BizLIVE -
Ngay sau khi iPhone 12 sử dụng được 5G tại Việt Nam, một số nhà bán lẻ đã lập tức "bắt trend" tặng thêm dung lượng 5G cho khách hàng mua iPhone 12.
Người dùng Việt Nam đã có thể sử dụng 5G trên iPhone 12
Apple đã chính thức tung ra iOS 14.5
Ngày 27/4, Apple đã tung ra bản cập nhật iOS 14.5 chính thức, nhờ đó iPhone 12 Series có khả năng sử dụng 5G. Tương tự các quốc gia khác trên thế giới, sau khi cập nhật lên iOS 14.5, người dùng tại Việt Nam cũng đã có thể sử dụng 5G tại một số khu vực.
Cụ thể, tại Việt Nam, sóng 5G được thử nghiệm tại một số khu vực thuộc các tỉnh, thành phố như: TP.HCM, TP. Hà Nội, tỉnh Bắc Ninh.
Và để sử dụng 5G trên iPhone 12 Series, người dùng cần cập nhật hệ điều hành iOS 14.5 mới, sau đó thực hiện theo các bước: chọn Cài đặt -> chọn Di động -> chọn Gói cước di động đang sử dụng -> chọn Thoại và dữ liệu -> chọn 5G ->Tự động/5G Bật.
Không chỉ hỗ trợ 5G, hệ điều hành iOS 14.5 còn mang đến nhiều tính năng mới rất thiết thực, nổi bật là tính năng dùng Apple Watch chạy watchOS 7.4 để mở khóa iPhone ngay cả khi người dùng đeo khẩu trang, rất hữu ích trong tình hình dịch bệnh Covid- 19 còn nhiều phức tạp.
Trong phạm vi 1m, Apple Watch có thể giúp người dùng mở hoặc khoá màn hình iPhone mà không cần phải xác nhận khuôn mặt Face ID. Khi iPhone mở khóa, Apple Watch cũng sẽ rung lên và hiện thông báo để người dùng biết.
Bên cạnh đó, tính năng bảo mật App Tracking Transparency được đưa vào sử dụng, cho phép người dùng kiểm soát việc thu thập dữ liệu người dùng của các bên thứ 3, trợ lý ảo Siri và emoji cũng được cải tiến thêm.
Trong ngày 27/4, hệ điều hành watchOS 7.4 trên Apple Watch đã được phát hành. Như vậy, người dùng Việt Nam đã chính thức sử dụng được ECG - tính năng điện tâm đồ trên Apple Watch vốn được rất nhiều người quan tâm.
Đây là phương pháp theo dõi hoạt động của tim, đo được khả năng tống máu, nhịp điệu và tốc độ của tim. Điện tâm đồ được chỉ định trong nhiều trường hợp cần quan tâm về sức khỏe: người cao tuổi, người bị tăng huyết áp, mắc các rối loạn chuyển hóa lipid máu, đái tháo đường, hút thuốc lá, đau thắt ngực, có triệu chứng hồi hộp trống ngực, khó thở, người có tiền sử có những vấn đề về sức khỏe…
Nhiều trường hợp trên thế giới cho thấy tính năng điện tâm đồ của Apple Watch đã giúp phát hiện bệnh lý tim mạch dù trước đó người bệnh không hề biết, thậm chí không có triệu chứng rõ rệt nào.
Ngay sau khi iPhone 12 sử dụng được 5G tại Việt Nam, một số nhà bán lẻ đã lập tức "bắt trend" tặng thêm dung lượng 5G cho những khách hàng mua iPhone 12.
Theo đó, hệ thống bán lẻ FPT Shop cho biết, sẽ tặng thêm 10GB 5G miễn phí (tương đương với 100.000 đồng tiền thẻ cào) đến khách hàng chọn mua iPhone 12 Series, áp dụng từ ngày 27/4 - 03/5.
Bên cạnh đó, giá bán iPhone 12 chính hãng cũng đã hạ nhiệt hơn so với hồi đầu ra mắt, đi kèm hàng loạt ưu đãi của các nhà bán lẻ để kích cầu như: Nhân đôi bảo hành thành 2 năm, giảm giá đến 4 triệu đồng dịp lễ 30/4-1/5, trả góp 0% lãi suất, tặng 50GB iCloud miễn phí trong 15 tháng…

NGUYỄN THẮM