BizLIVE - Asus giới thiệu các laptop mới tại CES 2021 với hai “siêu phẩm” là ZenBook Pro Duo 15 OLED (UX582) màn hình 15,6 inch và ZenBook Duo 14 (UX482) màn hình 14 inch.
Laptop Asus ZenBook hai màn hình có gì đặc biệt?
Ngoài màn hình chính, bộ đôi còn sở hữu màn ScreenPad Plus, độ dài phủ hết chiều dài bàn phím máy cùng chế độ nghiêng tự động khi mở máy, giúp cải thiện việc xem màn hình, tản nhiệt và kết hợp cùng màn hình chính cho việc đa nhiệm. 
 ZenBook Pro Duo 15 OLED
ZenBook Pro Duo 15 OLED trang bị vi xử lý Intel Core i9, đồ họa NVIDIA GeForce RTX 3070 và RAM lên đến 32GB. Lưu trữ tốc độ cao 1 TB PCIe 3.0 x4 SSD. Cấu hình mạnh giúp việc làm việc song song trên màn hình chính và màn hình thứ hai (ScreenPad Plus 14 inch 4K UHD độ sáng 400 nits) ấn tượng. 
ZenBook Pro Duo 15 OLED là một trong những laptop NVIDIA Studio đầu tiên với đồ họa NVIDIA GeForce RTX 30 Series - mẫu RTX thế hệ thứ hai của NVIDIA giúp tăng khả năng xử lý đồ họa cho ray tracing, A.I và chuyển đổi định dạng video.
Để tối đa hiệu quả tản nhiệt, Active Aerodynamic System Plus (AAS Plus) mới tận dụng cơ chế của bản lề ErgoLift và màn ScreenPad Plus 14 inch nghiêng tự động để tăng lưu thông luồng khí 36%. ZenBook Pro Duo 15 OLED được trang bị cổng kết nối gồm 2 cổng Thunderbolt, 3 USB-C hỗ trợ tốc độ truyền dữ liệu 40 Gbps với tính năng kép sạc pin và xuất màn hình 8K hoặc hai màn 4K UHD. ZenBook Pro Duo 15 OLED còn có kết nối không dây Intel Wi-Fi 6 (802.11ax) với tốc độ nhanh hơn gấp 3 lần so với Wi-Fi 5.
 
Màn hình cảm ứng 4K OLED HDR trên ZenBook Pro Duo 15 OLED có 4 viền siêu mỏng NanoEdge mang lại tỷ lệ màn hình trên thân máy lên đến 93%. Công nghệ màn hình OLED cho màu sắc rực rỡ cùng màu đen sâu với độ tương phản 1.000.000:1, chứng nhận VESA DisplayHDR True Black 500. Độ chính xác màu sắc, một yếu tố các chuyên gia đồ họa quan tâm, được đảm bảo bởi chứng nhận PANTONE. ZenBook Pro Duo 15 OLED có dải màu rộng chuẩn điện ảnh 100% DCI-P3. Chứng nhận TÜV Rheinland đảm bảo cường độ ánh sáng xanh thấp, bảo vệ mắt người dùng khi làm việc nhiều giờ liền trên máy. 
ZenBook Duo 14 trang bị Intel Core i7 thế hệ 11 và đồ họa Intel Iris Xe 4.7 GHz, RAM lên đến 32GB, hỗ trợ làm việc cả trên màn hình chính và màn ScreenPad Plus 12,6 inch. Lưu trữ tốc độ cao PCIe 3.0 x4 SSD 1TB. Thiết bị còn kết hợp hệ thống tản nhiệt AAS Plus tối ưu khả năng tản nhiệt và giải phóng không gian, nhờ vậy khung máy mỏng hơn 3mm cho tổng thể gọn nhẹ hơn.
 ZenBook Duo 14
Với đồ họa Intel Iris Xe và tùy chọn đồ họa rời NVIDIA GeForce MX450, ZenBook Duo 14 mang đến hình ảnh mượt mà cho người dùng đa nhiệm, các tác vụ chỉnh sửa hình ảnh và video. 
Về kết nối ngoại vi, ZenBook Duo 14 có khả năng kết nối toàn diện bao gồm 2 cổng Thunderbolt 4 USB-C mới nhất. Hai cổng này hỗ trợ sạc pin và xuất màn hình với băng thông 40 Gbps cho phép người dùng kết nối với màn hình 8K hoặc 2 màn hình 4K UHD. ZenBook Duo 14 được trang bị Intel Wi-Fi 6 và bổ trợ bởi công nghệ ASUS WiFi Master Premium.
Màn hình phụ ScreenPad Plus nghiêng tự động mới có độ phân giải 3840 x 1100 và độ sáng 400 nits. ScreenPad Plus tự động được nâng nghiêng đến góc 9,5 độ (7 độ đối với ZenBook Duo 14), giảm việc màn hình bị chói và phản chiếu. Kết hợp màn hình chính và màn hình thứ hai ScreenPad Plus giúp tối ưu và cá nhân hóa không gian làm việc. Với bút Asus Pen đi kèm, người dùng có thể làm việc linh hoạt giữa màn hình chính và màn ScreenPad Plus vì cả hai màn hình đều hỗ trợ 4.096 mức lực. Khi đặt laptop trên bục Duo Stand đi kèm, màn ScreenPad Plus nghiêng tự động nằm ở góc độ phù hợp nhất cho việc sử dụng bút stylus.
Phần mềm ScreenXpert 2 vận hành ScreenPad Plus mang đến nhiều tính năng như Window Flick cho phép người dùng dễ dàng di chuyển cửa sổ ứng dụng giữa 2 màn hình. Ứng dụng Task Group có thiết kế mới giúp người dùng xem nhanh các tác vụ tắt, mở nhiều ứng dụng cùng lúc chỉ với một chạm.  
ScreenXpert 2 mang đến trung tâm điều khiển Control Panel mới, cho phép người dùng điều chỉnh trực quan các ứng dụng sáng tạo, như thay đổi kích thước cọ vẽ, độ tươi của màu, độ rõ nét của layers... Thao tác điều khiển bao gồm Nhập dữ liệu, Nút bấm, Thanh kéo, Thanh cuộn. Control Panel tương thích với Adobe Photoshop, Lightroom Classic, Premiere, After Effect…
Tại CES 2021, Asus cũng giới thiệu 2 mẫu ZenBook 13 OLED mã UM325 và UX325 cùng ZenBook Flip 15, ZenBook 14.

BẢO NHI