BizLIVE - MatePad 11 trang bị màn hình có tần số quét 120 Hz, hỗ trợ bút cảm ứng M-Pencil thế hệ 2, bàn phím nam châm thông minh, là thiết bị cao cấp phục vụ học tập và làm việc trực tuyến trong thời gian dịch bệnh.
Máy tính bảng Huawei giá gần 14 triệu đồng có gì để cạnh tranh với Samsung, Apple iPad?
Máy tính bảng MatePad 11 có cấu hình mạnh, khả năng kết nối với các thiết bị trong hệ sinh thái của Huawei
MatePad 11 là máy tính bảng Huawei đầu tiên hỗ trợ màn hình tần số quét 120 Hz, cao hơn nhiều máy tính bảng trên thị trường, giúp mang lại hình ảnh mượt mà, đặc biệt với các video và trò chơi có tốc độ khung hình cao. Khi cuộn qua các trang web và tài liệu, nội dung sẽ tải nhanh chóng. Với tốc độ làm mới màn hình cao, máy tính bảng này cũng cho phép nhập liệu bằng chữ viết tay có độ phản hồi cao. Ngoài ra, công nghệ điều chỉnh tốc độ khung hình còn giúp thời lượng pin lâu hơn, lên đến 12 giờ cho các tác vụ văn phòng. Tại Việt Nam, MatePad 11 có giá bán chính hãng 13.990.000 đồng. Máy tính bảng của Huawei cạnh tranh với các đối thủ như Samsung Galaxy Tab S7, Apple iPad Air 4...

Máy dùng màn hình LCD 11 inch, độ phân giải 2560 x 1600 pixel, tỷ lệ 16:10. MatePad 11 hỗ trợ gam màu DCI-P3, giảm thiểu việc người dùng tiếp xúc với ánh sáng xanh và nhấp nháy, 2 trong số những yếu tố chính gây mỏi mắt.

 Máy tính bảng MatePad 11 giúp người dùng hạn chế mỏi mắt khi sử dụng trong thời gian dài

MatePad 11 có pin 7.250 mAh, hỗ trợ sạc nhanh 40W, sạc nhanh không dây 15W và sạc ngược 7,5W. Trong khi đó, đối thủ Galaxy Tab S6 có sạc nhanh 15W, còn iPad Air 4 là 18W. Huawei trang bị camera đơn phía sau với độ phân giải 13 megapixel và camera trước 8 megapixel.

Về phần cứng, máy dùng chip Snapdragon 865+. Phiên bản bán tại Việt Nam có 6GB RAM, 128GB bộ nhớ trong, giống với Galaxy Tab S7 của Samsung. Tuy nhiên, tablet của Huawei không hỗ trợ sim kết nối 5G hay 4G LTE như đối thủ.

Máy tính bảng của Huawei tương thích với M-Pencil thế hệ thứ 2, có ngòi bút phủ bạch kim mới, độ trễ thấp 2ms và hỗ trợ 4.096 mức độ nhạy áp lực. Đầu bút trong suốt, kết cấu mờ đem đến trải nghiệm viết tay tốt hơn. 
Việc kết nối bút với tablet cũng đơn giản. Người dùng chỉ cần di chuyển bút cảm ứng bên cạnh MatePad 11 để thực hiện ghép đôi. M-Pencil mới hỗ trợ nhiều tính năng tương tác sáng tạo như FreeScript, giúp chuyển nội dung viết tay thành văn bản được mã hóa bằng máy trong thời gian thực. Tính năng hỗ trợ nhấn đúp để chuyển đổi giữa thao tác hiện tại và các thao tác khác như xóa văn bảng, thay đổi font chữ, thay đổi định dạng.
MatePad 11 có giao diện như máy tính để bàn trình bày những thông tin quan trọng nhất ở màn hình chính. Phần dock bên dưới hiển thị các ứng dụng được sử dụng thường xuyên và được sử dụng gần đây để người dùng dễ xác định vị trí ứng dụng. 
Tính năng cộng tác đa màn hình hiện hỗ trợ tương tác giữa máy tính bảng và PC, cung cấp 3 chế độ cho phép các thiết bị hoạt động cùng nhau theo những cách mới. Chế độ Phản chiếu cho phép người dùng chiếu màn hình PC lên máy tính bảng, biến máy tính bảng thành một bảng vẽ có thể được ghép nối với M-Pencil mới để tạo ra các bản phác thảo nhanh.
 Máy có hai chế độ hiển thị là máy tính bảng hoặc PC Mode
Nhân viên văn phòng có thể tận dụng Chế độ mở rộng và có màn hình thứ 2 cho PC. Chế độ Cộng tác cho phép tương tác đa nền tảng thực sự giữa HarmonyOS 2 và Windows, cho phép người dùng chuyển nội dung như văn bản, hình ảnh và tài liệu giữa các thiết bị được kết nối bằng thao tác kéo thả. Tính năng Đa cửa sổ hỗ trợ hiển thị đồng thời tối đa 4 ứng dụng. 
Tính năng Nhân đôi ứng dụng được nâng cấp cho phép 2 tác vụ chạy riêng biệt trong 1 ứng dụng, nhờ tính năng Khóa cửa sổ mới hỗ trợ các hoạt động song song và độc lập trong 2 cửa sổ. Ví dụ khi sử dụng ứng dụng mua sắm, bạn có thể mở 2 cửa sổ cho 2 sản phẩm và so sánh. Tính đến tháng 6, gần 4.000 ứng dụng áp dụng Hệ số nhân ứng dụng để cải thiện trải nghiệm người dùng. Ở Việt Nam, người dùng có thể sử dụng tính năng này trên các ứng dụng như Lazada, Tiki, Shopee, WPS Office, FPT Play...
Huawei xây dựng hệ sinh thái sản phẩm đa dạng  
Huawei Share giúp người dùng kết hợp 2 màn hình trong 1, có trải nghiệm liền mạch trên nhiều thiết bị. Bàn phím, màn hình, loa và phần cứng khác của máy tính bảng có thể được chia sẻ với điện thoại thông minh hay các thiết bị ngoại vi khác.

MatePad 11 là tablet đầu tiên chạy Harmony OS 2.0. Người dùng có thể cài ứng dụng thông qua Huawei AppGallery. Hãng cũng phát triển ứng dụng GSpace cho phép chạy các ứng dụng Google đơn giản và dễ dàng hơn. Sản phẩm có 2 chế độ hiển thị là máy tính bảng hoặc PC Mode khi sử dụng với bàn phím kèm theo.

AppGallery là kho ứng dụng được phát triển bởi Huawei. Đến nay, AppGallery có hơn 550 triệu người dùng tại 170 quốc gia. Huawei mạnh tay đầu tư để phát triển kho ứng dụng cùng sự tham gia từ các tên tuổi lớn như Grab, Momo, FPT Play, TV 360, Monkey Stories, MB Bank, OCB bank, Viettel Post...Các ứng dụng học tập và giải trí hàng ngày có đủ trên kho ứng dụng AppGallery. 

BẢO NHI