BizLIVE - Gã khổng lồ công nghệ đã cam kết quyên góp 1 tỷ USD quảng cáo miễn phí cho các tổ chức phi lợi nhuận. 
Google ra mắt công cụ quảng cáo mới hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ lẻ
Google hiện là công ty quảng cáo kỹ thuật số lớn nhất thế giới. Ảnh: Pinterest

Hôm qua, Google chính thức giới thiệu chức năng quảng cáo mới, nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp địa phương thu hút được nhiều khách hàng hơn trong nỗ lực phục hồi sau đại dịch Covid-19.

Động thái này được cho là khá kịp thời, khi các nhà bán lẻ ở Mỹ nói riêng và trên toàn thế giới nói chung đã “hụt hơi” do phải đóng cửa từ đầu năm, và giờ đây, hoạt động trở lại trong bối cảnh các nền kinh tế đều rơi vào suy thoái.

Những người tìm kiếm trên smartphone các dịch vụ nhỏ lẻ như sửa chữa điện nước, điều hòa, dọn nhà giờ đây có thể trực tiếp đặt hàng thông qua Google.

Còn các doanh nghiệp nhỏ được phép quảng bá miễn phí trên Google Maps từ đây đến cuối tháng Chín bằng cách đặt mã pin – trước đây họ sẽ phải trả tiền cho hoạt động này.

Các tính năng dành cho các doanh nghiệp nhỏ còn có thể giúp mọi người tìm thấy những mặt hàng còn sót trong kho của các nhà bán lẻ, Jerry Dischler, Phó Chủ tịch kiêm Tổng quản lý, chịu trách nhiệm giám sát sản phẩm quảng cáo của Goole cho biết.

 “Chúng tôi cố gắng điều chỉnh vai trò của mình để phù hợp với nhu cầu của các doanh nghiệp trên toàn cầu”, ông nói trong một cuộc phỏng vấn.

Là công ty quảng cáo kỹ thuật số lớn nhất thế giới, Google sẽ quyên góp thêm 200 triệu USD quảng cáo miễn phí cho các tổ chức phi lợi nhuận, hoạt động trong các lĩnh vực như đối phó với Covid-19, chống phân biệt chủng tộc, chống bất công xã hội…

Google hiện đã cam kết sẽ quyên góp tổng cộng 1 tỷ USD quảng cáo miễn phí cho các tổ chức này, Reuters đưa tin.

HOÀI ĐIỆP