BizLIVE - Bản cập nhật giao diện hệ điều hành của Samsung One UI 3.1 đem đến những tính năng từ Galaxy S21 cho dòng Galaxy S20, Galaxy Note20 và Galaxy Z.
Điện thoại Samsung nào được cập nhật One UI 3.1?
Samsung thông báo One UI 3.1 được cập nhật cho các dòng Galaxy S20, Note20, Z Fold2 và Z Flip cũng như S10, Note10 và Fold, A71, A51, A90, A80, A70 và A50. 
Trên dòng Galaxy S20 (Galaxy S20, Galaxy S20+ và Galaxy S20 Ultra, Galaxy S20 FE) và dòng Galaxy Note20 (Galaxy Note20 , Galaxy Note20 Ultra), các tính năng camera được cải tiến mạnh mẽ sau khi nâng cấp One UI 3.1. Chế độ Single Take cho phép người dùng chụp nhiều loại ảnh bằng cách sử dụng cài đặt và máy ảnh khác nhau cùng một lúc, sau đó chọn ảnh đẹp nhất trong số đó. Single Take 2.0 giúp ghi lại các clip chuyển động chậm, hay cho phép chọn loại ảnh mà bạn muốn chụp. Bạn có thể nhấn vào biểu tượng mũi tên xuống ở góc trên cùng bên phải để chọn loại ảnh muốn chụp. 
 Tính năng Object eraser chỉnh sửa ảnh thông minh
Sau khi bạn chụp xong, One UI 3.1 mang đến tính năng Object eraser mới giúp bạn có được hình ảnh ấn tượng. Công cụ chỉnh sửa ảnh thông minh này có thể cắt bỏ những phần không mong muốn trên ảnh, không mất thời gian chỉnh sửa thủ công. Nếu muốn chỉnh sửa các đối tượng gây mất tập trung, bạn chỉ cần chạm vào khu vực muốn xóa.
One UI 3.1 cung cấp tính năng tự động lấy nét cảm ứng và bộ điều khiển phơi sáng tự động cải tiến, giúp điều chỉnh tiêu điểm và độ sáng của ảnh. Chỉ với một thao tác vuốt sang trái hoặc phải trên màn hình, bạn có thể chỉnh sửa độ sáng của ảnh trước khi chụp.
One UI 3.1 cũng giới thiệu tính năng Multi Mic Recording. Ở chế độ quay Pro Video, tính năng cho phép bạn ghi âm đồng thời qua cả điện thoại và thiết bị được kết nối Bluetooth như Galaxy Buds Pro, Buds Live và Buds+. Vì vậy, cho dù bạn là một vlogger, đang tường thuật một cảnh quay mà bạn muốn người xem có thể nghe được hay bạn muốn ghi lại cả giọng hát và âm thanh của nhạc cụ của mình qua hai micro khác nhau thì tính năng Multi Mic Recording sẽ là người bạn đồng hành, giúp người dùng thỏa sức sáng tạo và tạo ra những video với phần nhìn và âm thanh ấn tượng.
Ứng dụng Gallery tự động nhóm và sắp xếp các video và hình ảnh giúp dễ dàng tìm kiếm.
 Màn hình tự điều chỉnh ánh sáng xanh
Trong phần Cài đặt (Settings), người dùng có thể bật chế độ Eye Comfort Shield mới để tự động điều chỉnh ánh sáng xanh dựa trên thời gian trong ngày. Chế độ này sử dụng tông màu ấm hơn để giúp bạn dễ ngủ hơn vào ban đêm. Người dùng có thể để thiết bị tự động điều chỉnh màu của màn hình hoặc tự cài đặt chế độ này.
Bản cập nhật của One UI cung cấp cho người dùng quyền kiểm soát những gì chia sẻ. Bạn có thể xóa thông tin vị trí của ảnh trước khi chia sẻ hoặc sử dụng tính năng private Share để kiểm soát những ai được phép truy cập vào nội dung bạn gửi và trong thời gian bao lâu.
Với One UI 3.1, trải nghiệm của hệ sinh thái Galaxy liền mạch và tiện lợi hơn. Giao diện nhất quán giúp việc chuyển đổi giữa điện thoại và máy tính bảng dễ dàng hơn, tính năng Auto Switch của Galaxy Buds Pro, Buds Live và Buds+9 không làm ngắt quãng trải nghiệm nghe khi chuyển qua một thiết bị Galaxy khác. 

BẢO NHI