Đợt bán tháo lớn trên thị trường hôm 8/6 khiến giá Bitcoin rơi tự do. Giá lao dốc xuống mức hơn 32.000 USD/đồng từ ngưỡng cao trong ngày 36.700 USD/đồng.
Giá Bitcoin lao dốc mạnh
Ảnh minh họa.
Theo dữ liệu của Coin Desk hôm 8/6 (theo giờ Việt Nam), giá Bitcoin rơi xuống mức 32.449 USD/đồng rồi tăng nhẹ lên 32.989 USD/đồng, giảm 9,56% so với một ngày trước đó. Mức giảm khiến giá trị vốn hóa thị trường của Bitcoin bị thu hẹp còn 617 tỷ USD.
Ngoài Bitcoin, các loại tiền mã hóa khác cũng đồng loạt sụt giá. Giá Ether lao dốc 10,14% xuống mức 2.516 USD/đồng. Đồng XRP và Cardano cũng chứng kiến giá giảm lần lượt 11,97% và 11,67%. Trong khi đó, giá Dogecoin sụt giảm đến 13,15%.
Giới chuyên gia nhận định các rủi ro về quy định từ phía chính quyền Trung Quốc tiếp tục đè nặng lên giá của Bitcoin. Weibo - mạng xã hội phổ biến nhất Trung Quốc - đã chặn một số tài khoản có sức ảnh hưởng tới tiền mã hóa với lý do vi phạm luật chưa xác định và quy tắc cộng đồng trên nền tảng của mình.
Bitcoin giam gia anh 1
Giá Bitcoin hôm 8/6 mất mốc 33.000 USD/đồng. Ảnh: Coin Desk.
Thị trường tiền mã hóa cũng chịu ảnh hưởng vì khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) có thể dừng các chính sách nới lỏng tiền tệ do nguy cơ lạm phát.
Bitcoin và các loại tiền mã hóa khác bắt đầu bước vào đợt sụt giá sau khi CEO Tesla Elon Musk thông báo hãng xe điện sẽ dừng chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin vì các vấn đề về môi trường. Mức đáy tháng 5 của giá Bitcoin là hơn 31.000 USD/đồng, thiết lập hôm 23/5.
Mới đây, tỷ phú Musk tiếp tục khiến thị trường tiền mã hóa chao đảo sau khi đăng tweet kèm hashtag #Bitcoin và biểu tượng cảm xúc trái tim tan vỡ. Cùng với đó là hình ảnh đề cập đến lời bài hát In the End của ban nhạc rock Linkin Park.

Theo Zing News