BizLIVE - Phiên bản Honda SH 300i mới sẽ có giá bán 276,49 triệu đồng cho phiên bản tiêu chuẩn và 278,99 triệu đồng, đắt ngang một số mẫu ô tô giá rẻ.
Honda ra mắt SH 300i, đắt ngang ô tô
Honda SH 300i
Mới đây, Honda đã chính thức ra mắt phiên bản mới của mẫu xe SH 300i với việc bổ sung hệ thống kiểm soát lực xoắn (HSTC) giúp duy trì độ bám đường cho bánh sau xe.
Theo đó, phiên bản Honda SH 300i mới sẽ có giá bán 276,49 triệu đồng cho phiên bản tiêu chuẩn và 278,99 triệu đồng, đắt ngang một số mẫu ô tô giá rẻ.
Về thiết kế, Honda SH300i phiên bản mới tiếp tục sở hữu thiết kế khá đẹp mắt với những đường nét gần giống với Honda SH125i và SH150i
Ngoài ra, mẫu xe này cũng được trang bị hệ thống chiếu sáng toàn bộ bằng đèn LED. Mặt đồng hồ được bố trí lại và bổ sung đèn hiển thị HSTC, giúp người lái dễ dăng nhận biết hơn.
Đặc biệt, đây là một trong những mẫu xe ga có công suất lớn nhất thị trường Việt Nam tại thời điểm này với động cơ SOHC, 4 kỳ, xy-lanh đơn 4 van, làm mát bằng chất lỏng; đáp ứng Euro 4, dung tích xi lanh 279 cm3 cho công suất tối đa 18,5kW/7.500 vòng/phút và mô men cực đại đạt 25,5Nm/5.000 vòng/phút.
Về tính năng, phiên bản mới này vẫn được thừa hưởng những tiện ích vượt trội như hệ thống khóa thông minh - SMART Key, hệ thống phanh tiêu chuẩn ABS 2 kênh cùng cốp đựng đồ dung tích 19 lít chứa được một mũ bảo hiểm cả đầu. 
 Mặt đồng hồ của Honda SH 300i
Thêm vào đó, hệ thống HSTC giúp phát hiện ra bất kỳ sự sai khác nào về tốc độ giữa bánh trước và bánh sau khi xe di chuyển trong điều kiện đường trơn trượt, từ đó tính toán được tỉ lệ trượt, kiểm soát được mô-men xoắn của động cơ thông qua hệ thống phun xăng và lấy lại độ bám đường cho bánh sau. 
Tại thị trường Việt Nam, Honda SH 300i khá kén người tiêu dùng do mức giá được định vị ở phân khúc khá cao lên tới gần 280 triệu đồng/xe, gần ngang bằng với một số mẫu ô tô giá rẻ như Chevrolet Spark Duo hay Kia Morning phiên bản động cơ 1.0L,...
Chính vì vậy, doanh số của mẫu xe này không thể cao như mẫu xe Honda SH phiên bản 125i và SH 150i. Bù lại, mẫu xe này cũng nổi bật hơn các mẫu xe tay ga khác nhờ công suất lớn và được nhập khẩu nguyên chiếc từ Italy.

HẠ AN