BizLIVE - LG vừa ra mắt 2 sản phẩm LG Smart Dual Vane Cassette (dàn lạnh cassette cánh vẫy kép) và LG Round Cassette (dàn lạnh cassette hướng thổi tròn). 
Hai máy điều hoà mới của LG có nâng cấp gì?
Công ty điện tử LG Việt Nam vừa ra mắt những cải tiến cho dòng sản phẩm dàn lạnh cassette 4 hướng thổi, đáp ứng nhu cầu lắp đặt hệ thống điều hòa đảm bảo tiêu chuẩn sức khỏe tại các cơ sở kinh doanh, văn phòng, bệnh viện… 
Khi chất lượng không khí trở thành yếu tố quan trọng để thu hút và giữ chân khách hàng trong thời kỳ dịch bệnh và ô nhiễm như hiện nay. Giải pháp điều hòa không khí trở thành tiêu chí hàng đầu mà các nhà đầu tư và chủ doanh nghiệp quan tâm khi thiết lập các cơ sở kinh doanh, dịch vụ. Theo LG, 2 sản phẩm LG Smart Dual Vane Cassette (dàn lạnh cassette cánh vẫy kép) và LG Round Cassette (dàn lạnh cassette hướng thổi tròn) có nhiều cải tiến đáng giá. 
Dàn lạnh cassette cánh vẫy kép
Cải tiến đầu tiên là thiết kế cánh vẫy kép thay cho cánh vẫy đơn ở thế hệ trước, giúp lan tỏa rộng luồng gió. Vì vậy dù được lắp đặt ở đâu, người dùng cũng có thể điều chỉnh chính xác luồng gió đến các vị trí như ý. Cụ thể có 5 chế độ luồng gió là Power Mode giúp làm lạnh nhanh, Natural Mode lan tỏa luồng gió mô phỏng gió tự nhiên, Air Guide Mode tạo nên những luồng gió gián tiếp, thích hợp dùng trong bệnh viện, Auto Mode tự động điều chỉnh luồng gió tối ưu cho môi trường, thích hợp cho văn phòng và High Ceiling Mode điều khiển cánh vẫy kép đưa luồng khí từ trần xuống mặt sàn, thích hơp với những nơi kinh doanh có trần cao đến 5m mà không cần đến thiết bị hỗ trợ. 
 Dàn lạnh cassette cánh vẫy kép kết nối với smartphone
Cải tiến thứ 2 là bộ lọc khí 5 bước tích hợp trong dàn lạnh. Bước đầu tiên Lọc sơ cấp (Pre Filter) để lọc bụi mịn, bước thứ 2 điện khí hóa (Dust Electrification) làm tăng lực tĩnh điện của các hạt bụi, tối ưu hóa hiệu quả của bộ lọc, bước thứ 3 lọc bụi mịn PM 1.0 (Ultra Dust Filter), bước thứ 4 khử mùi (Deordorization Filter), dùng công nghệ hấp thụ khí hiệu quả cao loại bỏ mùi khó chịu và khí độc hại và Ion hóa (Ionizer) giúp loại bỏ vi khuẩn và vi trùng không hoạt tính.
Dàn lạnh cassette hướng thổi tròn
Dàn lạnh cassette thiết kế dạng tròn thông thường chỉ có 3 lối thoát khí (air outlet) riêng biệt để tỏa khí lạnh ra 3 hướng. Thiết kế này sẽ tạo ra điểm mù trong không gian, những nơi khí lạnh không thể lan tỏa đến. 
Dàn lạnh cassette hướng thổi tròn 
Với dàn lạnh cassette hướng thổi tròn của LG, các chuyên gia giảm thiểu số lượng mối nối bên trong để luồng khí được phân bổ đều, không tạo ra điểm mù. Bên cạnh đó, người dùng có thể chủ động điều khiển chính xác cánh vẫy của dàn lạnh với 6 chế độ để lan tỏa khí lạnh hoặc ấm đến vị trí cần. Hệ thống điều khiển này chính xác gấp đôi so với hệ thống điều khiển 3 bước của các dàn lạnh cassette thiết kế tròn trên thị trường. LG thực hiện các buổi kiểm nghiệm trong phòng kín để đảm bảo luồng khí tròn kết hợp với chế độ điều khiển luồng khí chính xác mang đến hiệu quả làm lạnh nhanh hơn 30% so với các dàn lạnh cassette dạng tròn khác.
Với hiệu suất làm lạnh ấn tượng, dàn lạnh cassette hướng thổi tròn của LG chỉ phát ra tiếng ồn ở mức khiêm tốn 39dB, mức tiếng ồn còn thấp hơn cả âm thanh nghe được ở thư viện (40 dB). Dàn lạnh cassette hướng thổi tròn mới nhất của LG đạt được giải thưởng về thiết kế 2019 Red Dot Design Award.

BẢO NHI