BizLIVE - Thế hệ smartphone mới của Apple sẽ ra mắt vào tháng 9 tới rò rỉ về thiết kế, tính năng và công nghệ mới.
iPhone 13 lộ thiết kế
Năm ngoái, Apple ra mắt iPhone 12 series với thiết kế đổi mới. Vì vậy, các chuyên gia cho rằng iPhone 13 năm nay sẽ không có nhiều thay đổi về mặt ngoại hình, cơ bản sẽ là những nâng cấp về cấu hình và tính năng. 
iPhone 13 nhiều khả năng có thiết kế không thay đổi nhiều so với thế hệ trước  
Theo thông tin rò rỉ, sự thay đổi lớn nhất về thiết kế của iPhone 13 Pro chỉ là tai thỏ hẹp hơn. Apple sắp xếp lại camera selfie và các cảm biến Face ID, thu nhỏ và đưa loa thoại lên phía trên. Nhờ đó, phần màn hình tai thỏ hai bên có nhiều không gian hiển thị hơn, có thể sẽ có thêm tùy chọn hiển thị phần trăm pin.
Thiết kế mặt sau và cụm camera của iPhone 13 Pro giống thế hệ trước. Thay đổi nhỏ có thể là kích thước của 3 camera sau lớn hơn so với trên iPhone 12 Pro. Theo một nguồn tin, iPhone 13 trang bị 3 cảm biến 12MP và 1 cảm biến LiDAR. Ngoài ra, iPhone 13 Pro sẽ có ống kính khẩu độ f/1.5 lớn hơn.
 
Màn hình hiển thị của iPhone 13 Pro nâng cấp với tần số 120Hz, tính năng có trên nhiều smartphone Android và được người dùng iPhone mong đợi. iPhone 13 Pro sẽ sử dụng tấm nền LTPO TFT OLED do Samsung cung cấp. 
iPhone 13 Pro có phiên bản dung lượng bộ nhớ 1TB, đẩy giá bán của smartphone Apple đắt nhất lên mức không tưởng.
 Concept iPhone 13 nhiều màu sắc
Bên cạnh đó, một nhà thiết kế tạo ra concept iPhone 13 với thiết kế ấn tượng, được chia sẻ bởi YouTuber ConceptiPhone. Video giới thiệu iPhone 13 cho thấy các tính năng và thông số kỹ thuật mạnh mẽ của điện thoại này, đồng thời hình dung các màu sắc mới.
Giống với các rò rỉ trước đây cho biết, iPhone 13 series được hình dung vẫn tiếp tục sử dụng thiết kế notch để chứa camera selfie và các cảm biến phục vụ cho tính năng Face ID ở mặt trước. Tuy nhiên, phần khuyết đỉnh này được tối ưu hóa nên trông nhỏ gọn hơn so với trước.
Ở mặt sau, iPhone 13 vẫn có cụm camera hình vuông nằm ở góc trên cùng bên trái nhưng các ống kính được sắp xếp theo đường chéo chứ không xếp dọc như thế hệ trước. Điện thoại này còn được hình dung không có cổng Lightning mà dựa hoàn toàn vào công nghệ sạc và truyền dữ liệu không dây. Máy có 6 tùy chọn màu sắc bắt mắt. Các chuyên gia cho rằng, Apple có thể “để dành” thiết kế này cho phiên bản iPhone 13 giá rẻ có thể có tên là iPhone 13 Mini. 

BẢO NHI