mới sẽ có tên gọi là Bphone A40, Bphone A50, Bphone A60 và Bphone A85 5G. Đây là dòng A tầm trung của Bphone. Cách đặt tên dòng A cũng nhằm phân biệt với dòng B, vốn được công ty định vị ở phân khúc giá cao hơn.
Việc Bkav công bố ra loạt sản phẩm mới khá gây bất ngờ, dù smartphone mới nhất của công ty được ra mắt cách đây 2 năm. Năm nay, dịch COVID-19 bùng phát ảnh hưởng nhiều đến hoạt động sản xuất, kinh doanh. Bkav là công ty tham gia tích cực vào hoạt động phòng chống đại dịch. Ông Nguyễn Tử Quảng chia sẻ hiện khoảng 200 người Bkav tham gia chống dịch, với 100 người thường xuyên. 
“Tham gia chống dịch nhưng chúng tôi vẫn miệt mài sáng tạo sản phẩm mới. Ngoài những nhân viên tham gia chống dịch, chúng tôi còn hơn 1.000 nhân viên khác. Cá nhân tôi tham gia chống dịch, công việc tăng gần gấp đôi, nhưng chúng tôi còn có hơn 10 Phó chủ tịch khác miệt mài nghiên cứu các sản phẩm”, ông Quảng hé lộ về việc Bkav sẵn sàng giới thiệu loạt sản phẩm mới của công ty. 
 Bkav tung 4 điện thoại mới trong tháng 12
Trong 4 điện thoại của Bkav sắp ra mắt, Bphone A85 5G trang bị kết nối 5G. Hồi tháng 4, ông Nguyễn Tử Quảng cho rằng “5G không dành cho điện thoại” vì nếu chỉ dùng smartphone, tốc độ 4G đủ cho các loại dịch vụ hàng ngày, từ xem phim, nghe nhạc online đến học tập hay họp từ xa. 
Các đặc tính cơ bản của 5G như tốc độ cao, độ trễ thấp và khả năng kết nối số lượng lớn thiết bị phù hợp hơn với thế giới kết nối vạn vật IoT cùng các tiện ích của thành phố thông minh, nhà máy thông minh... Tuy nhiên, ông Quảng cho biết do điện thoại 5G là trào lưu, Bkav không thể đứng ngoài cuộc và cũng sẽ sản xuất Bphone 5G.
Trên website của công cụ chấm điểm hiệu năng Geekbench, xuất hiện mẫu máy có tên Bphone A40. Theo thông số trên trang, sản phẩm có RAM 4GB, dùng chip MediaTek Helio G85 và chạy Android 11. 
Cả 4 smartphone của Bkav chưa được tiết lộ giá cụ thể. Nhưng tầm giá nằm trong khoảng từ 4-8 triệu đồng, thấp hơn dòng Bphone B86 và B86s có giá 9 triệu và 10 triệu đồng.
 Bkav gia nhập thị trường smartphone từ năm 2015
Ngoài Bphone, hãng cho biết sẽ cho ra mắt 2 tai nghe true wireless là AirB và AirB Pro. Các sản phẩm này dự kiến cho đặt hàng từ ngày 28/10 và bán ra từ cuối tháng 11.
Theo tiết lộ của Bkav, tai nghe không dây AirB của hãng được trang bị công nghệ chống ồn chủ động Hybrid ANC, chip set Qualcomm. Công nghệ Hybrid ANC sử dụng hệ thống khử tiếng ồn giúp giảm tiếng ồn xung quanh không mong muốn, cho phép người dùng trải nghiệm và thưởng thức âm thanh chất lượng rõ nét hơn. Đây hiện là tiêu chuẩn của tai nghe không dây cao cấp.

BẢO NHI