BizLIVE -

IBM Power E1080 là thế hệ máy chủ hoàn toàn mới, được thiết kế chuyên biệt cho môi trường ứng dụng đám mây lai, mang lại hiệu suất phần cứu cao hơn tới 50% so với sản phẩm tiền nhiệm.

IBM ra mắt hệ thống máy chủ E1080, tối ưu đám mây lai
Một hệ thống máy chủ của IBM. Ảnh: SDxCentral
Tập đoàn IBM vừa chính thức ra mắt hệ thống máy chủ IBM Power E1080 hoàn toàn mới,  cũng là sản phẩm thương mại đầu tiên dựa trên bộ vi xử lý IBM Power10 với thiết kế chuyên biệt cho môi trường ứng dụng đám mây lai cho doanh nghiệp, có thể mở rộng.
Theo IBM, với việc kết hợp tài nguyên tại chỗ với cơ sở hạ tầng dựa trên đám mây, hệ thống máy chủ có thể cung cấp giá trị lớn hơn gấp 2,5 lần so với cách tiếp cận chỉ sử dụng đám mây công cộng.
Đáng chú ý, E1080 là hệ thống đầu tiên của IBM được thiết kế từ silicon cho môi trường đám mây lai. Đây là hệ thống được xây dựng riêng để làm nền tảng cho đinh hướng phát triển của hãng về trải nghiệm đám mây lai năng động, an toàn và bảo mật.
Dựa trên công bố của hãng, máy chủ IBM Power E1080 mới cung cấp hiệu suất trên mỗi lõi cao hơn tới 4,1 lần so với máy chủ dựa trên nền tảng x86 cũ và thiết lập điểm chuẩn SAP kỷ lục thế giới mới cho hệ thống  máy chủ 8 socket.
Ngoài ra, các cải tiến hiệu suất dựa trên phần cứng mới mang lại hiệu suất và khả năng mở rộng cao hơn tới 50% so với người tiền nhiệm IBM Power E980, đồng thời giảm mức sử dụng năng lượng và lượng khí thải carbon so với E980. Điều này cho phép khách hàng làm được nhiều việc hơn với chi phí thấp hơn.
E1080 được IBM ra mắt vào thời điểm quan trọng đối với ngành CNTT toàn cầu. Đây là giai đoạn các tổ chức trên khắp thế giới cần thích ứng nhanh hơn với những thay đổi không thể đoán trước trong hành vi và nhu cầu của người tiêu dùng sau đại dịch COVID-19. Do đó, các tổ chức cần một nền tảng có thể cung cấp các ứng dụng và thu thập cũng như xử lý thông tin chi tiết một cách an toàn, ở bất cứ đâu và bất cứ khi nào họ cần.
Một nghiên cứu gần đây của Viện Giá trị doanh nghiệp (IBV) của IBM cho thấy, trong số 3.000 CEO được khảo sát, có tới 56% các nhà lãnh đạo nhấn mạnh việc cần thiết phải tăng cường sự nhanh nhẹn và linh hoạt trong vận hành CNTT, ít nhất là trong 2-3 năm tới.
"Khi thiết kế hệ thống máy chủ E1080, chúng tôi phải nhận thức được cách mà đại dịch đang thay đổi không chỉ hành vi của người tiêu dùng mà còn cả hành vi và nhu cầu của khách hàng doanh nghiệp từ cơ sở hạ tầng CNTT", ông Dylan Boday, Phó chủ tịch Nhóm sản phẩm AI và Đám mây lai của IBM cho biết.

TUẤN VIỆT