BizLIVE - Từ ngày 1/4/2018, hàng loạt các kênh truyền hình được nhiều người yêu thích trên VTVCab và Next TV đã bị dừng phát sóng. Làm thế nào để người dùng có thể tiếp tục xem những kênh truyền hình này?
Công nghệ tuần qua: VTVCab đột ngột cắt hàng loạt kênh hay khiến người dùng bất bình
Trong những ngày gần đây, người dùng sử dụng dịch vụ của VTVCab và Next TV đang khá bất ngờ trước hàng loạt các kênh truyền hình được nhiều người yêu thích như HBO, Cinemax hay Discovery đã bị thay thế bằng những kênh truyền hình khác. 
Những kênh truyền hình thay thế này đang bị đánh giá là có nội dung kém hấp dẫn hơn các kênh truyền hình cũ. Vậy đâu là những lựa chọn thay thế để người dùng có thể tiếp tục xem các nội dung mà mình muốn?
Hiện nay những kênh truyền hình như Cinemax, HBO, Disney Channel hay Cartoon Network… chỉ bị hạ sóng trong mạng lưới của VTVCab và Next TV. Trong khi đó các đơn vị cung cấp dịch vụ khác vẫn duy trì bình thường các kênh truyền hình này. (Xem thêm)
Trong quá trình làm việc, Cục CT& BVNTD đã yêu cầu công ty TNHH Apple Việt Nam nghiêm túc thực hiện quy định pháp luật bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng Việt Nam trong đó lưu ý việc thực hiện trách nhiệm cung cấp thông tin đầy đủ, rõ ràng, kịp thời, chính xác cho người tiêu dùng liên quan đến Công ty và các sản phẩm. 
Theo báo cáo gửi Cục Cạnh tranh, công ty TNHH Apple Việt Nam (Apple Vietnam LLC) cho biết đã đăng tải công khai giải thích của công ty về vấn đề này đối với người tiêu dùng Việt Nam trên trang điện tử của Apple (bằng tiếng Việt).
Để bảo đảm lợi ích và quyền của người tiêu dùng, công ty đã triển khai nâng cấp hệ điều hành mới (iOS 11.3) cho phép người sử dụng được lựa chọn tắt chức năng quản lý năng lượng nhằm chống tắt nguồn đột ngột (cập nhật chức năng đã được triển khai trên iOS 10.2.1 và 11.2) vốn đã mặc định chức năng này. (Xem thêm)
Trong khi các mẫu xe nhập khẩu của Honda vừa có đợt giảm giá khá lớn do được hưởng thuế nhập khẩu 0% từ đầu năm 2018 kéo theo động thái giảm giá xe của Hyundai Santafe thì mẫu xe lắp ráp Nissan X-Trail lại bất ngờ tăng giá.
Mặc dù, 4 mẫu xe nhập khẩu Thái Lan của Honda có sự tăng giá nhẹ 5 triệu đồng/mẫu nhưng chỉ là để bù đắp vào chi phí nhập khẩu xe theo Nghị định 116 còn trước đó các mẫu xe này đã thông báo giảm từ 70 đến gần 200 triệu/mẫu do được ưu đãi về thuế.
Các mẫu xe nhập khẩu từ ASEAN khác như Toyota Fortuner, Chevrolet hay Ford cũng được dự đoán sẽ giảm giá mạnh nếu các nhà nhập khẩu hoàn thành thủ tục theo Nghị định 116. (Xem thêm)
Theo công bố của Facebook, trong số 50 triệu tài khoản Facebook bị ảnh hưởng trong vụ việc trên, có tới 427.466 tài khoản Việt Nam. Con số này tương đương 0,5% trong số 50 triệu và xếp thứ 9 trong danh sách 10 nước chịu ảnh hưởng. 
Dẫn đầu danh sách là Mỹ với hơn 70,6 triệu tài khoản do những dữ liệu này được sử dụng cho việc tạo ra các tác động với cuộc bầu cử Mỹ. 
Mới đây Facebook cũng công bố kế hoạch về việc giới hạn truy cập dữ liệu trên Facebook. Có tới 9 thay đổi mà mạng xã hội này đưa ra. (Xem thêm)
Mới đây một nhà sản xuất Sim ghép - công cụ giúp các iPhone khoá mạng hoạt động được với thẻ SIM tại Việt Nam đã ra mắt một trang web cho phép tính toán tạo ra hàng ngàn mã ICCID. 
Những mã này sẽ giúp cho SIM ghép có thể hoạt động sau khi bị Apple khoá. Các nhóm người dùng iPhone khoá mạng trên mạng xã hội cho biết những mã ICCID này đều có thể sử dụng được. 
Kể từ tháng 10/2017, những người dùng iPhone khoá mạng tại Việt Nam đã gặp rất nhiều khó khăn trong quá trình sử dụng máy. Nguyên nhân do Apple tiến hành khoá các loại SIM ghép trên thị trường. (Xem thêm)
Theo số liệu thống kê sơ bộ của Tổng cục Hải quan, trong tuần đầu tháng 4 có 651 chiếc ô tô nguyên chiếc các loại đăng ký tờ khai hải quan nhập khẩu, với tổng trị giá đạt 18,7 triệu USD.
Cùng với 986 xe ô tô nguyên chiếc các loại được nhập khẩu vào tuần trước đó, lượng xe nhập khẩu về Việt Nam trong vòng 15 ngày gần nhất đã lên tới hơn 1.600 xe.
Trong đó, ô tô được đăng ký tờ khai nhập khẩu trong tuần chủ yếu là xe từ 9 chỗ ngồi trở xuống. Bên cạnh đó, nhập khẩu xe ô tô loại khác (xe chuyên dụng các loại) cũng được đăng ký. Ngoài ra, nhập khẩu chỉ có duy nhất 1 chiếc ô tô trên 9 chỗ ngồi và không có xe ô tô tải. (Xem thêm)

NGUYỄN THẮM