BizLIVE - Nhiều cải tiến về công nghệ, tính năng được dự đoán sẽ được Apple đưa vào thế hệ iPhone 13, ra mắt vào đầu tháng 9.
Những điểm mới trên iPhone 13 khiến người dùng bất ngờ
Tính năng MagSafe sẽ được cải tiến trên iPhone 13
Apple dự kiến công bố thế hệ iPhone 13 mới vào đầu tháng 9. Như thường lệ, các tin đồn, rò rỉ về iPhone mới được tiết lộ liên tục. Người dùng thậm chí có thể hình dung rõ ràng về iPhone 13 với thiết kế giống iPhone 12, tai thỏ nhỏ hơn, màn hình 120Hz cho dòng Pro, cụm 2 camera chéo góc. Thậm chí, các mô hình về 4 model iPhone 13 xuất hiện.
Vài năm gần đây, Apple luôn biết cách gây bất ngờ cho fan bằng những điểm mới của sản phẩm dù được coi là khá nhỏ, nhưng ít bị rò rỉ thông tin. Mới đây, leaker Max Weinbach đưa ra loạt điểm mới thú vị của iPhone 13, có thể được “Táo khuyết” nhấn mạnh để tạo ấn tượng trong lễ ra mắt sắp tới.
Màu sắc mới
Apple có thể đang lên kế hoạch cho màu đen nhám Matte Black mới cho iPhone 13 và 13 Pro. Tuỳ chọn màu đen Graphite Black hiện tại được tinh chỉnh để có tông màu tối hơn, tạo lớp hoàn thiện màu đen nhám mới. Ngoài ra, iPhone 13 còn có tuỳ chọn màu đồng, có thể là phiên bản tinh chỉnh của tuỳ chọn vàng hiện tại.
 Màu đen nhám và vàng đồng có thể xuất hiện trên iPhone 13
Apple luôn có thêm các tuỳ chọn màu sắc mới cho thế hệ iPhone hàng năm. iPhone 13 không có thiết kế mới nên nhiều khả năng công ty Mỹ cung cấp các tuỳ chọn màu sắc mới để giúp tăng sự khác biệt với iPhone đời cũ, kích thích nhu cầu mua sắm của khách hàng.
Viền thép chống bám vân tay
Một trong những điểm yếu được nhiều người dùng phản ánh trên iPhone 12 Pro và 12 Pro Max là các cạnh là thép không rỉ sáng bóng dễ bị bám dấu vân tay. Vì thế, Apple có thể cải tiến bằng cách phủ lớp phủ chống dấu vân tay trên các cạnh thép không rỉ ở những iPhone sắp tới. Điểm mới nhỏ này cũng gia tăng thêm sự khác biệt giữa iPhone 12 và iPhone 13, vốn có thiết kế tương đồng.
Viền thép trên iPhone 13 có thể chống bám vân tay  
Công nghệ micro mới 
Apple có kế hoạch đưa công nghệ beamforming microphone (micro tạo chùm tia) hiện có trên dòng sản phẩm AirPods lên iPhone 13. Micro sẽ tập trung thu âm chủ yếu vào hướng miệng người nói. Điều này hứa hẹn giúp cải thiện chất lượng của micro trên iPhone mang lại các cuộc gọi và ghi âm tốt hơn.
Lực hút nam châm MagSafe mạnh hơn
Người dùng phản ánh rằng nam châm của MagSafe trên iPhone 12 hơi yếu và Apple được cho sẽ tăng cường thêm độ mạnh của MagSafe trên iPhone 13. Ngoài ra, tốc độ sạc qua kết nối này được cải thiện mạnh trên thế hệ iPhone mới.
Công ty của CEO Tim Cook dự định loại bỏ cổng Lightning trên iPhone trong vài năm tới, vì vậy, MagSafe là giải pháp cho tương lai không cổng kết nối. “Táo khuyết” cần nhanh chóng nâng cấp tính năng này để tạo lòng tin, trước khi thuyết phục người dùng chuyển đổi.
 MagSafe trên thế hệ iPhone 12 có nhiều hạn chế
Apple giới thiệu công nghệ MagSafe trên iPhone 12 năm ngoái. MagSafe mở ra nhiều khả năng cho iPhone để gắn các phụ kiện vào mặt sau và Apple phát hành nhiều loại ốp lưng, pin dự phòng cho hệ sinh thái MagSafe. 
Cải tiến camera
Năm nay, những tin đồn về định dạng video chất lượng cao ProRes và chế độ chân dung khi quay video trên iPhone 13 xuất hiện. Ngoài ra, Apple cũng có thể tập trung vào khả năng chụp ảnh thiên văn hoặc chụp ảnh thiên văn học cho thế hệ iPhone sắp tới.
iPhone 13 có thể tự động phát hiện khi người dùng hướng camera lên bầu trời và điều chỉnh độ phơi sáng cũng như các thiết lập camera khác để tối ưu cho việc chụp bầu trời. Apple luôn nâng cấp mạnh khả năng chụp ảnh của iPhone, đặc biệt ở những thế hệ không thay đổi về thiết kế so với đời cũ. Năm ngoái, công ty tập trung vào việc chụp ảnh thiếu sáng nhờ LiDAR, ống kính và bộ xử lý tín hiệu hình ảnh ISP tiên tiến hơn.

BẢO NHI