BizLIVE - Huawei Mobile Services phát động cuộc thi AppsUP năm thứ hai với giải thưởng tiền mặt trị giá 200.000 USD tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương.
Huawei treo thưởng lớn để thi viết ứng dụng cho hệ sinh thái mới
Mobile Services (HMS) là nỗ lực của Huawei nhằm tạo ra một hệ sinh thái mới về ứng dụng, dịch vụ đám mây và cộng đồng các nhà phát triển, thay thế cho Google Mobile Services (GMS). Để đạt được mục tiêu này, HMS phát động AppsUP 2021, cuộc thi đổi mới sáng tạo ứng dụng thường niên trên toàn cầu. Phiên bản của cuộc thi tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương (APAC) năm nay là nơi các thí sinh trong khu vực thể hiện kỹ năng và tài năng để giành giải thưởng có tổng giá trị 200.000 USD. Các ứng viên đăng ký dự thi từ ngày 10/6 đến 20/8.
Cuộc thi được tổ chức riêng biệt tại 5 khu vực bao gồm châu Á - Thái Bình Dương, châu Âu, châu Mỹ Latinh, Trung Quốc, Trung Đông và châu Phi. Cuộc thi ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương năm nay sẽ có 10 hạng mục giải thưởng gồm ứng dụng hay nhất, game hay nhất, ứng dụng có tác động lớn nhất đến xã hội, ứng dụng danh dự và ứng dụng được yêu thích nhất. Các hạng mục mới gồm ngôi sao đang lên của AppGallery, đổi mới sáng tạo công nghệ tài chính tốt nhất, đổi mới sáng tạo HMS Core tốt nhất, sinh viên xuất sắc và phụ nữ công nghệ. 20 ứng dụng nổi bật sẽ được lựa chọn dựa trên giá trị xã hội, giá trị kinh doanh, trải nghiệm người dùng và tính đổi mới sáng tạo.
 
Shane Shan, Giám đốc Dịch vụ đám mây tiêu dùng Huawei tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương, cho biết: “Chúng tôi trao quyền cho nhà phát triển ở các cấp để có thể phô diễn khả năng ra thế giới. Vì thế, tại AppsUP 2021, chúng tôi tăng gấp hai lần số lượng hạng mục giải thưởng nhằm tôn vinh các nhà phát triển sinh viên, nhà phát triển nữ và nhà phát triển mới bước chân vào hệ sinh thái di động HMS”.
Ngoài giải thưởng tiền mặt, AppsUP 2021 mang đến cơ hội đẩy nhanh bước tiến trên con đường tiến tới hệ sinh thái di động lớn thứ ba, tạo bước đệm cho các nhà phát triển gia nhập thị trường toàn cầu. Tham gia vào cuộc tranh tài và giới thiệu ứng dụng của các nhà phát triển lên kho ứng dụng AppGallery là bệ phóng để nhà phát triển tiếp cận hơn 730 triệu người dùng điện thoại thông minh Huawei trên toàn cầu, đồng thời tăng cường cơ hội tiếp xúc với các đối tác và nhà đầu tư tiềm năng.
Các ứng viên trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương được mở rộng mảng hỗ trợ kỹ thuật, bao gồm các buổi hội thảo huấn luyện thực hành từ các kỹ sư hàng đầu của Huawei và các giám khảo khách mời. Những ứng viên lọt vào vòng chung kết cũng có thể có cơ hội tham gia chiến dịch quảng bá truyền thông và marketing trên toàn cầu với Huawei.
Các thí sinh của AppsUP 2021 có thể là sinh viên, chuyên gia, công ty khởi nghiệp hay doanh nghiệp, có trụ sở tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương và các ứng dụng tham gia cuộc thi phải được tích hợp ít nhất một bộ HMS Core Kit để có thể đủ điều kiện xét duyệt. Ứng viên có thể tham gia cuộc thi với tư cách cá nhân hoặc theo nhóm gồm tối đa 3 thành viên.
Cũng liên quan đến Huawei, mới đây, tập đoàn này mở trung tâm minh bạch bảo vệ quyền riêng tư và an ninh mạng toàn cầu lớn nhất của hãng tại Đông Hoản, Trung Quốc. Huawei cũng phát hành nguyên tắc cơ bản của an ninh mạng cho sản phẩm (Product Cyber Security Baseline), đánh dấu lần đầu tiên công ty đưa ra nguyên tắc cơ bản về bảo mật sản phẩm và các phương thức quản lý cho toàn ngành. Những hành động này là một phần trong nỗ lực lớn hơn của công ty nhằm thu hút khách hàng, nhà cung cấp, tổ chức tiêu chuẩn và các bên liên quan khác để cùng tăng cường an ninh mạng trong toàn ngành.
Ken Hu, Chủ tịch luân phiên của Huawei, phát biểu tại lễ khai trương 
Trong vài năm qua, số hóa ngành công nghiệp và các công nghệ mới như 5G và AI làm cho không gian mạng trở nên phức tạp hơn. Mọi người cũng dành phần lớn cuộc sống trên không gian trực tuyến trong suốt đại dịch. Những xu hướng này khiến gia tăng các rủi ro an ninh mạng mới. Huawei mở trung tâm minh bạch bảo vệ quyền riêng tư và an ninh mạng toàn cầu mới để giải quyết những vấn đề này, cung cấp nền tảng cho các bên liên quan trong ngành để chia sẻ kiến thức chuyên môn về quản trị mạng và cùng nhau nghiên cứu các giải pháp kỹ thuật. Trung tâm mở cửa cho các cơ quan quản lý, tổ chức thử nghiệm bên thứ ba độc lập và các tổ chức tiêu chuẩn, cũng như khách hàng, đối tác và nhà cung cấp của Huawei.
Tại sự kiện này, Huawei cũng công bố nguyên tắc cơ bản về bảo mật không gian mạng của sản phẩm, là sự tổng hợp của hơn một thập kỷ kinh nghiệm trong quản lý bảo mật sản phẩm, kết hợp các quy định bên ngoài, tiêu chuẩn kỹ thuật và yêu cầu quy định. Trong những năm qua, Huawei xây dựng hơn 1.500 mạng kết nối hơn ba tỷ người trên 170 quốc gia và khu vực. Không có mạng nào từng trải qua một sự cố bảo mật lớn.

BẢO NHI