BizLIVE - Galaxy S21 Ultra là smartphone dòng S đầu tiên có thể tương thích với S Pen - phụ kiện đặc trưng của dòng Galaxy Note. Tuy nhiên Samsung không tặng kèm mà bán riêng. 
Galaxy S21 Ultra 5G có gì hấp dẫn?
Lớp vỏ máy với thiết kế camera nguyên khối gắn liền cạnh, kết hợp liền mạch với khung kim loại. Độ bền của sản phẩm được cải thiện với kính Corning Gorilla Glass Victus, chất liệu kính bền bỉ.
Galaxy S21 Ultra là điện thoại lớn nhất của dòng Galaxy S21 với màn hình Dynamic AMOLED 2X 6,8 inch, hỗ trợ đồng thời tần số quét 120Hz và độ phân giải Quad HD+. Tần số quét của màn hình điều chỉnh theo nội dung xem từ 10Hz đến 120Hz để đảm bảo khả năng hiển thị và tiết kiệm điện năng. So với Galaxy S20, Galaxy S21 Ultra cung cấp hình ảnh sáng hơn 25% ở độ sáng tối đa 1.500 nits. Bộ ba Galaxy S21 đều có tính năng Eye Comfort Shield để hạn chế tình trạng mỏi mắt cho người dùng.
Các màu sắc của Galaxy S21 Ultra 5G, S21+ và S21  
Máy có bộ 4 camera sau (ống kính tele siêu rộng, rộng và 2 ống kính kép) có cảm biến 108MP mới, chụp ảnh HDR 12 bit với màu sắc phong phú hơn 64 lần và dải động rộng hơn ba lần. Người dùng có thể quay 4K ở tốc độ 60 khung hình/giây trên tất cả ống kính. Ngoài ra, với tùy chọn tệp RAW 12 bit, người dùng có thể chỉnh sửa ảnh sau khi chụp.
Galaxy S21 Ultra có tính năng thu phóng chuẩn không gian 100x được hỗ trợ bởi hệ thống đa ống kính Dual-tele đầu tiên của Samsung, một ống kinh zoom quang học 3x và một ống kính zoom quang học 10x, cả hai đều được trang bị diode quang kép (2PD). Cảm biến chụp đêm được cải tiến của Galaxy S21 Ultra là bước tiến lớn nhất của Samsung trong lĩnh vực chụp ảnh thiếu sáng. Công nghệ giảm nhiễu ảnh và công nghệ Nona-binning 12MP giúp chụp thiếu sáng ấn tượng. 
 
S Pen lần đầu xuất hiện trên Galaxy S  
Samsung lần đầu tiên mang trải nghiệm S Pen lên dòng Galaxy S, bắt đầu với Galaxy S21 Ultra thông qua công nghệ từ Wacom. Từ vẽ, ghi chú đến chỉnh sửa ảnh và ký tài liệu, chụp ảnh selfie nhóm chỉ bằng một cú nhấp bút, giờ đây bạn có thể mở khóa sức mạnh của S Pen trên Galaxy S21 Ultra bằng cách sử dụng bút S Pen hiện có từ Galaxy Note hoặc Galaxy Tab.
Galaxy S21 Ultra là một trong những điện thoại thông minh đầu tiên hỗ trợ Wi-Fi 6E, cung cấp nhiều băng thông hơn và kết nối Internet nhanh hơn gấp 4 lần. Nhờ khả năng băng thông siêu rộng (UWB) được tích hợp trong Galaxy S21 Ultra và S21+, người dùng sớm có thể sử dụng thiết bị Galaxy S21 để tự động mở khóa cửa xe mà không cần rút chìa khóa. Với Galaxy S21 Ultra và Galaxy S21 + hỗ trợ UWB, bạn cũng có thể sử dụng công cụ tìm AR để thả các tin nhắn ảo cho phép người dùng điện thoại thông minh Galaxy khác biết bạn cần trợ giúp tìm kiếm đồ bị mất. 
Với chức năng SmartThings trên Android Auto, người dùng có thể sử dụng dòng Galaxy S21 để điều khiển các thiết bị thông minh trong nhà, từ ô tô. Bằng cách kết nối Galaxy S21 với ô tô tương thích Android Auto, người dùng bật đèn hiên nhà hoặc thậm chí tăng nhiệt độ máy điều hòa trước khi trở về nhà, tất cả đều từ ô tô. 
Galaxy S21 Ultra sử dụng công nghệ Dual Bluetooth ghép nối nhiều thiết bị và giảm tiêu thụ pin ở các thiết bị này nhờ kết nối ổn định.
Bộ ba Galaxy S21 được bảo mật bởi Knox Vault, nền tảng bảo mật ở cấp độ vi xử lý (SoC) độc quyền của Samsung. Bằng cách thêm bộ nhớ an toàn chống giả mạo vào bộ xử lý an toàn, Knox Vault mang đến cho Galaxy S21 thêm một lớp bảo vệ mới. Galaxy S21 cũng giới thiệu một công cụ mới để bảo vệ và giám sát quyền riêng tư. Người dùng có thể xóa siêu dữ liệu vị trí khỏi ảnh và video một cách an toàn trước khi chia sẻ. Với chức năng chia sẻ riêng tư của Galaxy S21, người dùng kiểm soát những ai có quyền truy cập vào nội dung gửi và thời lượng nội dung đó có sẵn.
Galaxy S21 Ultra có giá từ 1.199 USD, ra mắt vào ngày 29/1. 

BẢO NHI