BizLIVE - Mới đây, các nhà phân phối trong nước đã công bố mức giá chính hãng của các mẫu iPhone mới được Apple ra mắt. Tuy nhiên giá các mẫu máy đang có sự chênh lệch khá nhiều.
Công nghệ tuần qua: Nên chọn iPhone XR rẻ hơn XS 7 triệu đồng?
iPhone XS
Các nhà bán lẻ tại Việt Nam đã công bố mức giá cho 3 mẫu iPhone sắp được chính thức đưa về Việt Nam. Nhiều người dùng cho biết sẽ lựa chọn iPhone XR với giá gần 23 triệu đồng do cho rằng đây là mức giá phù hợp và iPhone XR không khác biệt nhiều so với mẫu máy XS có giá khoảng 30 triệu đồng. 
Vậy với chênh lệch 7 triệu đồng, lựa chọn iPhone XS hay XR sẽ phù hợp hơn với khách hàng?
Đối với sử dụng thông thường, người dùng có thể khó nhận ra sự khác biệt giữa màn hình của iPhone XS và iPhone XR. Tuy nhiên sự khác biệt này nằm ở độ sáng màn hình, độ tương phản và khả năng hiển thị những nội dung có chất lượng rất tốt. (Xem thêm)
Việc Microsoft vượt qua Amazon là do báo cáo hoạt động Quý II của Amazon có kết quả không tốt, thị trường bán lẻ trực tuyến ngày càng có sự cạnh tranh gay gắt. Tất cả dẫn đến việc giá trị vốn hoá trên thị trường của công ty này giảm 65 tỷ USD. 
Ở vị trí đầu tiên, công ty giá trị nhất Hoa Kỳ là Apple đang có giá trị hơn 1.000 tỷ USD. Trong khi đó vốn hoá thị trường cao nhất mà Microsoft từng đạt được trên thị trường chứng khoán là vào thời điểm cuối năm 1998 đến đầu năm 2000, khi bong bóng .com bùng nổ. (Xem thêm)
Mạng xã hội video Tiktok của Trung Quốc mới đây đã gọi vốn thành công 3 tỷ USD từ Softbank, trở thành startup giá trị nhất thế giới. 
Công ty vận hành Tiktok là Bytedance đã mua lại musical.ly và sáp nhập dịch vụ Douyin vào Tiktok.
Tổng giá trị hiện nay của Tiktok đã đạt 75 triệu USD còn Uber, startup lớn nhất thế giới trước đó có trị giá 72 triệu USD.
Uber hiện nay đang lên kế hoạch IPO với giá trị mục tiêu đạt 120 tỷ USD. 
Tiktok được người dùng biết đến là một mạng xã hội video mà người tham gia có thể tạo ra các video vui nhộn bằng cách tự quay các đoạn video và ghép nó vào phần nhạc được ứng dụng cung cấp sẵn. Số lượng người dùng Tiktok ở Việt Nam hiện nay cũng không hề nhỏ. (Xem thêm)
Theo Techcrunch, Apple sẽ mở rộng hoạt động phân phối của mình tại Đông Nam Á bằng việc mở cửa hàng chính thức thứ 2 tại Thái Lan. Dự kiến cửa hàng này sẽ được khai trương vào tháng sau
Cửa hàng chính thức của Apple duy nhất trước đây nằm tại Singapore và đây cũng là địa điểm được giới buôn iPhone xách tay tại Việt Nam thường tới mỗi khi Apple bán ra mẫu máy mới. Tuy nhiên chi phí tới Thái Lan rẻ hơn so với Singapore. Trong khi việc đưa máy từ Singapore về Việt Nam đối với iPhone XS vừa qua đã không còn tỏ ra là phương án kinh doanh hiệu quả. (Xem thêm) 
Tại triển lãm năm nay, lần đầu tiên, Honda Việt Nam giới thiệu đến khách hàng một mẫu xe cỡ nhỏ hoàn toàn mới với thiết kế thể thao – Honda Brio Prototype. Được biết, đây là một mẫu xe linh hoạt, hữu dụng và tiết kiệm nhiên liệu.
Kể từ khi được giới thiệu lần đầu tiên vào năm 2011, mẫu xe nhỏ này hiện được bán ở rất nhiều quốc gia và đã nhận được nhiều giải thưởng uy tín, đặc biệt tại Indonesia. 
Khi về thị trường Việt Nam, nhiều khả năng Honda Brio sở hữu một cấu hình là động cơ xăng i-VTEC 1,3 lít cho 98 mã lực tại 6.000 vòng/phút và 127,5 Nm tại 4.800 vòng/phút, với lựa chọn gồm số sàn hoặc số tự động. (Xem thêm)

HẠ AN