BizLIVE - FPT Shop vừa công bố sẽ lấn sân sang mảng sản phẩm gia dụng, điện tử thông minh để phân phối toàn bộ hệ sinh thái Mi Eco của Xiaomi.
FPT Shop “lấn sân” sang đồ gia dụng thông minh cạnh tranh với TGDĐ?
Hệ thống FPT Shop
Bên cạnh ngành hàng chủ lực là các sản phẩm thiết bị di động, mới đây, FPT Shop đã lấn sân sang mảng sản phẩm gia dụng, điện tử với cái "bắt tay" cùng Xiaomi để phân phối toàn bộ hệ sinh thái Mi Eco.
Theo đó, hàng trăm sản phẩm điện gia dụng thông minh, thiết bị đeo, phụ kiện thông minh của Xiaomi sẽ được bày bán tại hệ thống bán lẻ FPT Shop. Người dùng sẽ được trải nghiệm sản phẩm tại chỗ trước khi quyết định mua hàng, điều mà phương thức đặt hàng online hoặc xách tay không thể cung cấp. 
3 nhóm hàng chính thuộc Mi Eco đang trên kệ FPT Shop là đồ gia dụng (robot hút bụi, máy lọc không khí, cân điện tử, camera, đèn, bàn chải thông minh, máy cạo râu, bình đun siêu tốc, máy sấy tóc,...) thiết bị đeo (Mi Watch, Miband), phụ kiện (sạc dự phòng, loa, tai nghe, thiết bị mạng, balo, ví,...).
Các sản phẩm IoT của Xiaomi như: Robot hút bụi, camera, đèn,...thông minh sẽ được bày bán tại các cửa hàng FPT Shop   
Hiện tại, các sản phẩm gia dụng thông minh của Xiaomi mới chỉ bày bán chính thức tại các showroom chính hãng, chưa được phân phối rộng rãi trên thị trường. Vì vậy, với việc hợp tác cùng FPT Shop, độ phủ của các sản phẩm IoT sẽ rộng hơn đáng kể.
Ngoài ra, đối với FPT Shop, khi đối thủ là Thế Giới Di Động đã xây dựng một "đế chế" gia dụng là Điện Máy Xanh thì việc tấn công vào các thị trường ngách như đồ gia dụng là một bước đi khôn ngoan.
Bởi hiện tại ngoài 2 dòng sản phẩm chủ lực là điện thoại và laptop những mảng kinh doanh khác của FPT Retail gồm: Đồng hồ, mỹ phẩm hay sản phẩm thuốc đều chưa đạt được như kỳ vọng.
Chia sẻ về chiến lược kinh doanh mới, ông Nguyễn Thế Kha, Giám đốc khối Viễn thông Di động Hệ thống FPT Shop cho biết, thiết bị thông minh IoT nói chung và các thiết bị thông minh thuộc hệ sinh thái Xiaomi - Mi Eco nói riêng có một tương lai đầy hứa hẹn khi smartphone là vật bất ly thân của người dùng trong thời đại số.
"Sự phổ biến của Wifi hay sóng 5G sắp tới càng giúp sản phẩm có cơ hội phát triển nhiều hơn. Đồ gia dụng như máy hút bụi, máy lọc không khí, đèn bàn, cân sức khỏe… trong hệ sinh thái gia đình với những cải tiến thông minh, có kết nối internet và được điều khiển dễ dàng bằng smartphone sẽ sớm thay thế cho các thiết bị đơn độc, cổ điển trước đây”, ông Kha nhận định.

HẠ AN