BizLIVE - Nhiều dịch vụ của Facebook đều không thể truy cập, sử dụng vào tối 04/10 trên phạm vi toàn cầu.
Facebook “sập” trên toàn cầu
Website Facebook không thể truy cập từ khoảng 23h ngày 4/10
Tại Việt Nam, từ 23h30 ngày 04/10, nhiều người dùng phản ánh không thể truy cập Facebook hay chat qua Facebook Messenger.
Nhiều người dùng đã cố gắng kết nối, reset các thiết bị để tự khắc phục lỗi trên nhưng không thể.
Khi người dùng truy cập vào Facebook trên máy tính, có thông báo không thể kết nối được từ trình duyệt web, thay vì thông báo lỗi từ phía Facebook. Điều này cho thấy kết nối đến máy chủ của Facebook gặp vấn đề.
Trong khi đó, nếu truy cập vào các dịch vụ thông qua ứng dụng trên smartphone, người dùng sẽ chỉ thấy các nội dung cũ, không thể cập nhật bài viết mới.
 Lượt báo cáo sự cố về Facebook tăng đột biến
Trên website Downdetector chuyên phản ánh sự cố của các dịch vụ Internet, số lượng báo cáo về tình trạng lỗi của các dịch vụ Facebook, Facebook Messenger, Instagram và WhatsApp tăng đột biến. Lúc 23h, mạng xã hội lớn nhất thế giới ghi nhận thêm gần 150.000 lượt báo cáo lỗi. 
Lỗi xảy ra ở nhiều quốc gia trên thế giới như Hàn Quốc, Paraguay, Thụy Điển, Mỹ, Canada, Singapore, Mexico, Brazil... khi người dùng đều để lại bình luận phản ánh tình trạng “sập” Facebook.
Nguồn tin từ 9to5mac cho rằng, lỗi kết nối có thể liên quan đến DNS làm ảnh hưởng đến máy chủ của Facebook. Ngoài ra, sự cố cũng gây ảnh hưởng tới các nền tảng và dịch vụ sử dụng đăng nhập bằng tài khoản Facebook. 
Đây không phải lần đầu Facebook gặp lỗi trên diện rộng. Hồi tháng 9 năm nay, các website Facebook và Instagram cũng bị lỗi trên toàn cầu khiến người dùng không thể truy cập. Trước đó, vào tháng 2, Facebook cũng bị người dùng phản ánh trên Downdetector về lỗi gặp phải.

BẢO NHI