BizLIVE - Lãnh đạo Mercado Libre cởi mở với tiền kỹ thuật số, quyết định tiên phong lấn sân sang thị trường này.
Nền tảng thương mại điện tử lớn nhất Mỹ Latinh cho phép giao dịch bằng tiền điện tử
Tiền kỹ thuật số dần được đưa vào giao dịch toàn cầu
Ngày 22/11, nền tảng thương mại điện tử lớn nhất khu vực Mỹ Latinh - Mercado Libre tuyên bố sẽ cho phép sử dụng tiền điện tử cho các giao dịch ở thị trường Brazil thông qua ứng dụng thanh toán kỹ thuật số Mercado Pago.
Theo Phó chủ tịch Mercado Pago, các khách hàng của Mercado Libre tại Brazil có thể mua, bán và tích trữ tiền điện tử thông qua ví kỹ thuật số. Trước mắt khách hàng chưa thể sử dụng tiền điện tử để thanh toán trực tiếp cho sản phẩm trên Mercado Libre.
Ý tưởng giao dịch bằng tiền điện tử trên Mercado Libre được thử nghiệm ở Brazil và sau đó mở rộng sang các nền kinh tế khác trong khu vực.
Tháng 11, Mercado Libre cho phép nhóm nhỏ khách hàng thực hiện các hoạt động giao dịch với tiền điện tử nhắm xem xét mức độ hiệu quả của sáng kiến này. Số lượng khách hàng được thực hiện giao dịch qua tiền điện tử dự kiến tăng mạnh trong thời gian sau đó.
Người dùng trên Mercado Libre sắp được giao dịch bằng tiền kỹ thuật số  
Đại diện Mercado Libre khẳng định tiền kỹ thuật số mở ra một con đường mới cho nền tảng thương mại điện tử lớn nhất Mỹ Latinh này. Các giám đốc điều hành của Mercado Libre từ lâu cũng ủng hộ tiền điện tử. Tháng 5, Mercado Libre thông báo về việc mua số lượng Bitcoin trị giá 7,8 triệu USD.
Trước đó, “gã khổng lồ” thương mại điện tử tuyên bố sẽ tạo điều kiện để các khách hàng tại Argentina có thể mua bất động sản bằng Bitcoin. Trước đây, giao dịch bất động sản tại quốc gia Mỹ Latinh này chỉ dùng duy nhất đồng USD.
Mercado Libre hiện chiếm hơn 25% tổng doanh thu thương mại điện tử ở Mỹ Latinh và có mặt tại 18 quốc gia, với 3 thị trường lớn nhất là Brazil, Argentina và Mexico. Tính đến cuối tháng 9, Mercado Libre có 78,7 triệu tài khoản người dùng với khối lượng giao dịch đạt 7,3 tỷ USD.
Mercado Libre là nền tảng thương mại điện tử thống trị Mỹ Latinh  
Tổng cộng 260 triệu mặt hàng được bán ra trên nền tảng thương mại điện tử này từ đầu tháng 9 năm nay. Nhờ đó, Mercado Libre có lợi nhuận 130 triệu USD, tăng 160% so với cùng kỳ.
Với việc chấp thuận giao dịch bằng tiền điện tử ở thị trường Brazil, Mercado Pago là một trong những công ty truyền thống mạo hiểm lấn sân vào tiền điện tử theo sau chân của các công ty Mỹ như PayPal. 

BẢO NHI