BizLIVE - CEO Amazon Jeff Bezos vừa trở lại vị trí người giàu nhất thế giới, đẩy Elon Musk xuống thứ hai. Tuy vậy, CEO Tesla đang có cơ hội tiến xa với sự phát triển của SpaceX trong tương lai.
Elon Musk có bứt phá để lấy lại ngôi giàu nhất thế giới?
CEO Tesla Elon Musk
Theo Bloomberg Billionaires Index, tổng tài sản của Elon Musk giảm 4,58 tỷ USD xuống còn 190 tỷ USD trong ngày 16/2 sau khi giá cổ phiếu Tesla giảm hơn 2,4%. Trong khi đó, tổng tài sản của Jeff Bezos giảm nhẹ 372 triệu USD xuống 191 tỷ USD. CEO Amazon lấy lại vị trí người giàu nhất thế giới từ tay ông chủ Tesla. Jeff Bezos giữ ngôi vị này trong thời gian dài, từ năm 2017 đến tháng 1/2021. Tháng 8/2020, tài sản của CEO Amazon từng vượt mốc 200 tỷ USD.
 Jeff Bezos và Elon Musk đua giành ngôi người giàu nhất thế giới
Elon Musk được công nhận là người giàu nhất thế giới hồi tháng 1 khi giá cổ phiếu Tesla tăng mạnh. CEO Tesla giữ vị trí này trong gần 6 tuần. Elon Musk được coi là nhân vật có sức ảnh hưởng lớn trên thị trường tài chính. Ông có thể khiến một cổ phiếu, đồng tiền số tăng giảm biên độ lớn bằng những dòng tweet hay tuyên bố cá nhân. GameStop, Etsy, Shopify, CD Projekt, Signal Advance là những trường hợp như vậy.
Gần đây, CEO Tesla khiến Bitcoin tăng mạnh với kế hoạch mua 1,5 tỷ USD tiền số này và chấp nhận thanh toán Bitcoin để mua xe điện của hãng. Sau động thái này, cổ phiếu Tesla giảm gần 10% kể từ đỉnh ngày 26/1.
Khoảng cách tài sản của Elon Musk và Jeff Bezos khá tương đồng. Tuy nhiên, CEO Tesla được kỳ vọng vượt lên và gia tăng khoảng cách nhờ sự thành công ban đầu của SpaceX. Công ty hàng không vũ trụ của Elon Musk vừa huy động được 850 triệu USD, qua đó được định giá 74 tỷ USD.
Trong khi đó, Jeff Bezos vừa thông báo sẽ chia tay vị trí CEO Amazon vào mùa hè này. Andy Jassy, Giám đốc mảng điện toán đám mây của Amazon là người thay thế. Trong 12 tháng qua, cổ phiếu Amazon tăng 53%.
Sau khi rời ghế nóng, Jeff Bezos tập trung phát triển các dự án mới cho tương lai như công ty vận tải không gian Blue Origin hay các kế hoạch phát triển xe điện của Amazon. Ngoài ra, công ty cũng đầu tư vào dự án mang tên Kuiper, là mạng lưới vệ tinh phủ sóng rộng khắp thế giới nhằm cung cấp dịch vụ Internet băng thông rộng tương tự Starlink mà Elon Musk đang triển khai.
Tỷ phú này cũng dành thời gian giúp báo Washington Post và quỹ Bezos Earth Fund hoạt động hiệu quả hơn.

BẢO NHI